Thủ tướng Belarus tham quan Vịnh Hạ Long

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh đón và tặng hoa chào mừng ngài Roman Golovchenko cùng đoàn đại biểu cấp cao Belarus.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh đón và tặng hoa chào mừng ngài Roman Golovchenko cùng đoàn đại biểu cấp cao Belarus.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 9/12, ngài Roman Golovchenko, Thủ tướng Belarus cùng đoàn đại biểu cấp cao Belarus đã tới Quảng Ninh và có chuyến tham quan Vịnh Hạ Long nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Đón và tặng hoa chào mừng ngài Roman Golovchenko cùng đoàn đại biểu cấp cao Belarus, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự, khi ngài Thủ tướng đã dành tình cảm yêu mến và lựa chọn Vịnh Hạ Long của Quảng Ninh, là một trong những điểm đến tham quan nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc ngài Thủ tướng Belarus cùng các thành viên trong đoàn sẽ có những giây phút nghỉ ngơi thoải mái và tận hưởng được trọn vẹn vẻ đẹp bình yên, nên thơ của Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Ngài Roman Golovchenko, Thủ tướng Belarus trân trọng cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi được tới tham quan và trực tiếp cảm nhận vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long cùng sự thân thiện, mến khách của con người Quảng Ninh.

Tàu du lịch đưa đoàn đại biểu cấp cao Belarus rời cảng tham quan Vịnh Hạ Long.
Tàu du lịch đưa đoàn đại biểu cấp cao Belarus rời cảng tham quan Vịnh Hạ Long.

Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko cùng đoàn đại biểu cấp cao Belarus thăm chính thức Việt Nam từ ngày 6 đến ngày 9/12/2023 theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Trong thời gian ở Việt Nam, Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko đã có cuộc hội kiến Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; có cuộc hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính và chứng kiến lễ ký một số văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus.

Đọc thêm

Cuba bắt đầu tăng giá xăng 500%

Cuba sẽ tăng giá xăng 500% từ ngày 1/3. Ảnh: AFP.
(PLVN) - Chính phủ Cuba cho biết việc tăng giá nhiên liệu 500% sẽ có hiệu lực ở quốc gia này trong tuần này, muộn một tháng so với dự kiến ban đầu.

Nga tạo hệ thống toàn diện chống UAV

Hệ thống có tên Stupor. Ảnh: Công ty Stupor LLC.
(PLVN) - Nga tạo ra một hệ thống toàn diện chống máy bay không người lái (UAV). Hệ thống này có khả năng phát hiện và ngăn chặn kịp thời UAV bằng nhiều phương pháp cùng một lúc.

Nỗ lực hợp tác đa phương vì hòa bình, ổn định, ứng phó thách thức chung

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt dự Đối thoại.
(PLVN) - Tại Đối thoại Raisina lần thứ 9, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Đỗ Hùng Việt nhấn mạnh, Việt Nam và ASEAN cam kết cùng xây dựng thông điệp khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương không chỉ là địa bàn cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn mà là nơi các nước cùng nỗ lực hợp tác đa phương vì hòa bình, ổn định và cùng chung tay ứng phó thách thức chung...

Thông báo mới của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Canada Justin Trudeau ký thỏa thuận hợp tác an ninh giữa Ukraine và Canada.
(PLVN) - Ukraine đã ký các hiệp định song phương về đảm bảo an ninh với Italia và Canada, tờ Ukrinform dẫn tuyên bố của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong một cuộc họp báo ở Ukraine ngày 24/2 cho hay.