Thứ trưởng Lê Anh Tuấn làm Trưởng Ban chỉ đạo ATM 25

(PLVN) - Ông Tuấn và Ban chỉ đạo này có trách nhiệm giúp Bộ trưởng GTVT điều phối các hoạt động trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng GTVT ASEAN lần thứ 25 (ATM 25) và các hội nghị liên quan trong năm nay.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn. Thứ trưởng Lê Anh Tuấn.

Sau khi Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giao Bộ GTVT chủ trì, đăng cai Hội nghị ATM 25 và các hội nghị liên quan trong năm 2019, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã ký Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo và điều phối các hoạt động trong nhiệm kỳ ATM 25 và nhiệm kỳ Chủ tịch Hội nghị quan chức cấp cao GTVT lần thứ 48  (STOM 48).

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn, với trách nhiệm giúp Bộ trưởng GTVT trong lĩnh vực hợp tác quốc tế đã được giao nhiệm vụ làm Trưởng Ban chỉ đạo, điều phối các hoạt động liên quan trong nhiệm kỳ Chủ tịch ATM 25. Cụ thể, Ban này có 15 người là đại diện của các Vụ, Cục chức năng thuộc Bộ như: Hàng không, Đăng kiểm, Hàng hải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT Hà Nội… để đảm bảo tổ chức thành công các sự kiện nói trên vào tháng 11/2019.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn làm Trưởng Ban chỉ đạo ATM 25 ảnh 1
Việt Nam đã đăng cai tổ chức STOM 47 tại TP.Đà Nẵng.

STOM là hội nghị quốc tế được tổ chức theo hình thức luân phiên giữa các nước thành viên ASEAN. Theo đề nghị của Ban thư ký ASEAN, Việt Nam đăng cai tổ chức STOM lần thứ 47, 48 và ATM 25.

Việc tổ chức Hội nghị STOM 47, 48 và ATM lần thứ 25 trong năm nay là thực hiện nghĩa vụ của quốc gia thành viên ASEAN, và cũng là cơ hội để nước chủ nhà Việt Nam khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế của mình trong hợp tác quốc tế về GTVT.

Được biết, trước đó - tại STOM 47 tổ chức ở Đà Nẵng, đã có khoảng 200 đại biểu, đại diện Bộ Giao thông các nước ASEAN, các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ban Thư ký ASEAN và Liên minh châu Âu tham dự.

Võ Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

6 tháng đầu năm 2021, VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép

6 tháng đầu năm 2021, VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép
(PLVN) -  06 tháng đầu năm 2021, Ban Lãnh đạo Tập đoàn VNPT đã có những phương án, chiến lược rất cụ thể để vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, sát cánh cùng Chính phủ phòng chống dịch, đảm bảo an toàn, giữ mức thu nhập ổn định cho người lao động trước dịch bệnh COVID-19 và quyết tâm giữ vững vị trí tiên phong trong Chuyển đổi số quốc gia.

Cần giảm ưu đãi với doanh nghiệp thép trong nước để giá thép bình ổn?

Doanh nghiệp xây dựng ảnh hưởng nặng nề do thép giá cao trong thời gian qua
(PLVN) - Thuế xuất, nhập khẩu liên quan đến lĩnh vực sản xuất thép đang có nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp sản xuất thép trong nước. Tuy nhiên, trong bối cảnh thép xây dựng thời gian qua tăng giá cao, làm méo mó thị trường, ảnh hưởng tiêu cực đến đầu tư công và ngành xây dựng. Bộ Tài Chính vừa có đề xuất điều chỉnh thuế xuất, nhập khẩu đối với một số mặt hàng thép nhằm ổn định thị trường lĩnh vực này.

Bất chấp COVID-19, hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Móng Cái vẫn tăng trưởng ấn tượng

Tổng trọng lượng hàng xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Móng Cái từ ngày 1/1-18/7 đạt hơn 1 triệu tấn.
(PLVN) - Mặc dù ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, song hoạt động biên mậu ở thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) vẫn duy trì tốt. Theo Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tổng trọng lượng hàng xuất nhập khẩu qua cửa khẩu từ ngày 1/1-18/7 đạt hơn 1 triệu tấn, tăng 89,2% so với cùng kỳ năm 2020.

Bộ Nông nghiệp đề nghị bổ sung chợ đầu mối vào diện các sơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu

Chợ Bình Điền - 1 trong 3 chợ đầu mối lớn của TP Hồ Chí Minh - đóng cửa làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa nông sản, thực phẩm thiết yếu từ các tỉnh phía Nam về TP Hồ Chí Minh và ngược lại.
(PLVN) - Trên cơ sở báo cáo của Tổ công tác Kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản, Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất giải pháp hỗ trợ sản xuất, tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19, trong đó đề xuất bổ sung các chợ đầu mối tại các địa phương vào diện các sơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16.

Người kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới phải thông báo thông tin liên hệ với Bộ Thông tin và Truyền thông

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Người tham gia dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam về quảng cáo, quy định về an ninh mạng và quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; phải nộp thuế theo quy định pháp luật về thuế.

Cục thuế Nghệ An: Vừa phòng chống dịch, vừa tích cực thu ngân sách

Trụ sở Cục thuế tỉnh Nghệ An.
(PLVN) - Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Cục Thuế tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo cán bộ làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa tích cực trong việc thu ngân sách cho địa phương và vừa tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật thuế, giúp cho người nộp thuế (NNT) nắm bắt và hiểu đúng pháp luật trong lĩnh vực thuế. 

Hai doanh nghiệp phân bón của PVN: Nỗ lực tăng nguồn cung

Phân bón Phú Mỹ được nhiều nông dân tin dùng.
(PLVN) - Từ cuối tháng 6/2021 đến nay, giá phân bón liên tục lập đỉnh mới. Hai doanh nghiệp phân bón của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã dồn lực để sản xuất kinh doanh, đảm bảo nguồn cung phân bón cho người dân trong nước.