Thủ tướng Áo tiết lộ về thảo luận với Tổng thống Nga Putin

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin diễn ra rất gay gắt và cởi mở, Thủ tướng Áo Karl Nehammer cho biết sau cuộc gặp tại Moscow.
Thủ tướng Áo Karl Nehammer. Thủ tướng Áo Karl Nehammer.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được tờ Austrian Press Agency đăng tải. “Đây không phải là một chuyến thăm hữu nghị. Thông điệp quan trọng nhất của tôi với ông Putin là cuộc chiến này cuối cùng cũng phải kết thúc, bởi vì cả hai bên đều thiệt trong cuộc chiến”, ông Nehammer được dẫn lời nói.

Vẫn theo hãng tin TASS, thông tin với các nhà báo Áo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga, Thủ tướng Áo Karl Nehammer cho biết ông đã nói với nhà lãnh đạo Nga rằng Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky muốn có cuộc hội đàm với ông.

“Tôi cũng nói với ông ấy rằng Tổng thống Zelensky muốn một cuộc tiếp xúc trực tiếp để hội đàm”, Thủ tướng Áo cho hay.

Sau cuộc gặp của ông Nehammer với ông Putin, Văn phòng Thủ tướng Áo cho biết, chuyến thăm của ông Nehammer tới Moscow có ba mục tiêu nhân đạo chính, đó là chấm dứt ngay các hành động thù địch, mở các hành lang nhân đạo để sơ tán những người dân bị thương và dễ bị tổn thương, và đảm bảo tiếp cận nhân đạo cho Ủy ban Quốc tế của Hội Chữ thập đỏ và các tổ chức nhân đạo khác.

Ông Nehammer đã trở thành nhà lãnh đạo EU đầu tiên gặp ông Putin sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine. Trước đó, Thủ tướng Áo Nehammer đã gặp Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tại Kiev.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .