Tin riêng điện tử (Thủy Thu)

Thủ tướng Italia phủ nhận việc từ chức

Người đứng đầu Chính phủ Italia Silvio Berlusconi tối qua phủ nhận mọi khả năng từ chức và tỏ ra mỉa mai các chính phủ ở nước này thời hậu chiến tranh chỉ kéo dài “trung bình 11 tháng”.

Người đứng đầu chính phủ Italia Silvio Berlusconi tối qua phủ nhận mọi khả năng từ chức và tỏ ra mỉa mai các chính phủ ở nước này thời hậu chiến tranh chỉ kéo dài “trung bình 11 tháng”.

Thủ tướng Italia Berlusconi.
Thủ tướng Italia Berlusconi.

“Tôi xin lỗi khi làm thất vọng những người hoài cổ của nền Cộng hòa đầu tiên khi các chính phủ chỉ kéo dài trung bình 11 tháng”, ông Berlusconi nói.

Theo ông Berlusconi, “các cung điện Roma đang phải hứng chịu những tin đồn và những câu chuyện ngồi lê đôi mách về chủ đề: sự từ chức của chính phủ này”. Nhưng ông Berlusconi, 75 tuổi, nhấn mạnh rằng ông không suy nghĩ một phút bởi ý thức về “trách nhiệm đối với các cử tri và đất nước”.

Ý thức trách nhiệm này “buộc chúng tôi cũng như chính phủ phải tiếp tục cuộc chiến của nền văn minh mà chúng tôi đang sống trong thời khắc khó khăn của khủng hoảng”, ông nói thêm.

Thủ tướng Italia cũng khẳng định rằng, chính phủ của ông “tiếp tục chiếm đa số trong Quốc hội”. “Tôi làm việc rất tích cực cho đất nước và tôi sẽ tiếp tục làm như vậy”, ông nói.

Ông cũng nhắc lại rằng, “Chính Italia đã đề nghị sự can thiệp của Quỹ Tiền tệ Quốc tế”để “xác nhận” việc thực hiện các cam kết của Italia về ngân sách và cải cách kinh tế.

Trong khi đó, người đứng đầu Đảng Dân chủ Pier Luigi Bersani hôm qua lại một lần nữa kêu gọi ông Berlusconi từ chức. Ông Bersani hứa hẹn sẽ “khôi phục vị trí mà Italia đã mất” khi ám chỉ tới sự giám sát đặc biệt của Liên minh châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế về những cam kết ngân sách và cải cách của Italia.

Phúc Lợi (theo AFP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.