Thủ tướng Đức run bần bật trong lễ đón Tổng thống Ukraine

Thủ tướng Đức run bần bật trong lễ đón Tổng thống Ukraine
Biểu hiện run rẩy, đứng không vững của bà Merkel khiến nhiều người đặt câu hỏi về tình trạng sức khỏe của nữ thủ tướng 64 tuổi. 

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 18/6 chủ trì lễ đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại phủ thủ tướng ở Berlin trong thời tiết nóng bức. Khi dàn quân nhạc cử quốc thiều hai nước, bà Merkel bắt đầu run bần bật và hơi lắc lư người.

Quốc thiều kết thúc, bà Merkel cố gắng lấy lại thăng bằng và bước đi nhanh cùng ông Zelensky vào phủ thủ tướng. Biểu hiện của bà Merkel làm dấy lên những lo ngại về sức khỏe của bà.

Khi được hỏi về việc này trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Ukraine sau đó, nữ Thủ tướng 64 tuổi của Đức giải thích rằng bà bị mất nước. "Từ sau lúc đó tôi đã uống ít nhất 3 ly nước. Tôi rõ ràng cần điều đó và nhờ vậy mà tôi đã khỏe hơn", bà Merkel nói.

Tân tổng thống Ukraine Zelensky nói rằng ông sẵn sàng hỗ trợ nếu cần thiết. "Bà ấy đứng cạnh tôi và hoàn toàn an toàn", ông nói.

Bà Merkel từng có biểu hiện run rẩy tương tự và ít nhất một lần gặp vấn đề sức khỏe do thời tiết nóng. Năm 2014, bà hoãn một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vì đuối sức nhưng đã tiếp tục sau khi ăn nhẹ. Hiện chưa rõ Thủ tướng Đức có vấn đề nào về sức khỏe hay không.

Đọc thêm

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.