Thủ tướng Ba Lan cảnh báo Ukraine

Thủ tướng Ba Lan cảnh báo Ukraine
(PLVN) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cảnh báo về khả năng Ba Lan mở rộng danh sách hàng hóa bị cấm nhập khẩu từ Ukraine.

Theo hãng tin TASS, trong phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki khẳng định rằng điều quan trọng nhất đối với Chính phủ Ba Lan là lợi ích của người nông dân, lợi ích của ngành nông nghiệp Ba Lan.

Cùng với đó, ông Morawiecki cũng cảnh báo sẽ bổ sung thêm nhiều sản phẩm từ Ukraine vào danh sách hàng hóa bị cấm nhập khẩu trên lãnh thổ Ba Lan nếu phía Ukraine có thêm những động thái khiến căng thẳng gia tăng.

Cảnh báo của Thủ tướng Ba Lan được đưa ra sau khi Ủy ban châu Âu hôm 15/9 vừa qua thông báo sẽ không gia hạn thêm các hạn chế tạm thời đối với xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine sang 5 quốc gia láng giềng đều là thành viên của EU nhưng Ba Lan, Hungary và Slovakia vẫn quyết định gia hạn lệnh cấm nhập khẩu nông sản Ukraine ở cấp quốc gia.

Để đáp trả những hành động này, Ukraine đã bắt đầu quá trình nộp đơn khiếu nại đối với Bratislava, Budapest và Warsaw lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WHO), đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả hành động của Warsaw.

Đọc thêm

Quốc gia đáng sống cho đa giới tính

Iceland là quốc gia tiên phong thu hẹp bình đẳng giới bằng luật về chứng nhận trả lương bình đẳng. (Nguồn: Getty Image)
(PLVN) - Trong hơn thập kỷ, các quốc gia Bắc Âu đi đầu thế giới trong cuộc chiến xoá khoảng cách bất bình đẳng giới. Chính phủ các nước này đều coi bình đẳng giới là một trong những vấn đề trọng tâm phát triển của đất nước, do đó có những biện pháp mạnh mẽ để bảo đảm nam nữ đều có quyền như nhau trong mọi mặt phát triển.

Quyết định mới của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ban hành sắc lệnh thi hành quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine về việc áp dụng hoặc sửa đổi các biện pháp trừng phạt đối với 185 cá nhân và 181 pháp nhân.

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.
(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Thêm 6 chuyến bay miễn phí đưa công dân từ Myanmar về nước

Sơ tán công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía Bắc Myanmar về nước ngày 4/12. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 7/12, tiếp tục các nỗ lực bảo hộ công dân tại khu vực phía Bắc Myanmar, trong các ngày 5 và 6/12, Bộ Ngoại giao cùng Bộ Công an và các cơ quan đại diện Việt Nam ở địa bàn đã tổ chức thêm 6 chuyến bay đưa công dân về nước.

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…