Thủ tướng Lý Hiển Long kiện một blogger vì chia sẻ bài báo “ác ý” bôi nhọ cá nhân

(PLVN) - Ngày 6/10, tòa án Singapore đã tiến hành xét xử vụ Thủ tướng Lý Hiển Long kiện một blogger vì đã chia sẻ một bài báo nói rằng ông có liên quan đến vụ bê bối rửa tiền của quỹ nhà nước 1MBD của Malaysia.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Theo Reuters, mới đây nhất, ông Lý Hiển Long đã kiện blogger, cố vấn tài chính Leong Sze Hian, 66 tuổi, khi chia sẻ về một bài viết của trang tin tức The Coverage – Malaysia, trên tài khoản Facebook cá nhân của mình ngày 7/11/2018. Trong bài báo đưa thông tin rằng, cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak đã ký "thỏa thuận bí mật" với Thủ tướng Lý Hiển Long để đổi lấy sự giúp đỡ của các ngân hàng Singapore trong việc rửa tiền từ quỹ nhà nước 1Malaysia Development Berhad (1MDB) của Malaysia.

Các luật sư của Thủ tướng Lý Hiển Long nói nói bài báo có chứa nhiều cáo buộc "sai sự thật, vô căn cứ", đồng thời tố cáo ông Leong cố tình chia sẻ những thông tin ác ý, bôi nhọ cá nhân, gây tổn hại cho thân chủ của họ. 

Ông Leong sau đó đã xóa bài đăng của mình trên Facebook. Vị cố vấn tài chính cũng cho biết, ông chỉ chia sẻ bài báo mà không thêm bình luận, thay đổi hay bác bỏ nội dung của nó. Ông đồng thời cũng bác bỏ những cáo buộc rằng ông đã đăng bài viết một cách ác ý.

Được biết, dự kiến sẽ kéo dài tới cuối tuần này. Người đứng đầu Chính phủ Singapore dự kiến sẽ tham gia đối chất với các luật sư trước tòa.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhân vật cấp cao trong đảng Hành động nhân dân (PAP) cầm quyền của Singapore kiện truyền thông nước ngoài, các đối thủ chính trị và những người bình luận trực tuyến tội phỉ báng.

Hồi năm 2015, Thủ tướng Lý đã từng đứng nhiều giờ trước tòa trả lời các câu hỏi liên quan đến vụ ông đã kiện một blogger về các bài viết không chính xác liên quan đến các quỹ trong chương trình tiết kiệm hưu trí bắt buộc của Singapore.

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thế giới có thêm một nước cộng hòa ở vùng biển Caribbe

Thủ tướng Barbados Mia Amor Mottley (áo vàng) và thành viên Quốc hội Trevor Prescott công bố tấm bảng tại lễ khai trương chính thức Công viên Tự do Quảng trường Vàng ở Bridgetown, Barbados vào ngày 27/11/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) - Đảo Barbados ở Caribbe hôm thứ Hai đã chào tạm biệt Nữ hoàng Elizabeth II trên cương vị nguyên thủ quốc gia, khi nó cắt đứt quan hệ với quá khứ thuộc địa và trở thành một nước cộng hòa lần đầu tiên trong lịch sử hòn đảo Caribbe này.

Đốt khách sạn cách ly COVID-19 sau khi gây rối

Khói cuồn cuộn bao trùm tầng thượng của Khách sạn Pacific, một địa điểm cách ly COVID-19, ở Cairns, Australia ngày 28/11/2021. Anhr: Twitter
(PLVN) - Một phụ nữ đã bị bắt và buộc tội đốt phá ở Queensland, Australia sau khi cô được cho là đã phóng hỏa một khách sạn nơi cô và hai đứa con bị buộc phải cách ly trong hai tuần.

Báo Nga: Việt Nam - Người đồng chí thực sự của Liên bang Nga

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (khi còn là Thủ tướng Chính phủ) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 22/5/2019, tại thủ đô Moscow. Ảnh tư liệu: Thống Nhất/TTXVN
(PLVN) - Ngày 28/11, báo Độc lập - chuyên trang phân tích chính trị, thời sự quốc tế của Liên bang (LB) Nga, đã đăng bài viết của tác giả Grigory Trofimchuk, chuyên gia bình luận chính trị quốc tế, với nhan đề “Người đồng chí thực sự”, trong đó đánh giá cao mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga, cũng như ý nghĩa chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Nga từ ngày 29/11 tới 2/12.

Tiết lộ tài liệu mật của Đức về Dòng chảy Phương Bắc 2

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Chính phủ Đức kêu gọi Quốc hội Mỹ không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với đường ống Dòng chảy Phương Bắc  (Nord Stream) 2, vì bước đi này sẽ làm suy yếu uy tín của Mỹ và "cuối cùng gây tổn hại đến sự thống nhất xuyên Đại Tây Dương".