Thủ tướng chia sẻ cảm xúc khoảnh khắc Hoàng Xuân Vinh giành chiến thắng

“Niềm vui đó lan tỏa, dâng trào gấp bội khi quốc kỳ, quốc thiều Việt Nam được bay cao, vang lên bên cạnh Trung Quốc và nước chủ nhà Brazil. Cá nhân tôi và nhiều đồng chí khác, rất hồi hộp theo dõi và khi Hoàng Xuân Vinh đạt thành tích thì niềm vui vỡ òa”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ tại lễ chúc mừng Hoàng Xuân Vinh và các vận động viên vừa trở về từ Olympic Rio 2016.
Thủ tướng chia sẻ cảm xúc khoảnh khắc Hoàng Xuân Vinh giành chiến thắng

Lễ chúc mừng được tổ chức chiều nay, 16/8, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ. Cùng dự có lãnh đạo ngành thể thao, thành viên các đội tuyển bắn súng, rowing, thể dục dụng cụ tham dự Olympic Rio.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: “Việc Đại tá Hoàng Xuân Vinh đạt Huy chươn vàng và Huy chương bạc môn bắn súng tại Olympic đã mang lại niềm vui và niềm tự hào cho thể thao Việt Nam. Đây là dấu mốc quan trọng, động lực to lớn để thể thao Việt Nam tiếp tục vươn lên”.

Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang đề nghị Thủ tướng cân nhắc trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Hoàng Xuân Vinh, xạ thủ giúp thể thao Việt Nam giành Huy chương vàng đầu tiên tại Thế vận hội.

Tuy nhiên, Hoàng Xuân Vinh từ chối xin danh hiệu anh hùng cho cá nhân mình. “Thành tích tôi có được hôm nay ngoài sự nỗ lực của cá nhân còn có công lao rất lớn của các chuyên gia, HLV, đồng đội và những người làm thể thao trong nhiều năm, nhiều thế hệ. Vì vậy không nên có danh hiệu cho cá nhân tôi. Nếu được tôi xin danh hiệu này cho ngành thể thao Việt Nam”, "tay súng vàng" của Olympic Rio bày tỏ.

Anh cũng hứa sẽ cố gắng rèn luyện để giành thêm nhiều thành tích, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Khen ngợi Hoàng Xuân Vinh, Thủ tướng đồng thời chỉ đạo, ngành thể thao cần đầu tư mạnh hơn cho cho các đội tuyển. Đừng để tiếp tục xảy ra tập bắn súng mà tập chay, không có đạn. Không để các VĐV thiếu điều kiện tập luyện, thiếu dinh dưỡng...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tự tay đã gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên ngực áo xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV Nguyễn Thị Nhung và Huân chương Hữu nghị cho chuyên gia Park Chung Gun của đội tuyển bắn súng.

P. Luật (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Hình minh họa.

Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 đã nhận được 4.851 tỉ đồng

(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19, tính đến 17 giờ 00 ngày 13/6/2021 Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID -19 đã nhận được tổng số tiền ủng hộ là 4.851 tỉ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi) từ 291.818 tổ chức, cá nhân ủng hộ.

Đọc thêm

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới
- Tại Phiên họp thứ 57, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Cho ý kiến về việc kiện toàn thành viên Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. -

Cán bộ giữ chức vụ càng cao, càng phải thực hiện nêu gương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -  Một trong ba đột phá đã được Bộ Chính trị xác định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong nhiệm kỳ Đại đại hội XIII lần này là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên với yêu cầu chức vụ càng cao, trọng trách càng lớn thì càng phải thực hiện nêu gương.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hơn 5 năm qua, đã có hơn 12 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội; góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo… Kết quả trên đã góp phần quan trọng thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp ủy đảng

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05.
(PLVN) -  Sáng 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.