Thủ tướng Nga Medvedev tiết lộ về “những vết khía trong tâm hồn”

(PLVN) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev kể rằng ông từng phải đưa ra những quyết định phức tạp, khó khăn nhất khi giữ chức Tổng thống Nga.
Thủ tướng Nga tại buổi nói chuyện Thủ tướng Nga tại buổi nói chuyện

Theo hãng tin Sputnik, chia sẻ trên được ông Medvedev đưa ra trong một hoạt động có sự tham gia của các sinh viên Nga.

Theo đó, người đứng đầu Chính phủ Nga cho hay, những quyết định phức tạp, khó khăn nhất mà ông từng phải đưa ra khi giữ chức Tổng thống Nga là những quyết định liên quan đến vấn đề chiến tranh và hòa bình. Bên cạnh đó, ông cũng phải giải quyết nhiều vấn đề khác cũng không hề dễ dàng.

“Đó là những vấn đề gắn với sự phát triển chính trị của đất nước. Đó là hàng loạt quyết định kinh tế mà tôi đưa ra khi đảm trách nhiều cương vị khác nhau. Thật khó để chọn ra một điều gì đó”, Thủ tướng Nga chia sẻ.

Người đứng đầu nội các Nga cũng cho hay, ông đã đưa ra nhiều quyết định và mỗi quyết định trong số đó đều để lại “vết khía” trong tâm hồn. 

“Sở dĩ như vậy là sau đó, bạn sẽ lật lại vấn đề, suy nghĩ phân tích những gì đã làm đúng, những gì lẽ ra có thể làm khác đi một chút”, ông Medvedev giải thích.

Thủ tướng cũng đã kể về nguyên tắc làm việc của ông khi cần đưa ra quyết định trong bối cảnh không có phương án lý tưởng.

“Cần chọn lấy giải pháp sẽ mang lại ít tác hại nhất từ tất cả những quyết định tồi và  dừng lại ở đó”, ông Medvedev nói.

Thủ tướng Nga cũng thừa nhận rằng nhà lãnh đạo cần phải hoàn hảo nhưng mỗi người đều mắc sai sót. 

“Trên thực tế, nếu bạn là một nhà lãnh đạo, bạn cảm thấy rằng quyết định của mình là đúng đắn thì trách nhiệm của nhà lãnh đạo là làm sao đưa quyết định của mình vào đời sống, chứ không để trôi nổi”, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triều Tiên phản ứng quyết liệt trước đề xuất tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

Quân đội Triều Tiên trong cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng. Ảnh: KCAN phát qua Reuters
(PLVN) - Lời kêu gọi của Hàn Quốc tuyên bố chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên là quá sớm vì không có gì đảm bảo rằng nó sẽ dẫn đến việc rút lại "chính sách thù địch của Mỹ" đối với Bình Nhưỡng, Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm nay dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này Ri Thae Song.

Thủ lĩnh Taliban: Trừng phạt nghiêm khắc, hành quyết sẽ trở lại

Thủ lĩnh Taliban Mullah Nooruddin Turabi ở Kabul, Afghanistan. Ảnh: AP (chụp ngày 22/9/2021)
(PLVN) - Một trong những người sáng lập Taliban và là người thực thi chính của việc giải thích luật Hồi giáo khắc nghiệt khi họ cai trị Afghanistan lần cuối cùng cho biết, phong trào này sẽ một lần nữa thực hiện các vụ hành quyết và cắt cụt tay, mặc dù có lẽ không tiến hành ở nơi công cộng.

Chủ tịch nước: Hành động quyết liệt, hợp tác toàn cầu để chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị trực tuyến Thượng đỉnh toàn cầu về COVID-19. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, trưa 22/9 (theo giờ New York), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh với chủ đề “Chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn” do Tổng thống Hoa Kỳ chủ trì tổ chức nhân dịp Đại hội đồng LHQ khóa 76.