Thủ tướng Nga có tuyên bố đáng chú ý

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin.
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 5/10 tuyên bố, cần sử dụng tất cả các tuyến giao thông hiện có để chủ động mở rộng nguồn cung cấp xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Nga.

"Nông nghiệp là một trong những ngành sản xuất then chốt của vùng Viễn Đông. Các thị trường xuất khẩu tiềm năng bao gồm khu vực Nam Á và Trung Quốc. Hậu cần và vận tải có khả năng mang lại cơ hội lớn cho xuất khẩu”, hãng tin TASS dẫn lời ông Mishustin.

Theo Thủ tướng Nga, các nhà sản xuất nông sản của Nga đã sẵn sàng xuất khẩu một phần đáng kể sản phẩm của họ.

“Tất cả các tuyến vận chuyển hiện có đều mang đến tiềm năng lớn”, ông Mishustin nhận định và cho rằng Nga nên tận dụng tất cả những cơ hội như vậy.

Ngoài ra, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho rằng, sẽ vô cùng khó khăn hoặc thậm chí không thể ổn định tình hình trên thị trường lương thực toàn cầu nếu không có sự tham gia của Nga.

“Đánh giá những kết quả này, chúng tôi thấy Nga không chỉ có thể tự đảm bảo cho mình mà còn đóng góp đáng kể vào an ninh lương thực toàn cầu, tích cực hoạt động trên thị trường quốc tế”, ông Mishustin nhấn mạnh. “... Sẽ vô cùng khó khăn, nếu không muốn nói là không thể, để ổn định tình hình mà không có sự tham gia của Nga".

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD cho các bệ phóng tên lửa đa năng

Hệ thống tên lửa phóng loạt chiến thuật hạng nhẹ M142.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 430,9 triệu USD với Tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin có trụ sở tại Mỹ để sản xuất các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS cho quân đội Mỹ và các đối tác nước ngoài của Washington.