Thủ tướng Nga có tuyên bố đáng chú ý

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin.
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 5/10 tuyên bố, cần sử dụng tất cả các tuyến giao thông hiện có để chủ động mở rộng nguồn cung cấp xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Nga.

"Nông nghiệp là một trong những ngành sản xuất then chốt của vùng Viễn Đông. Các thị trường xuất khẩu tiềm năng bao gồm khu vực Nam Á và Trung Quốc. Hậu cần và vận tải có khả năng mang lại cơ hội lớn cho xuất khẩu”, hãng tin TASS dẫn lời ông Mishustin.

Theo Thủ tướng Nga, các nhà sản xuất nông sản của Nga đã sẵn sàng xuất khẩu một phần đáng kể sản phẩm của họ.

“Tất cả các tuyến vận chuyển hiện có đều mang đến tiềm năng lớn”, ông Mishustin nhận định và cho rằng Nga nên tận dụng tất cả những cơ hội như vậy.

Ngoài ra, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho rằng, sẽ vô cùng khó khăn hoặc thậm chí không thể ổn định tình hình trên thị trường lương thực toàn cầu nếu không có sự tham gia của Nga.

“Đánh giá những kết quả này, chúng tôi thấy Nga không chỉ có thể tự đảm bảo cho mình mà còn đóng góp đáng kể vào an ninh lương thực toàn cầu, tích cực hoạt động trên thị trường quốc tế”, ông Mishustin nhấn mạnh. “... Sẽ vô cùng khó khăn, nếu không muốn nói là không thể, để ổn định tình hình mà không có sự tham gia của Nga".

Đọc thêm

Dubai chìm trong nước

Dubai chìm trong nước
(PLVN) - Lượng mưa một ngày tương đương một năm gây ra ngập lụt khủng khiếp ở Dubai vào ngày 16/4.

Tổng thống Nga Putin nhận tấm giấy quan trọng

Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga Ella Pamfilova và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) Ella Pamfilova đã trao cho Tổng thống Nga Vladimir Putin giấy chứng nhận chính thức đánh dấu chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Nga diễn ra hồi tháng 3 vừa qua.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico tại một cuộc họp báo tuyên bố Slovakia sẽ phản đối việc Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Việt Nam tin tưởng vào việc tái ứng cử Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ tới

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu chung trong Phiên thảo luận chung tại đề mục về việc theo sát và thực hiện Tuyên bố và Chương trình hành động Vienna (VDPA) trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 55 của HĐNQ. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Cùng với vai trò, vị thế của đất nước, sự tham gia tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam trong tư cách thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ) nhiệm kỳ 2023 - 2025 hiện nay, sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với sự tham gia của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương quốc tế, chúng ta có cơ sở để tin tưởng vào sự ủng hộ của các nước đối với việc Việt Nam tái ứng cử vào HĐNQ nhiệm kỳ 2026 - 2028 sắp tới.

Tiết lộ thu nhập của Tổng thống Mỹ Biden và phu nhân

Tổng thống Mỹ Biden và Đệ nhất phu nhân.
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill ngày 15/4 công bố tờ khai thuế cho thấy thu nhập của họ đã tăng 7%, lên thành 619.976 USD vào năm 2023 và họ đã đóng thuế liên bang số tiền tương đương 23,7% thu nhập.

Công dân Việt Nam tại Israel và Iran vẫn an toàn

Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel được kích hoạt để đánh chặn máy bay không người lái (UAV) và tên lửa từ Iran tối 13/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN
(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 14/4 cho biết, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp và tiếp tục leo thang.

Chuyện về ngành quảng cáo toàn cầu

Quảng cáo đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ, trị giá lên tới hàng nghìn tỷ USD. (Ảnh: tinhte.vn)
(PLVN) - Đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong nền kinh tế, quảng cáo là một phương tiện tiếp thị chủ chốt giúp đưa thông điệp về sản phẩm đến gần với khách hàng hơn. Với thị trường rộng lớn, ngành quảng cáo toàn cầu thu lại lợi nhuận khổng lồ và gây ấn tượng với những chiến dịch không đơn thuần chỉ là quảng cáo.