Thủ tướng Đức Angela Merkel nhận quyết định miễn nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã trao cho Thủ tướng Angela Merkel và các thành viên trong nội các của bà quyết định miễn nhiệm chính thức.
Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Frank-Walter Steinmeier. Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Frank-Walter Steinmeier.

Theo hãng tin TASS, Thủ tướng sắp mãn nhiệm của Đức Angela Merkel và nội các của bà sẽ tiếp tục hoạt động như một chính phủ lâm thời cho đến khi nội các mới được thành lập.

Buổi lễ trao quyết định miễn nhiệm cho Thủ tướng Đức được được phát sóng trên kênh truyền hình NTV của Đức.

"Rất nhiều việc đã xảy ra trong bốn năm qua. Có thể nói rằng giai đoạn lập pháp vừa qua là rất khó khăn, xét về các nhiệm vụ phải xử lý”, Tổng thống Đức nhấn mạnh.

Theo ông Steinmeier, “đại dịch COVID-19 đã làm đảo lộn thế giới”. “Các vị và cả nước chúng ta đã nỗ lực rất lớn", Tổng thống Đức nói.

Trong phát biểu trao quyết định cho bà Merkel, Tổng thống Đức cũng nhắc đến những căng thẳng quốc tế, bao gồm tiến trình Brexit phức tạp, thời gian qua.

Ông Steinmeier cũng lưu ý rằng, trong bốn năm qua, nội các của Thủ tướng Merkel đã thông qua khoảng 600 luật.

Cát Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thông tuyến đường sắt nối Trung Quốc và Lào

Nhân viên đường sắt Trung Quốc-Lào biểu diễn các điệu múa dân gian cho hành khách khi tàu khởi hành Côn Minh. Ảnh: China Daily
(PLVN) - Tuyến đường sắt mới nối Trung Quốc và Lào dài 1.035 km, được thông xe vào thứ Sáu, với tốc độ tối đa 200 km một giờ, có 50 trạm, chạy giữa Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam và Viêng Chăn, thủ đô của Lào.

Tổng thống Nga - Mỹ sẽ có cuộc tiếp xúc quan trọng

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS
(PLVN) - Ngày tổ chức cuộc gặp trực tuyến của Tổng thống Nga Vladimir Putin với người đồng cấp Mỹ, Joe Biden, đã được dự kiến ​​thông qua và sẽ được công bố sau khi hoàn tất với các đối tác Hoa Kỳ, Phụ tá Điện Kremlin Yuri Ushakov nói với các phóng viên.

Lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo điều quan trọng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm thành phố Samjiyon hôm 16/11.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo rằng đất nước này phải chuẩn bị cho một "cuộc đấu tranh rất lớn" vào năm tới để tiếp tục đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực bao gồm quốc phòng, nông nghiệp và xây dựng.

Nỗ lực để hợp tác quốc phòng Việt Nam - LB Nga tiếp tục được mở rộng và đi vào chiều sâu

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hội đàm với Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga chiều 1/12/2021.
(PLVN) - Tại Moskva, chiều 1/12, tại thủ đô Moskva, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga (từ ngày 29/11 đến 2/12/2021) của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc hội đàm quan trọng với Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga.

Việt Nam ủng hộ việc chống phổ biến vũ khí hạt nhân

Hình ảnh tại buổi tiếp. Ảnh: Tuấn Anh/ Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là ủng hộ việc chống phổ biến vũ khí hạt nhân và tiến tới giải trừ hoàn toàn và triệt để loại vũ khí này, đồng thời khẳng định quyền nghiên cứu, phát triển, sử dụng các thành tựu công nghệ vì mục đích hòa bình.