Thủ tướng Nga Medvedev tiết lộ về “những vết khía trong tâm hồn”

Thủ tướng Nga tại buổi nói chuyện
Thủ tướng Nga tại buổi nói chuyện
(PLVN) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev kể rằng ông từng phải đưa ra những quyết định phức tạp, khó khăn nhất khi giữ chức Tổng thống Nga.

Theo hãng tin Sputnik, chia sẻ trên được ông Medvedev đưa ra trong một hoạt động có sự tham gia của các sinh viên Nga.

Theo đó, người đứng đầu Chính phủ Nga cho hay, những quyết định phức tạp, khó khăn nhất mà ông từng phải đưa ra khi giữ chức Tổng thống Nga là những quyết định liên quan đến vấn đề chiến tranh và hòa bình. Bên cạnh đó, ông cũng phải giải quyết nhiều vấn đề khác cũng không hề dễ dàng.

“Đó là những vấn đề gắn với sự phát triển chính trị của đất nước. Đó là hàng loạt quyết định kinh tế mà tôi đưa ra khi đảm trách nhiều cương vị khác nhau. Thật khó để chọn ra một điều gì đó”, Thủ tướng Nga chia sẻ.

Người đứng đầu nội các Nga cũng cho hay, ông đã đưa ra nhiều quyết định và mỗi quyết định trong số đó đều để lại “vết khía” trong tâm hồn. 

“Sở dĩ như vậy là sau đó, bạn sẽ lật lại vấn đề, suy nghĩ phân tích những gì đã làm đúng, những gì lẽ ra có thể làm khác đi một chút”, ông Medvedev giải thích.

Thủ tướng cũng đã kể về nguyên tắc làm việc của ông khi cần đưa ra quyết định trong bối cảnh không có phương án lý tưởng.

“Cần chọn lấy giải pháp sẽ mang lại ít tác hại nhất từ tất cả những quyết định tồi và  dừng lại ở đó”, ông Medvedev nói.

Thủ tướng Nga cũng thừa nhận rằng nhà lãnh đạo cần phải hoàn hảo nhưng mỗi người đều mắc sai sót. 

“Trên thực tế, nếu bạn là một nhà lãnh đạo, bạn cảm thấy rằng quyết định của mình là đúng đắn thì trách nhiệm của nhà lãnh đạo là làm sao đưa quyết định của mình vào đời sống, chứ không để trôi nổi”, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga tạo hệ thống toàn diện chống UAV

Hệ thống có tên Stupor. Ảnh: Công ty Stupor LLC.
(PLVN) - Nga tạo ra một hệ thống toàn diện chống máy bay không người lái (UAV). Hệ thống này có khả năng phát hiện và ngăn chặn kịp thời UAV bằng nhiều phương pháp cùng một lúc.

Nỗ lực hợp tác đa phương vì hòa bình, ổn định, ứng phó thách thức chung

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt dự Đối thoại.
(PLVN) - Tại Đối thoại Raisina lần thứ 9, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Đỗ Hùng Việt nhấn mạnh, Việt Nam và ASEAN cam kết cùng xây dựng thông điệp khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương không chỉ là địa bàn cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn mà là nơi các nước cùng nỗ lực hợp tác đa phương vì hòa bình, ổn định và cùng chung tay ứng phó thách thức chung...

Thông báo mới của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Canada Justin Trudeau ký thỏa thuận hợp tác an ninh giữa Ukraine và Canada.
(PLVN) - Ukraine đã ký các hiệp định song phương về đảm bảo an ninh với Italia và Canada, tờ Ukrinform dẫn tuyên bố của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong một cuộc họp báo ở Ukraine ngày 24/2 cho hay.

Thế giới chào đón mùa xuân

Lạc lối giữa lễ hội hoa Floriade tại Úc. (Ảnh: Vietravel.com)
(PLVN) - Mùa xuân là thời điểm được nhiều người yêu thích nhất trong năm không chỉ bởi tiết trời dễ chịu, ánh sáng rực rỡ, cây cỏ tươi tốt mà còn bởi ý nghĩa tuyệt đẹp mà nó mang lại. Đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc tại các quốc gia trên thế giới nhằm báo hiệu mùa xuân về.

Vụ cảnh sát Anh giải cứu 7 người nhập cư trong xe tải: Sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân Việt

Bến phà Newhaven ở thị trấn Newhaven thuộc quận Lewes, hạt East Sussex. Nguồn ảnh: PA
(PLVN) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã và đang liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị phối hợp, theo dõi sát vụ việc, cũng như sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết nhằm bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân trong trường hợp xác định được là công dân Việt Nam.

Phụ nữ Nhật Bản lần đầu tham gia ‘lễ hội khoả thân’

Một nhóm phụ nữ tham gia vào nghi lễ dâng tre tại "lễ hội khoả thân". Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Lần đầu tiên trong lịch sử 1.250 năm của “lễ hội khoả thân”, phụ nữ được tham gia sự kiện này tại ngôi đền Owari Okunitama ở miền Trung Nhật Bản hôm 22/2. Dù mang tên là là lễ hội khỏa thân nhưng những người tham gia sự kiện này không hề khỏa thân...