Thủ tướng Eswatini tử vong sau khi dương tính với Covid-19

Thủ tướng Eswatini Ambrose Dlamini.
Thủ tướng Eswatini Ambrose Dlamini.
(PLVN) - Thủ tướng Eswatini Ambrose Dlamini đã qua đời ở tuổi 52 sau khi được đưa tới một bệnh viện ở nước láng giềng Nam Phi. Ông có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 cách đây 4 tuần.

Reuters đưa tin Chính phủ Eswatini thông báo Thủ tướng Eswatini Ambrose Dlamini ngày 13/12 đã tử vong tại một bệnh viện ở Nam Phi.

Ngày 1/12, Thủ tướng Eswatini Ambrose Dlamini được chuyển tới Nam Phi điều trị. Lúc đó, ông "trong tình trạng ổn định và đáp ứng tốt yêu cầu chăm sóc y tế" nhưng cuối cùng vẫn không qua khỏi.

Ông Dlamini được bổ nhiệm làm thủ tướng Eswatini hồi tháng 11/2018. Ông đã làm việc trong lĩnh vực ngân hàng hơn 18 năm, bao gồm chức vụ giám đốc điều hành Eswatini Nedbank Limited.

Theo Bộ Y tế Eswatini, quốc gia phía Nam châu Phi với khoảng 1,2 triệu dân này cho đến nay đã ghi nhận 6.768 trường hợp dương tính với Covid-19 và 127 ca tử vong.

Đọc thêm

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.

Nga cảnh báo việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine

Ông Peskov.
(PLVN) - Ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Izvestia nói rằng mỗi chuyến chuyển giao vũ khí cho Ukraine đồng nghĩa với một đợt leo thang mới.