Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khai giảng năm học mới Trung cấp Luật Thái Nguyên

(PLO) - Sáng 1/12,  Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Tham dự Lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, Hiệu trưởng, Hiệu phó Nhà trường, lãnh đạo địa phương. 
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khai giảng năm học mới Trung cấp Luật Thái Nguyên

Lời tâm huyết của vị Hiệu trưởng

Tại buổi Lễ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường Phan Hoàng Ngọc đã báo cáo tóm tắt công tác đào tạo năm học 2017 – 2018. Theo báo cáo, dù mới thành lập và phát triển nhưng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên đã xây dựng được đội ngũ giáo viên có năng lực và trình độ chuyên môn tốt, được đào tạo bài bản tại các cơ sở giáo dục đại học có uy tín, chất lượng trong nước và ngoài nước. Những năm qua, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ, hỗ trợ và cộng tác của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp luật như Bộ trưởng Bộ Tư pháp, các Thứ trưởng Bộ Tư pháp, các chuyên gia là giảng viên đã và đang giảng dạy tại Trường ĐH Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp, các chuyên gia tại các Cục, Vụ thuộc Bộ Tư pháp…

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khai giảng năm học mới Trung cấp Luật Thái Nguyên ảnh 1
Phó Hiệu trưởng Phan Hoàng Ngọc báo cáo tóm tắt công tác đào tạo năm học 2017 – 2018 của Trường

Trong sự nghiệp phát triển, Trường luôn thực hiện các nhiệm vụ công tác với sứ mạng: Giáo dục cho người học trở thành những con người thành công trong sự nghiệp – trở thành những công dân có trách nhiệm; những cán bộ pháp luật tinh thông nghề nghiệp, hoàn thành hiệu quả công việc được giao; góp phần tạo dựng nền tảng vững chắc đáp ứng yêu cầu hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

“Có thể nói, với đội ngũ công chức, viên chức có trình độ chuyên môn cao, chương trình đào tạo linh hoạt, phương pháp giảng dạy theo hướng tiếp cận năng lực của người học, cơ sở vật chất hiện đại và dịch vụ học đường chuyên nghiệp, Nhà trường phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo nghề pháp luật hàng đầu Việt Nam, cung cấp nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao… Đặc biệt, Trường đã được Bộ Tư pháp phê duyệt chủ tưởng phát triển thành Trường Cao đẳng Luật trước năm 2010”, Phó Hiệu trưởng Nhà trường Phan Hoàng Ngọc nói.

Sau gần 7 năm triển khai chương trình đào tạo, Trường đã hoàn thành chương trình đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho 1.835 học sinh hệ trung cấp, góp phần đắc lực cho sự nghiệp cung cấp nguồn nhân lực làm công tác pháp luật cho các tỉnh khu vực phía Bắc. Và năm 2018, Trường nhận được 441 hồ sơ, đã xét trúng tuyển 2 đợt và nhập học 310 học sinh. Hiện tại, Trường tiếp tục nhận được các hồ sơ dự tuyển và dự kiến xét tuyển đợt 3 trong tháng 12/2018 để đáp ứng kịp thời nhu cầu của người học.

Sau báo cáo của Phó Hiệu trưởng, Hiệu trưởng Nhà trường Hoàng Xuân Châu đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Theo Hiệu trưởng Nhà trường, năm học 2017 – 2018 đã khép lại với những kết quả rất đáng khích lệ. Trường đã được người học và các tổ chức, cá nhân thụ hưởng kết quả đào tạo đáng giá tích cực. Đây là năm học bản lề của Trường với định hướng chiến lược quan trọng: phát triển mạnh mẽ để trở thành một cơ sở đào tạo nghề luật ở trình độ cao đẳng có uy tín, thương hiệu trong tương lai.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khai giảng năm học mới Trung cấp Luật Thái Nguyên ảnh 2
Hiệu trưởng Hoàng Xuân Châu cho biết Nhà trường cam kết tận dụng mọi nguồn lực để hỗ trợ cho sự phát triển cá nhân của từng người học, từ đó tạo tiền đề vững chắc và dài lâu để khi tốt nghiệp, người học có việc làm, đáp ứng được yêu cầu của công việc và tạo dựng một sự nghiệp cá nhân thành công.

Trường cũng liên hệ và tạo dựng các mối quan hệ chặt chẽ với các đơn vị sử dụng lao động. Theo đó, các đơn vị này sẽ đặt hàng và tham gia trực tiếp vào hoạt động giáo dục của nhà trường ở cả 3 khâu: xây dựng chương trình giảng dạy trực tiếp và hướng dẫn thực tập đối với học sinh. Trên cơ sở đó, cơ hội được thực hành trực tiếp và có việc làm sau khi tốt nghiệp của học sinh sẽ được cải thiện đáng kể.

Nhà trường cũng cam kết tận dụng mọi nguồn lực để hỗ trợ cho sự phát triển cá nhân của từng người học, từ đó tạo tiền đề vững chắc và dài lâu để khi tốt nghiệp, người học có việc làm, đáp ứng được yêu cầu của công việc và tạo dựng một sự nghiệp cá nhân thành công. “Các em học sinh, mỗi em là một báu vật của tạo hóa, hãy tự tin vào giá trị và năng lực của mình, lựa chọn phương pháp học tập phù hợp để chiếm lĩnh tri thức, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện bản lĩnh trong thời gian học tại nhà trường, có như thế các em mới đạt được những thành công trong tương lai. Tôi tin tưởng rằng thầy và trò Trường ta sẽ chứng minh cho xã hội thấy rằng đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công trong sự nghiệp”, Hiệu trưởng Nhà trường nói.

Thứ trưởng Đặng hoàng Oanh nhắn nhủ tân học viên

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, biểu dương những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và các em học sinh của Nhà trường. Thứ trưởng cũng cũng trân trọng cảm ơn chính quyền các cấp tỉnh Thái Nguyên và các đối tác đã tạo điều kiện thuận lợi, hợp tác với Nhà trường trong suốt thời gian vừa qua và mong rằng những sự hỗ trợ, hợp tác quý báu đó sẽ tiếp tục được tăng cường trong thời gian tới.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khai giảng năm học mới Trung cấp Luật Thái Nguyên ảnh 3
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đánh trống khai giảng năm học mới

Bên cạnh đó, Thứ trưởng đề nghị Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, bên cạnh đó quan tâm, tập trung lực lượng xây dựng, hoàn thiện Đề án trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để sớm đưa trường trở thành trường đào tạo trình độ cao đẳng luật học; tập trung xây dựng chương trình, giáo trình thực sự phù hợp và thiết thực với nhu cầu của người học và nhu cầu xã hội để đồng hành với người học ở các trình độ trung học luật, cao đẳng luật học và liên thông lên trình độ đại học.

“Với các em học sinh, việc học tập để nâng cao kiến thức là một việc làm cần thiết và có ý nghĩa. Trong bối cảnh xây dựng nhà nước pháp quyền, cải cách tư pháp ở Việt Nam hiện nay, việc học tập, nâng cao kiến thức pháp luật để có một cuộc sống tự do, hạnh phúc lại càng trở nên cần thiết. Hơn nữa, học nghề để hình thành các kỹ năng, thái độ đặc thù cho những vị trí việc làm cụ thể lại càng đặc biệt quan trọng làm tăng cơ hội việc làm và giúp các em có nền tảng để thành công trong sự nghiệp tương lai.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khai giảng năm học mới Trung cấp Luật Thái Nguyên ảnh 4
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cùng Hiệu trưởng, đại diện cụm thi đua số II Bộ Tư pháp trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng.

Chính vì vậy, tôi rất mong các em tận dụng tối đa thời gian học tập tại nhà trường để không ngừng “học thầy, học bạn”, tích cực tham gia các lớp kỹ năng nghiệp vụ, bổ trợ tư pháp, ngoại ngữ nhằm tự trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững vàng, cần thiết để bước vào thị trường lao động với những yêu cầu ngày càng cao trong những năm sắp tới. Học tập trên ghế nhà trường cũng là thời gian “vô tư, trong sáng” nhất, các em cũng nên tận dụng nó để có được một khoảng thời gian đáng nhớ trong đời, không chỉ với lượng kiến thức về chuyên môn thu lượm được, mà còn là cả những kỷ niệm khó quên”, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nói.

Sau đó, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã đánh trống khai giảng năm học mới 2018 – 2019 Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên. Cũng trong buổi Lễ, Thứ trưởng cùng Hiệu trưởng, đại diện cụm thi đua số II Bộ Tư pháp đã trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng.

Ngọc Diệp
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống: Củng cố, nâng cao trách nhiệm và đạo đức công vụ

Nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ là nhiệm vụ quan trọng hiện nay.
(PLVN) -  Trong lĩnh vực pháp chế và kỷ luật nhà nước, không hiếm hiện tượng lợi dụng những hiểu biết về pháp luật, kỷ luật nhà nước để “luồn lách” pháp luật, kỷ luật. Vì vậy, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức không chỉ là lượng tri thức đạt được mà còn là tình cảm, bản lĩnh, động cơ, hình thành được lý tưởng trong hoạt động.

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ keo sơn Việt Nam - Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandesz.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandez, Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam Maria Yolanda Ferrer Gomez và đại diện lãnh đạo các trường mang tên Bác Hồ, Nguyễn Văn Trỗi và Võ Thị Thắng đến chào Chủ tịch nước ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba
Nhận lời mời của Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, sáng nay, 18/9 (theo giờ Việt Nam), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao đã lên đường thăm chính hữu nghị chính thức Cuba từ 18 - 21/9. 

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Đảm bảo tính thực tiễn, tính khoa học và thận trọng trong việc sử dụng đất đai

Quang cảnh phiên họp.
(PLVN) -  Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành khi chủ trì phiên họp đầu tiên của Hội đồng thẩm định Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021-2025) ngày 17/9.

Chủ tịch nước đề nghị TP Hồ Chí Minh xem xét chế độ đãi ngộ y, bác sĩ

Chủ tịch nước đề nghị xem xét để có chế độ đãi ngộ và ghi nhận xứng đáng hơn nữa với đội ngũ y, bác sĩ, những người ở tuyến đầu chống dịch.
(PLVN) - Trong thư vừa gửi cử tri TP HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, do bận rộn với chương trình công tác đã lên kế hoạch, ông không thể trực tiếp vào TP dự hoạt động đầu tiên với tư cách là đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại hội nghị trực tuyến làm việc với UBND quận 8, quận Gò Vấp, quận Bình Tân và huyện Hóc Môn để thực hiện nhiệm vụ của ĐBQH trong hoạt động giám sát.

Tổ chức thực hiện nghiêm ngặt, thực chất hơn giãn cách xã hội

Chính phủ yêu cầu phải tổ chức thực hiện nghiêm ngặt, thực chất hơn giãn cách xã hội với tinh thần “ai ở đâu ở yên đó”; giữ vững “vùng xanh”, “xanh hóa vùng vàng, thu hẹp vùng đỏ”.
(PLVN) - Theo Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2021, Chính phủ yêu cầu phải tổ chức thực hiện nghiêm ngặt, thực chất hơn giãn cách xã hội với tinh thần “ai ở đâu ở yên đó”; giữ vững “vùng xanh”, “xanh hóa vùng vàng, thu hẹp vùng đỏ”; cách ly, phong tỏa triệt để, chặt chẽ các ổ dịch, nguồn lây trong thời gian nhanh nhất, phạm vi nhỏ nhất và xét nghiệm nhanh nhất.

Bộ Chính trị nhất trí báo cáo cơ quan thẩm quyền xem xét cho chủ trương lùi thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương mới

Bộ Chính trị nhất trí báo cáo cơ quan thẩm quyền xem xét cho chủ trương lùi thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương mới
(PLVN) -  Cho ý kiến về tình hình thực hiện kinh tế-xã hội 2021, Bộ Chính trị đề nghị tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, chủ động các phương án phòng, chống dịch phù hợp, thực hiện hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, ứng phó mọi tình huống.

Chuyến công tác của Chủ tịch nước tới Cuba, Mỹ: Triển khai ở cấp cao đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XIII

Chủ tịch nước sẽ có chuyến công tác quan trọng tới Cuba, Mỹ.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang khi trả lời báo chí về chuyến công tác sắp tới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cuba; sau đó dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ.