Thủ tướng Đức Angela Merkel nhận quyết định miễn nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã trao cho Thủ tướng Angela Merkel và các thành viên trong nội các của bà quyết định miễn nhiệm chính thức.
Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Frank-Walter Steinmeier. Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Frank-Walter Steinmeier.

Theo hãng tin TASS, Thủ tướng sắp mãn nhiệm của Đức Angela Merkel và nội các của bà sẽ tiếp tục hoạt động như một chính phủ lâm thời cho đến khi nội các mới được thành lập.

Buổi lễ trao quyết định miễn nhiệm cho Thủ tướng Đức được được phát sóng trên kênh truyền hình NTV của Đức.

"Rất nhiều việc đã xảy ra trong bốn năm qua. Có thể nói rằng giai đoạn lập pháp vừa qua là rất khó khăn, xét về các nhiệm vụ phải xử lý”, Tổng thống Đức nhấn mạnh.

Theo ông Steinmeier, “đại dịch COVID-19 đã làm đảo lộn thế giới”. “Các vị và cả nước chúng ta đã nỗ lực rất lớn", Tổng thống Đức nói.

Trong phát biểu trao quyết định cho bà Merkel, Tổng thống Đức cũng nhắc đến những căng thẳng quốc tế, bao gồm tiến trình Brexit phức tạp, thời gian qua.

Ông Steinmeier cũng lưu ý rằng, trong bốn năm qua, nội các của Thủ tướng Merkel đã thông qua khoảng 600 luật.

Cát Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đốt khách sạn cách ly COVID-19 sau khi gây rối

Khói cuồn cuộn bao trùm tầng thượng của Khách sạn Pacific, một địa điểm cách ly COVID-19, ở Cairns, Australia ngày 28/11/2021. Anhr: Twitter
(PLVN) - Một phụ nữ đã bị bắt và buộc tội đốt phá ở Queensland, Australia sau khi cô được cho là đã phóng hỏa một khách sạn nơi cô và hai đứa con bị buộc phải cách ly trong hai tuần.

Báo Nga: Việt Nam - Người đồng chí thực sự của Liên bang Nga

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (khi còn là Thủ tướng Chính phủ) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 22/5/2019, tại thủ đô Moscow. Ảnh tư liệu: Thống Nhất/TTXVN
(PLVN) - Ngày 28/11, báo Độc lập - chuyên trang phân tích chính trị, thời sự quốc tế của Liên bang (LB) Nga, đã đăng bài viết của tác giả Grigory Trofimchuk, chuyên gia bình luận chính trị quốc tế, với nhan đề “Người đồng chí thực sự”, trong đó đánh giá cao mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga, cũng như ý nghĩa chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Nga từ ngày 29/11 tới 2/12.

Tiết lộ tài liệu mật của Đức về Dòng chảy Phương Bắc 2

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Chính phủ Đức kêu gọi Quốc hội Mỹ không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với đường ống Dòng chảy Phương Bắc  (Nord Stream) 2, vì bước đi này sẽ làm suy yếu uy tín của Mỹ và "cuối cùng gây tổn hại đến sự thống nhất xuyên Đại Tây Dương".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đón nhận tình cảm với quê hương, đất nước của cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Thuỵ Sỹ. Ảnh: Nguyễn Trung
(PLVN) - Nhân dịp thăm chính thức Liên bang Thụy Sĩ, chiều 27/11 theo giờ địa phương, tại thành phố Bern, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn Cấp cao Việt Nam đã có buổi gặp gỡ thân mật đại diện các hội đoàn, tổ chức hữu nghị và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nhiều bang trên đất nước Thụy Sĩ.