Thủ tướng chỉ đạo thanh tra toàn bộ việc cấp phép nhập khẩu, đăng ký thuốc

Quan điểm của Thủ tướng là cương quyết kiểm tra sự thật, không loại trừ bất cứ trường hợp nào.
Thủ tướng chỉ đạo thanh tra toàn bộ việc cấp phép nhập khẩu, đăng ký thuốc

Thông tin từ Cổng thông tin Chính phủ, chiều 30/8, Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn bộ việc cấp phép nhập khẩu, đăng ký thuốc của Bộ Y tế, không chỉ riêng lô thuốc trị bệnh ung thư nhập khẩu đang gây xôn xao dư luận.

Theo đó, Thanh tra Chính phủ sẽ rà soát lại toàn bộ để minh bạch, rõ ràng và công bố trước nhân dân.

Cũng theo tin từ Chính phủ, quan điểm của Thủ tướng là "cương quyết kiểm tra sự thật, không loại trừ bất cứ trường hợp nào", như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói là không có vùng cấm.

Diễn biến khác, về vụ việc Công ty VN Pharma làm hồ sơ giả để nhập khẩu thuốc ung thư (thuốc H-Capita), Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, xét về góc độ chuyên ngành, Bộ Y tế khẳng định thuốc H-Capita không phải là thuốc giả, bởi thuốc H-Capita có dược chất Capecitabine với hàm lượng cho phép là 97,5% và thuốc H-Capita không mạo tên hay kiểu dáng công nghiệp của thuốc khác.

Kết luận giám định cho thấy H-Capita là thuốc kém chất lượng vì có kết quả kiểm nghiệm tạp không định danh lớn nhất là 0,17% trong khi phải thấp hơn 0,1%; màu sắc viên thực tế là màu hồng, không giống với màu viên trong tiêu chuẩn là màu đỏ, do đó không đạt tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký.

Cũng liên quan đến Công ty VN Pharmatrước thông tin em chồng của Bộ trưởng Bộ Y Nguyễn Thị Kim Tiến tế làm giám đốc của VN Pharma, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cho biết, việc em chồng làm ở VN Pharma Bộ trưởng không nói chứ không phải nói “không có”. Theo quy định, làm ở vị trí này thì không được là vợ, chồng, con, hoặc bố mẹ còn không nói đến là anh/em chồng.

P. Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đặt lợi ích dân tộc, quốc gia lên trên hết, trước hết

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu nhậm chức ngày 26/7/2021.
(PLVN) - Thủ tướng khẳng định, Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV sẽ xây dựng Chính phủ và chính quyền các cấp đoàn kết, liêm chính, kỷ luật, kỷ cương, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, năng động, đổi mới sáng tạo, thấm nhuần phương châm đặt lợi ích dân tộc, quốc gia lên trên hết, trước hết.

Chủ tịch nước sẽ luôn giữ gìn sự đoàn kết, kiên định ‘ý Đảng lòng dân’

Chủ tịch QH tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu giữ chức Chủ tịch nước.
(PLVN) -  Trong bất kỳ trọng trách nào mà Đảng, Quốc hội và Nhân dân đã giao phó, Chủ tịch nước sẽ luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng, tích cực lắng nghe, phát huy dân chủ, bám sát thực tiễn, kiên định “ý Đảng lòng dân”, coi đó là sức mạnh để đưa đất nước chúng ta vững bước tiến về phía trước.

Dồn tiềm lực cho chống dịch và tập trung cho đầu tư phát triển

Dồn tiềm lực cho chống dịch và tập trung cho đầu tư phát triển
(PLVN) -  Bộ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh, được sự hỗ trợ của Chủ tịch Quốc hội và Thường vụ Quốc hội và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ không kể ngày đêm đã tổ chức họp và giải quyết các vấn đề, những vướng mắc để tập trung cho chống dịch.

Tấm lòng của Bác Hồ với thương binh, liệt sĩ

Ngày 2/9/1955, Bác Hồ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới đặt vòng hoa viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội. Ảnh: Bảo tàng Hồ Chí Minh
Bác Hồ kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt với thương binh, liệt sĩ - những người hy sinh tính mạng hay một phần thân thể cho công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Tình cảm của Người biểu hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc Việt Nam.