Thủ tướng Áp-kha-di-a bị mưu sát

Ngày 1/4, Thủ tướng Áp-kha-di-a (cộng hòa tự trị thuộc Gru-di-a) A-lếch-xan-đrơ An-cơ-váp thoát chết trong một vụ mưu sát ở làng An-váp, cách thủ phủ Xu-khu-mi khoảng 10 km.

Theo ITAR-TASS, một nhóm vũ trang lạ mặt đã nổ súng vào đoàn xe của Thủ tướng An-cơ-váp, làm một tùy tùng trong đòan xe hộ tống bị thương. Ông An-cơ-váp đã nhanh chóng được đưa đến địa điểm an toàn. Được biết, cùng đi với ông An-cơ-váp còn có Phó Thủ tướng Áp-kha-di-a Lê-ô-nít La-cơ-bai-a.
Đây là vụ mưu sát thứ hai nhằm vào ông An-cơ-váp trong vòng một tháng qua. Theo các quan chức Bộ Nội vụ Áp-kha-di-a, thủ phạm của vụ mưu sát lần này cũng chính là những kẻ đã ám sát hụt ông An-cơ-váp đúng một tháng trước.
Theo Tổng thống Áp-kha-di-a Xéc-gây Ba-ga-sơ, vụ ám sát trên là vì động cơ chính trị và nhằm làm mất ổn định tình hình Áp-kha-di-a. Ông Ba-ga-sơ nhấn mạnh bất chấp những vụ ám sát, chính quyền Áp-kha-di-a sẽ càng đoàn kết hơn và sẽ không để những ảnh động như vậy làm ảnh hưởng tới hoạt động của mình.

(TTXVN)