Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nói về nhượng bán cổ phần tại Cenco5 Land

(PLO) -  "Nhượng bán cổ phần tại Cenco5 Land là quyền của Cenco5 Land", đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường với phóng viên bên lề cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra mới đây.
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường- Hải Phát không liên quan gì đến 95% số cổ phần được Cenco5 Land đã bán có nhà đầu tư. Ảnh: Đức Nguyễn.
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường- Hải Phát không liên quan gì đến 95% số cổ phần được Cenco5 Land đã bán có nhà đầu tư. Ảnh: Đức Nguyễn.

PV: Xin Thứ trưởng cho biết quá trình thực hiện thoái vốn của Tổng Cty công trình giao thông 5 (Cenco5) tại Cty CP phát triển địa ốc (Cenco5 Land) có đúng luật, có bị mất vốn?

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường: Việc này phía các cơ quan chức năng cục, vụ của Bộ GTVT đã họp và trả lời với báo chí là không có chuyện mất vốn.

Thứ nhất, hiện nay cổ phần của Tổng Cty công trình giao thông 5 (Cenco5) tại Cenco5 Land chỉ có 5%. Cho nên, việc nhượng bán cổ phần tại Cenco5 Land đối với các cổ đông là quyền của Cenco5 Land, bởi vì hiện nay ông (Cenco5) đã tách ra chỉ còn 5% thôi.

Thứ 2, hiện nay Bộ GTVT đã giao cho Hội đồng quản trị của Cenco5 làm rõ với nhà đầu tư Hải Phát. Cenco5 sẽ giải thích quá trình chuyển nhượng, để DN này hiểu rõ và có trách nhiệm giải quyết một cách thỏa đáng.

PV: Vậy Thứ trưởng cho biết việc mua bán, chuyển nhượng 95% cổ phần tại Cenco5 Land (tâm điểm là dự án Thanh Hà, tuyến đường Tây Nam Hà Nội) diễn ra trong thời gian qua, có hợp pháp?

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường: Chuyện chuyển nhượng cổ phần tại Cenco5 Land có hợp pháp hay không, khi mua bán với nhau họ phải căn cứ theo Luật doanh nghiệp để thực hiện. Vì thế theo tôi không thể qua vài câu mà kết luận, việc chuyển nhượng có đúng luật hay không đúng luật được, hơn nữa 95% số cổ phần tại Cenco5 Land chuyển nhượng là ngoài nhà nước.

PV: Hiện nay một số nhà đầu tư, thậm chí dư luận vẫn chưa hiểu rõ Cty Hải Phát mua 23% cổ phần tại Cenco5 hay Cenco5 Land, vậy đề nghị Thứ trưởng xác nhận rõ?

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường: Hải Phát mua 23% cổ phần tại Tổng Cty công trình giao thông 5 (Cenco5) chứ, còn 95% cổ phần được bán tại Cenco5 Land không liên quan gì đến Hải Phát cả. Tôi nói việc mua bán giữa Ceco5 Land và nhà đầu tư là 95% cổ phần ngoài nhà nước.

Đức Nguyễn/NTD
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sở Xây dựng TP. HCM đề xuất công an xử lý tin đồn gây bất ổn cho thị trường bất động sản

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Sở Xây dựng TP. HCM vừa trình đề xuất UBND TP. HCM chỉ đạo các sở, ngành, UBND TP. Thủ Đức và UBND các quận, huyện tăng cường công tác quản lý, giám sát, kiểm tra và xử lý nghiêm, nhằm ngăn chặn hiện tượng tin đồn thổi, đầu tư theo tâm lý đám đông, gây bất ổn cho thị trường bất động sản ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội và đời sống của người dân.

Nhiệm kỳ tới không lui dự án Luật Đất đai

Bộ trưởng Lê Thành Long
Tại phiên họp, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của QH Vũ Hồng Thanh nêu vấn đề trong dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 chưa thấy có “bóng dáng” việc sửa đổi Luật Đất đai 2013.

Danko City Thái Nguyên - Nỗ lực phi thường, tiến độ “thần tốc”

Tiểu khu Little Venice- "Chuẩn sống Venice, lãng mạn chất Ý.
(PLVN) - Mang theo tâm huyết của CĐT Danko Group, KĐT Danko City đang chuyển mình mạnh mẽ, mỗi ngày khoác lên mình một tấm áo mới. Khởi công từ năm 2019, dự án Danko City Thái Nguyên luôn được chủ đầu tư tập trung mọi nguồn lực thi công, xây dựng để có thể đảm bảo tiến độ dự án đúng như cam kết với địa phương, khách hàng.

Bỏ hoang 4 năm, hai dự án 'đất vàng' ở Phan Thiết bị thu hồi

Bỏ hoang 4 năm, hai dự án 'đất vàng' ở Phan Thiết bị thu hồi
UBND tỉnh Bình Thuận vừa ra văn bản thống nhất chủ trương thu hồi, chấm dứt hoạt động dự án Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long (Ocean Light Center Phan Thiết) và dự án Khu tái định cư (phục vụ dự án Ocean Light Center Phan Thiết).

Loạt dự án nhà ở tại TP. HCM bị Thanh tra Chính phủ "điểm mặt" sai phạm

Tại dự án Khu dân cư Lacasa phường Phú Thuận (quận 7) có tổng diện tích 61.280m2 do Công ty Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư. Qua kết quả thanh tra cho thấy, trước thời điểm Hội đồng thẩm định giá đất TP. HCM phê duyệt giá trị quyền sử dụng đất, UBND quận 7 đã điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 qua đó làm giảm giá trị quyền sử dụng đất của toàn bộ dự án. (Ảnh - nguồn: Internet).
(PLVN) - Các dự án khu dân cư Tầm Nhìn, Khu dân cư Lacasa, chung cư thương mại số 38 đường Kim Biên, chung cư 88 đường Gò Công, dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp tại 458 Nguyễn Tất Thành bị Thanh tra Chính phủ yêu cầu truy thu tiền sử dụng đất, thu hồi các khoản thu không hợp pháp từ việc vi phạm pháp luật, yêu cầu chủ đầu tư triệt để khắc phục các sai phạm.

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế
(PLVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 82/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo này tại Cổng Thông tin điện tử của Bộ.