Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khai giảng năm học mới Trung cấp Luật Thái Nguyên

(PLO) - Sáng 1/12,  Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Tham dự Lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, Hiệu trưởng, Hiệu phó Nhà trường, lãnh đạo địa phương. 
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khai giảng năm học mới Trung cấp Luật Thái Nguyên

Lời tâm huyết của vị Hiệu trưởng

Tại buổi Lễ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường Phan Hoàng Ngọc đã báo cáo tóm tắt công tác đào tạo năm học 2017 – 2018. Theo báo cáo, dù mới thành lập và phát triển nhưng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên đã xây dựng được đội ngũ giáo viên có năng lực và trình độ chuyên môn tốt, được đào tạo bài bản tại các cơ sở giáo dục đại học có uy tín, chất lượng trong nước và ngoài nước. Những năm qua, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ, hỗ trợ và cộng tác của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp luật như Bộ trưởng Bộ Tư pháp, các Thứ trưởng Bộ Tư pháp, các chuyên gia là giảng viên đã và đang giảng dạy tại Trường ĐH Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp, các chuyên gia tại các Cục, Vụ thuộc Bộ Tư pháp…

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khai giảng năm học mới Trung cấp Luật Thái Nguyên ảnh 1
Phó Hiệu trưởng Phan Hoàng Ngọc báo cáo tóm tắt công tác đào tạo năm học 2017 – 2018 của Trường

Trong sự nghiệp phát triển, Trường luôn thực hiện các nhiệm vụ công tác với sứ mạng: Giáo dục cho người học trở thành những con người thành công trong sự nghiệp – trở thành những công dân có trách nhiệm; những cán bộ pháp luật tinh thông nghề nghiệp, hoàn thành hiệu quả công việc được giao; góp phần tạo dựng nền tảng vững chắc đáp ứng yêu cầu hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

“Có thể nói, với đội ngũ công chức, viên chức có trình độ chuyên môn cao, chương trình đào tạo linh hoạt, phương pháp giảng dạy theo hướng tiếp cận năng lực của người học, cơ sở vật chất hiện đại và dịch vụ học đường chuyên nghiệp, Nhà trường phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo nghề pháp luật hàng đầu Việt Nam, cung cấp nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao… Đặc biệt, Trường đã được Bộ Tư pháp phê duyệt chủ tưởng phát triển thành Trường Cao đẳng Luật trước năm 2010”, Phó Hiệu trưởng Nhà trường Phan Hoàng Ngọc nói.

Sau gần 7 năm triển khai chương trình đào tạo, Trường đã hoàn thành chương trình đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho 1.835 học sinh hệ trung cấp, góp phần đắc lực cho sự nghiệp cung cấp nguồn nhân lực làm công tác pháp luật cho các tỉnh khu vực phía Bắc. Và năm 2018, Trường nhận được 441 hồ sơ, đã xét trúng tuyển 2 đợt và nhập học 310 học sinh. Hiện tại, Trường tiếp tục nhận được các hồ sơ dự tuyển và dự kiến xét tuyển đợt 3 trong tháng 12/2018 để đáp ứng kịp thời nhu cầu của người học.

Sau báo cáo của Phó Hiệu trưởng, Hiệu trưởng Nhà trường Hoàng Xuân Châu đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Theo Hiệu trưởng Nhà trường, năm học 2017 – 2018 đã khép lại với những kết quả rất đáng khích lệ. Trường đã được người học và các tổ chức, cá nhân thụ hưởng kết quả đào tạo đáng giá tích cực. Đây là năm học bản lề của Trường với định hướng chiến lược quan trọng: phát triển mạnh mẽ để trở thành một cơ sở đào tạo nghề luật ở trình độ cao đẳng có uy tín, thương hiệu trong tương lai.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khai giảng năm học mới Trung cấp Luật Thái Nguyên ảnh 2
Hiệu trưởng Hoàng Xuân Châu cho biết Nhà trường cam kết tận dụng mọi nguồn lực để hỗ trợ cho sự phát triển cá nhân của từng người học, từ đó tạo tiền đề vững chắc và dài lâu để khi tốt nghiệp, người học có việc làm, đáp ứng được yêu cầu của công việc và tạo dựng một sự nghiệp cá nhân thành công.

Trường cũng liên hệ và tạo dựng các mối quan hệ chặt chẽ với các đơn vị sử dụng lao động. Theo đó, các đơn vị này sẽ đặt hàng và tham gia trực tiếp vào hoạt động giáo dục của nhà trường ở cả 3 khâu: xây dựng chương trình giảng dạy trực tiếp và hướng dẫn thực tập đối với học sinh. Trên cơ sở đó, cơ hội được thực hành trực tiếp và có việc làm sau khi tốt nghiệp của học sinh sẽ được cải thiện đáng kể.

Nhà trường cũng cam kết tận dụng mọi nguồn lực để hỗ trợ cho sự phát triển cá nhân của từng người học, từ đó tạo tiền đề vững chắc và dài lâu để khi tốt nghiệp, người học có việc làm, đáp ứng được yêu cầu của công việc và tạo dựng một sự nghiệp cá nhân thành công. “Các em học sinh, mỗi em là một báu vật của tạo hóa, hãy tự tin vào giá trị và năng lực của mình, lựa chọn phương pháp học tập phù hợp để chiếm lĩnh tri thức, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện bản lĩnh trong thời gian học tại nhà trường, có như thế các em mới đạt được những thành công trong tương lai. Tôi tin tưởng rằng thầy và trò Trường ta sẽ chứng minh cho xã hội thấy rằng đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công trong sự nghiệp”, Hiệu trưởng Nhà trường nói.

Thứ trưởng Đặng hoàng Oanh nhắn nhủ tân học viên

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, biểu dương những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và các em học sinh của Nhà trường. Thứ trưởng cũng cũng trân trọng cảm ơn chính quyền các cấp tỉnh Thái Nguyên và các đối tác đã tạo điều kiện thuận lợi, hợp tác với Nhà trường trong suốt thời gian vừa qua và mong rằng những sự hỗ trợ, hợp tác quý báu đó sẽ tiếp tục được tăng cường trong thời gian tới.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khai giảng năm học mới Trung cấp Luật Thái Nguyên ảnh 3
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đánh trống khai giảng năm học mới

Bên cạnh đó, Thứ trưởng đề nghị Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, bên cạnh đó quan tâm, tập trung lực lượng xây dựng, hoàn thiện Đề án trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để sớm đưa trường trở thành trường đào tạo trình độ cao đẳng luật học; tập trung xây dựng chương trình, giáo trình thực sự phù hợp và thiết thực với nhu cầu của người học và nhu cầu xã hội để đồng hành với người học ở các trình độ trung học luật, cao đẳng luật học và liên thông lên trình độ đại học.

“Với các em học sinh, việc học tập để nâng cao kiến thức là một việc làm cần thiết và có ý nghĩa. Trong bối cảnh xây dựng nhà nước pháp quyền, cải cách tư pháp ở Việt Nam hiện nay, việc học tập, nâng cao kiến thức pháp luật để có một cuộc sống tự do, hạnh phúc lại càng trở nên cần thiết. Hơn nữa, học nghề để hình thành các kỹ năng, thái độ đặc thù cho những vị trí việc làm cụ thể lại càng đặc biệt quan trọng làm tăng cơ hội việc làm và giúp các em có nền tảng để thành công trong sự nghiệp tương lai.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khai giảng năm học mới Trung cấp Luật Thái Nguyên ảnh 4
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cùng Hiệu trưởng, đại diện cụm thi đua số II Bộ Tư pháp trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng.

Chính vì vậy, tôi rất mong các em tận dụng tối đa thời gian học tập tại nhà trường để không ngừng “học thầy, học bạn”, tích cực tham gia các lớp kỹ năng nghiệp vụ, bổ trợ tư pháp, ngoại ngữ nhằm tự trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững vàng, cần thiết để bước vào thị trường lao động với những yêu cầu ngày càng cao trong những năm sắp tới. Học tập trên ghế nhà trường cũng là thời gian “vô tư, trong sáng” nhất, các em cũng nên tận dụng nó để có được một khoảng thời gian đáng nhớ trong đời, không chỉ với lượng kiến thức về chuyên môn thu lượm được, mà còn là cả những kỷ niệm khó quên”, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nói.

Sau đó, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã đánh trống khai giảng năm học mới 2018 – 2019 Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên. Cũng trong buổi Lễ, Thứ trưởng cùng Hiệu trưởng, đại diện cụm thi đua số II Bộ Tư pháp đã trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng.

Ngọc Diệp
Cùng chuyên mục
Lãng phí, thất thoát có khi còn lớn hơn cả tham nhũng

Lãng phí, thất thoát có khi còn lớn hơn cả tham nhũng

(PLVN) - Nhận định "đôi khi thất thoát, lãng phí còn lớn hơn cả tham nhũng", Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, chỉ tính riêng các dự án treo, nếu các địa phương tập trung giải quyết dứt điểm sẽ tạo được nguồn lực hết sức lớn.

Đọc thêm

Thăm thân nhân các liệt sĩ hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế thăm hỏi, động viên gia đình liệt sĩ Trần Minh Hải.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), ông Nguyễn Thanh Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến thăm, động viên thân nhân các liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (tháng 10/2020).

Chính phủ đề xuất được áp dụng cơ chế đặc biệt trong cấp phép, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.
(PLVN) - Chính phủ đề nghị đưa vào Nghị quyết Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội Khóa XV nội dung Quốc hội giao Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ động áp dụng các biện pháp đã thực hiện trong thời gian qua, các biện pháp quy định tại Điều 54 Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm và các biện pháp cần thiết khác để đáp ứng yêu cầu cấp bách về phòng, chống dịch…

Không để phát sinh ổ dịch mới trong "thời gian vàng" giãn cách

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lập các đường dây nóng tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị, chia sẻ, yêu cầu của người dân. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Kết luận cuộc họp tối 23/7 với các địa phương về công tác phòng chống dịch COVID-19, rút kinh nghiệm trong thực hiện Chỉ thị 16 tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thời gian tới, phải khắc phục bằng được những hạn chế, thực hiện nghiêm, triệt để, chặt chẽ hơn các yêu cầu về phòng, chống dịch để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh Lào Cai do ông Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và viếng Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn tại tỉnh Quảng Trị.

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
(PLVN) -  Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong giai đoạn 2021-2026, việc thực hiện chương trình nông thôn mới có sự khác biệt theo hướng, trong đó đối với những nơi đã đạt nông thôn mới thì tiến tới làm tốt hơn, nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Tri ân người có công với cách mạng nhân dịp kỉ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), đoàn đại biểu tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Thanh Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu vừa đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 (tỉnh Quảng Trị) và Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền (Thừa Thiên Huế).

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Phát huy vai trò của pháp luật trong phát triển nền kinh tế thị trường

GS. TS. Trần Ngọc Đường
(PLVN) - Nền kinh tế thị trường của nước ta “vừa tuân theo những quy luật của kinh tế thị trường, vừa dựa trên cơ sở và được dẫn dắt, chi phối bởi các nguyên tắc và bản chất CNXH”. Với mô hình kinh tế thị trường như vậy, Nhà nước nói chung, pháp luật nói riêng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc định hướng XHCN cho sự phát triển.

Quốc hội quyết định Chính phủ khóa XV có 22 bộ, ngành

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hệ thống biểu quyết điện tử.
(PLVN) -  Sáng 23/7, Quốc hội đã thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hệ thống biểu quyết điện tử. Theo đó, Quốc hội quyết định cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV giữ ổn định như khoá XIV gồm 18 Bộ và 4 cơ quan ngang Bộ.

Nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên họp Quốc hội ngày 22/7.
(PLVN) - Tại phiên họp Quốc hội ngày 22/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, sau khi được Quốc hội xem xét và có Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ khóa XV, Chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, nỗ lực phấn đấu cao nhất để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đất nước, nhất là các đột phá chiến lược.