Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã tới thăm và chúc mừng các thầy, cô giáo

(PLO) -Nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm qua (17/11), thay mặt lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã tới thăm và chúc mừng các thầy, cô giáo của Trường ĐH Luật Hà Nội .
Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã tới thăm và chúc mừng các thầy, cô giáo

Trong không khí tưng bừng của cả nước cùng hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp tới các thầy, cô giáo và toàn thể các cán bộ của Trường ĐH Luật Hà Nội, những người đã và đang có những cống hiến quan trọng cho sự nghiệp trồng người và cải cách tư pháp, pháp luật.

Với những kết quả đáng ghi nhận mà các thế hệ thầy và trò Nhà trường đã phấn đấu, gây dựng và đạt được trong gần 40 năm qua, Thứ trưởng tin tưởng và kỳ vọng rằng Trường sẽ tiếp tục phát huy tốt các thế mạnh để thực sự trở thành “Trung tâm đào tạo cán bộ pháp lý, trung tâm nghiên cứu khoa học pháp lý và trung tâm truyền bá pháp lý” tại Việt Nam, phát triển thành Trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật như Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội Vũ Thị Lan Anh khẳng định trong giai đoạn mới với nhiều cơ hội và thách thức đan xen, tập thể cán bộ, giảng viên của Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy các truyền thống tốt đẹp để cùng nhau góp sức giúp Trường tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng đào tạo cũng như thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Cùng ngày, nhiều địa phương tại Đồng bằng sông Cửu Long cũng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017).

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các sở, ngành, địa phương, sự nỗ lực cố gắng của các cơ sở giáo dục…, ngành GD&ĐT đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên. Trong năm học tới, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên của ngành tiếp tục kiên trì và vượt khó, đoàn kết và không ngừng đổi mới, sáng tạo để đáp ứng niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân...

Dịp này, 5 tập thể thuộc ngành GD&ĐT TP Cần Thơ được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua vì đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào đổi mới, sáng tạo dạy học. 11 Tập thể và 16 cá nhân được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo dạy học…

Cùng ngày, tại Hậu Giang cũng diễn ra buổi Họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Theo báo cáo, toàn ngành Giáo dục có 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn đạt hơn 80%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm hơn 95%. Nhiều thầy, cô giáo, học sinh đạt các giải cao trong cuộc thi quốc gia, khu vực,...

Ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, để nâng cao chất lượng đội ngũ thầy cô giáo, ngành Giáo dục cần thực hiện tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh để có những chủ trương phù hợp với yêu cầu của từng giai đoạn và cho mỗi nội dung hoạt động giáo dục. Tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức xã hội, của phụ huynh học sinh đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh các phong trào, tạo sự đột phá trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao chất lượng dạy và học…

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng và Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để những người làm công tác giáo dục cùng nhìn lại chặng đường đã qua của ngành Giáo dục. Từ đó, có định hướng mới để nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, phục vụ cho sự nghiệp đào tạo con người, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội… 

Mai Trinh– Kim Quy
Cùng chuyên mục
Thí sinh cần xác định ngành học sớm để xác định mục tiêu.

Xu hướng chọn nghề của thí sinh thay đổi ra sao

(PLVN) - Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, qua điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm nay cho thấy nhận thức về lựa chọn nghề nghiệp của thí sinh, học sinh đã thay đổi. Trong đó một số ngành nghề về kỹ thuật, công nghệ được ưu tiên.

Đọc thêm

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.

Khai giảng lớp tiếng Việt tại trường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp tiếng Việt. ​Ảnh ĐSQ.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, thực hiện chương trình hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine và Trường chuyên ngữ số 251 thành phố Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 15/9, Đại sứ quán phối hợp nhà trường đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt tại hội trường lớn nhà trường.

Loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn

Loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn
(PLVN) - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Thương mại, Học viện Ngoại giao, Học viện Ngân hàng, Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM vừa công bố điểm chuẩn năm 2021.

Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hỗ trợ 2 triệu đồng/sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Chương trình được tổ chức trực tuyến, tiền hỗ trợ được nhà trường chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của sinh viên.
(PLVN) - Sáng ngày 15/9/2021, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức gặp mặt trực tuyến nhằm động viên và trao quà hỗ trợ cho 30 sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, mỗi suất quà 2 triệu đồng. Chương trình được tổ chức trực tuyến, tiền hỗ trợ được Trường chuyển qua tài khoản ngân hàng của sinh viên.