Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ sắp thăm Ukraine

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun.
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun.
(PLVN) - Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun sẽ thăm Nga, Lithuania và Ukraine từ ngày 24 đến 27/8, hãng tin TASS dẫn tuyên bố của bộ phận báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 23/8 cho hay.

Theo thông báo, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen E. Biegun sẽ tới Vilnius (Lithuania), Moscow (Nga), Kiev (Ukraine) từ ngày 24 đến ngày 27/8 để gặp các lãnh đạo cấp cao của các chính phủ các nước để thảo luận về một loạt các vấn đề khu vực và quốc tế.

“Thứ trưởng Biegun sẽ tới Vienna, Áo vào ngày 27/8 để gặp những người đồng cấp tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) để thảo luận về các vấn đề liên quan đến an ninh khu vực và nhân quyền”, bộ phận báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thêm.

Trước đó, hôm 22/8 vừa qua, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov thông báo với hãng tin TASS rằng ông Biegun sẽ thăm Moscow trong tuần này, đồng thời cho biết thêm rằng các nhà ngoại giao Nga và Mỹ có kế hoạch thảo luận về tình hình ở Belarus. 

Bên cạnh đó, Nga có kế hoạch trao đổi ý kiến với phía Mỹ về các vấn đề song phương. Bộ Ngoại giao Nga cũng thông báo rằng một cuộc họp giữa Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Biegun sẽ được tiến hành.

Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn lời nhóm của cựu ứng viên tổng thống Belarus Svetlana Tikhanovskaya cho hay, bà Tikhanovskaya dự định gặp ông Biegun vào ngày 24/8 tại Lithuania.

Vào ngày 9/8, Belarus đã tổ chức cuộc bầu cử tổng thống lần thứ sáu kể từ khi tuyên bố độc lập vào năm 1991. Theo kết quả cuối cùng của cuộc bỏ phiếu, Tổng thống đương nhiệm của nước này là ông Alexander Lukashenko đã giành được 80,10% số phiếu bầu. Đối thủ gần nhất của ông này là bà Svetlana Tikhanovskaya chỉ giành được 10,12% phiếu bầu.

Các cuộc biểu tình hàng loạt và đụng độ với cảnh sát đã diễn ra ở Minsk và các thành phố khác của Belarus sau khi kết quả thăm dò ý kiến sau bầu cử được công khai. Các cuộc biểu tình cho đến nay vẫn tiếp tục.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.