Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc gặp mặt đội thi FDI Moot

(PLVN) -Sáng 29/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp đoàn Hội Luật quốc tế và đội sinh viên đạt giải Nhất cuộc thi FDI Moot cấp quốc gia, có thành tích cao tại FDI Moot quốc tế.
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc gặp mặt đội thi FDI Moot

Cuộc thi FDI Moot thế giới được hình thành từ năm 2006 với sự phối hợp của 05 tổ chức là Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý quốc tế - CILS (Áo), Đại học King's College (Anh), Đại học Pepperdine (Mỹ), Đại học Suffolk (Mỹ) và Hiệp hội Trọng tài quốc tế Đức (DIS). Trong các ngày từ 18-24/7/2020, Hội Luật quốc tế đã tổ chức Vòng thi quốc gia Cuộc thi Diễn án Trọng tài Đầu tư quốc tế (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot – FDI Moot) năm 2020, với sự tham gia của 25 đội thi đến từ 16 cơ sở đào tạo Luật trên cả nước.

Tại cuộc thi này, Đội thi Jennings đến từ Đại học luật Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất của Vòng thi quốc gia, nhiều sinh viên đến từ 02 đội thi của Đại học luật Hà Nội đã đạt các giải cá nhân xuất sắc.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc gặp mặt đội thi FDI Moot ảnh 1
 

Chúc mừng các em sinh viên đã đạt thành tích xuất sắc trên đấu trường quốc tế, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đánh giá cáo kết quả trường Đại học luật Hà Nội đã đạt được tại một sân chơi rất bổ ích về đầu tư quốc tế cho các giảng viên, sinh viên luật. Đồng thời khuyến khích các em theo đuổi con đường pháp luật thương mại, đầu tư quốc tế bởi đây là lĩnh vực mà Việt Nam rất cần tại thời điểm hiện nay trong bối cảnh hội nhập quốc tế của đất nước. 

Thứ trưởng mong muốn và tin tưởng rằng, với khả năng của mình, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục quan tâm, nghiên cứu để sau này có những đóng góp thiết thực cho đất nước, cho các công ty, doanh nghiệp về lĩnh vực pháp luật quốc tế. Thứ trưởng đề nghị trường Đại học luật Hà Nội cần có kế hoạch để hỗ trợ cho các sinh viên tham dự kỳ thi vòng thi Châu Á và vòng thi toàn cầu sẽ diễn ra vào tháng 11/2020 sắp tới và khẳng định Bộ Tư pháp sẽ luôn đồng hành cùng các em sinh viên. 

Thanh Trà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với ngân hàng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với ngân hàng
(PLVN) - Mới đây, tại trụ sở Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc, diễn ra buổi đối thoại giữa Cục THADS tỉnh, Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc với Ngân hàng VPBANK nhằm thống nhất giải quyết dứt điểm những khó khăn vướng mắc liên quan đến các vụ việc thi hành án của ngân hàng. VPBank.

Doanh nhân Xuân Trường và những công trình để đời

Ông Trường cùng một chính trị gia nổi tiếng thế giới.
(PLVN) - Với quan niệm sống “để lại gì cho đời”, doanh nhân Nguyễn Văn Trường cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục xây các công trình nổi tiếng, để đời; như một cách “ghi danh” cho thế hệ mai sau, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân
(PLVN) - Thấy được những quyền lợi, lợi ích cho người dân từ chính sách bảo hiểm của Nhà nước, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) Trịnh Chí Linh đã nỗ lực, sáng tạo trong cách làm để đưa chính sách bảo hiểm đến với người dân trên địa bàn huyện một cách hiệu quả, tích cực.

Lâm Đồng: Chấn chỉnh công tác xây dựng, kiểm tra văn bản pháp luật

Sở Tư pháp Lâm Đồng yêu thường xuyên kiểm ra công tác xây dựng, ban hành VBQPPL.
(PLVN) -  Tăng cường phối hợp giữa cơ quan, địa phương trong việc lấy ý kiến dự thảo văn quy phạm pháp luật (VBQPPL); kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc ban hành văn bản trái pháp luật…là những giải pháp chủ yếu nhằm chấn chỉnh công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn Lâm Đồng.

Người cán bộ tuyên giáo 37 năm miệt mài với công tác tuyên truyền pháp luật

Người cán bộ tuyên giáo 37 năm miệt mài với công tác tuyên truyền pháp luật
(PLVN) - Trải qua hơn 37 năm công tác trong ngành Tuyên giáo với nhiều vị trí công việc khác nhau, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, ông Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Ban thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Tiền Giang luôn gắn bó, tâm huyết với công tác tuyên truyền pháp luật.

“Nữ tướng” cháy hết mình với ngành Tư pháp Tuyên Quang

Bà Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì họp Hội đồng thẩm định dự thảo văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Tuyên Quang.
(PLVN) - Trong Công văn 2088/UBND-NC của UBND tỉnh Tuyên Quang về lựa chọn, đề cử cá nhân tham gia chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật”; Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nguyễn Thị Thược được đánh giá là người tâm huyết với ngành Tư pháp, công cuộc cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.