Thủ tướng Anh chính thức xác nhận số con

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ tướng Anh Boris Johnson cuối cùng đã thừa nhận rằng ông có sáu người con, vấn đề mà trước đây ông thường né tránh trong nhiều cuộc phỏng vấn và họp báo.
Thủ tướng Boris Johnson và vợ Carrie Johnson tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall vào tháng 6. Ảnh: CNN Thủ tướng Boris Johnson và vợ Carrie Johnson tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall vào tháng 6. Ảnh: CNN

Trả lời câu hỏi "có đúng ngài có 6 người con" với chương trình Today của NBC bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, hôm thứ Ba, Thủ tướng Anh khẳng định, "đúng".

Số lượng con của Thủ tướng Johnson đã là một chủ đề bàn tán trong chính trường Anh suốt nhiều năm, sau khi một tòa án Anh ban hành lệnh cấm các tổ chức báo chí đưa tin về sự tồn tại của một cô con gái là kết quả của một cuộc hôn nhân ngoài luồng của ông.

Thủ tướng Johnson có bốn người con với vợ cũ Marina Wheeler, một con gái sau vụ ngoại tình, và một con trai với bà Carrie Johnson, người mà ông vừa kết hôn đầu năm nay.

Ông Johnson nói với NBC rằng việc sinh con ở số 10 phố Downing thật là "tuyệt vời", nhưng đó cũng là "rất nhiều việc". "Nhưng tôi hoàn toàn thích nó. Tôi thay rất nhiều tã lót" ông vui vẻ khoe.

Vào tháng 8, bà Carrie Johnson thông báo trên Instagram rằng cặp đôi đang mong chờ đứa con thứ hai và tiết lộ rằng cô đã bị sẩy thai hồi đầu năm.

Con trai của cặp đôi, Wilfred, được sinh ra vào tháng 4/2020, ngay sau khi ông Johnson nhập viện với các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng đến mức ông phải vào khoa chăm sóc đặc biệt.

Kể từ đó, Wilfred đã được đặt tên đệm là Nicholas để tưởng nhớ bác sĩ mà Thủ tướng cho rằng đã cứu sống ông khỏi căn bệnh COVID-19.

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao Thủ tướng Anh Boris Johnson quyết định xác nhận sự tồn tại của một đứa trẻ mà ông vẫn luôn tránh nói đến trước đây.

Diệu An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN phục hồi thành công sau dịch COVID-19

Các nhà Lãnh đạo tại hội nghị. Ảnh: ASEAN.
(PLVN) - Thủ tướng Trung Quốc đề xuất lập hai bên lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu và phát triển y tế công cộng ASEAN-Trung Quốc nhằm chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, công bố Trung Quốc bổ sung 10 triệu USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Mỹ dự kiến cung cấp 102 triệu USD cho quỹ hợp tác Mỹ - ASEAN

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ công bố kế hoạch cung cấp lên tới 102 triệu USD để mở rộng quan hệ đối tác chiến lược của Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với khối 10 quốc gia này, Nhà Trắng cho biết.

Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt điều phối quan hệ ASEAN-Hàn Quốc

 Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, trên cơ sở quan hệ song phương tốt đẹp, lâu đời với Hàn Quốc, Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt vai trò nước điều phối quan hệ trong 3 năm tới, tích cực cùng các nước ASEAN và Hàn Quốc nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa hai bên, đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng khu vực.

Azerbaijan tăng trưởng nhanh từ dầu khí

Thủ đô Baku (Azerbaijan). Ảnh: coe.int
(PLVN) - Azerbaijan có nền kinh tế rất năng động, chủ yếu nhờ dầu khí, và GDP nước này tăng vọt 34,5% để đạt tới 20,6 tỷ USD trong năm 2006, biến nước này thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong hai năm liên tục.

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39: Quyết định các vấn đề then chốt trong thực hiện các mục tiêu của ASEAN

Lễ thượng cờ ASEAN tại Hà Nội. Ảnh: VGP
(PLVN) – Từ ngày 26-28/10, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, các hội nghị cấp cao liên quan giữa ASEAN với các đối tác (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Australia và Nga), Hội nghị cấp cao ASEAN+3 và Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến.