Thủ tướng Italy tiêm vaccine AstraZeneca phòng COVID-19

(PLVN) - Thủ tướng Italy Mario Draghi và phu nhân Maria Serenella Cappello đã tiêm mũi đầu tiên vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca hôm 30/3.
Thủ tướng Italy Mario Draghi. Thủ tướng Italy Mario Draghi.

Ngày 30/3, Thủ tướng Italy Mario Draghi và phu nhân Maria Serenella Cappello (cùng 73 tuổi) đã tiêm mũi đầu tiên vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Astrazeneca (Anh-Thụy Điển) tại điểm tiêm chủng tại nhà ga Termini ở thủ đô Roma.

Đầu tháng 3/2021, Italy là một trong nhiều quốc gia châu Âu đã dừng tiêm vaccine AstraZeneca sau khi có báo cáo về khoảng 30 trường hợp hiếm gặp cục máu não ở những người mới được tiêm vaccine này.

Sau những tranh cãi về độ an toàn của vaccine của AstraZeneca, ngày 19/3, Thủ tướng Draghi thông báo sẽ tiêm vaccine của AstraZeneca và đăng ký tiêm chủng như mọi công dân khác của Italy.

Tính đến ngày 30/3, tại Italy đã có hơn 3 triệu người được tiêm mũi thứ hai vaccine ngừa COVID-19. Còn hơn 3,6 triệu người được tiêm vaccine đầu tiên.

Thảo My (Theo Reuters)
Cùng chuyên mục
Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.