Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh thăm Sở Tư pháp Đồng Tháp

(PLVN) - Ngày 11/12, Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh làm trưởng đoàn đã đến thăm Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp.

Tiếp đoàn có bà Lê Thị Hồng Phượng, Giám đốc Sở Tư pháp Đồng Tháp; Ông Phạm Văn Phong và  ông Nguyễn Thanh Tâm, Phó Giám đốc Sở; cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh thăm Sở Tư pháp Đồng Tháp ảnh 1
 Bà Lê Thị Hồng Phượng, Giám đốc Sở Tư pháp Đồng Tháp báo cáo kết quả hoạt động của ngành tư pháp địa phương.

Báo cáo trước Đoàn công tác, bà Lê Thị Hồng Phượng, Giám đốc Sở Tư pháp Đồng Tháp thông tin về tình hình hoạt động về nhân sự, tổ chức, kết quả công tác của ngành tư pháp Đồng Tháp trong thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh thăm Sở Tư pháp Đồng Tháp ảnh 2
 Các thành viên trong Đoàn Công tác.

Các nhiệm vụ được giao đều đạt và vượt chỉ tiêu. Mô hình CLB Hòa giải cơ sở của Sở được Bộ chọn là gương điển hình tiên tiến. Đồng thời, ngành tư pháp Đồng Tháp cũng đưa ra nhiều kiến nghị với Bộ Tư pháp để góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đưa công tác tư pháp Đồng Tháp ngày càng lớn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh thăm Sở Tư pháp Đồng Tháp ảnh 3
 Lãnh đạo Sở và các phòng, ban thuộc Sở Tư pháp Đồng Tháp.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đánh giá cao những thành tích Sở Tư pháp Đồng Tháp đã đạt được. Sở có nhiều nỗ lực, phát huy vị trí, vai trò và thế mạnh của ngành tại địa phương.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh thăm Sở Tư pháp Đồng Tháp ảnh 4
 Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đánh giá cao những kết quả đạt được của tư pháp Đồng Tháp.

Đặc biệt, ngành Tư pháp được sự tin tưởng, ủng hộ của lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Điển hình, là việc UBND tỉnh giao Sở Tư pháp thẩm định các hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính, cưỡng chế thu hồi đất. Với những ý nghĩa như vậy Sở Tư pháp đã đóng góp hết sức tích cực và công tác xã hội địa phương.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh thăm Sở Tư pháp Đồng Tháp ảnh 5
 Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh tặng quà lưu niệm cho Sở Tư pháp Đồng Tháp.
Đình Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tuần lễ nghiên cứu Khoa học năm 2021

Ra mắt Diễn đàn "Luật học và Phát triển".
(PLVN) - Ngày 15/6, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Tuần nghiên cứu khoa học năm 2021 và ra mắt Diễn đàn “Luật học và Phát triển”. Cùng ngày, Trường tổ chức Hội thảo “Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và những vấn đề đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó
(PLVN) -Với nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, các cơ quan Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đang nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021
(PLVN) -Từ ngày 14 đến ngày 18/6/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2021 gồm nhiều hoạt động khoa học, trọng tâm là các hội thảo, toạ đàm về các vấn đề khoa học pháp lý và liên ngành, hướng tới nhiều đối tượng cán bộ, giảng viên, sinh viên…