Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều ngày 19/03, đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang.
Quang cảnh buổi làm việc Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự làm việc có bà Nguyễn Thị Thược, Giám đốc Sở Tư pháp Tuyên Quang cùng các Phó Giám đốc, Trưởng, Phó các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, công chức chuyên môn các phòng thuộc Sở Tư pháp.

Trong thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang nói riêng diễn ra hết sức phức tạp, trước hết, lãnh đạo Bộ Tư pháp bày tỏ sự quan tâm đến sức khoẻ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở, Ngành Tư pháp tỉnh Tuyên Quang

Báo cáo đoàn công tác, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang, Nguyễn Thị Thược đã báo cáo sơ bộ công tác tư pháp tại Tuyên Quang năm 2021 và định hướng hoạt động năm 2022.

Năm 2021, trong bối cảnh trong nước và quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, sự thay đổi khí hậu và đặc biệt là đại dịch COVID-19 đã tác động đến tình hình kinh tế, chính trị - xã hội của cả nước nói chung và Tuyên Quang nói riêng, làm phát sinh nhiều vấn đề pháp lý, đặt ra nhiều nhiệm vụ, khó khăn cho ngành Tư pháp tỉnh Tuyên Quang.

Sở Tư pháp Tuyên Quang đã bám sát nhiệm vụ của ngành, của tỉnh, tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả toàn diện đối với công tác tư pháp.

Cụ thể, Sở Tư pháp tỉnh đã hoàn thành 190/190 nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND giao (tăng 96 nhiệm vụ so với cùng kỳ năm 2020), 202/202 nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, 3/3 chỉ tiêu thu đều đạt theo kế hoạch.

Trong đó, có 2 chỉ tiêu vượt cao là: Thù lao đấu giá tài sản thu đạt 174% kế hoạch và thu phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính của Văn phòng Sở Tư pháp, đạt 216,5% kế hoạch. Năm 2021, chỉ số cải cách hành chính của Sở Tư pháp đạt 98,65%, là năm thứ 7 liên tục dẫn đầu các cơ quan chuyên môn, cơ quan quản lý nhà nước thuộc UBND.

Tại hội nghị, Giám đốc Sở báo cáo kết quả triển khai thực hiện quyết định 06/QD-TTG ngày 06/01/2022 của Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang ảnh 1

Thứ Trưởng Nguyễn Thanh Tịnh phát biểu tại hội nghị

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đánh giá cao những thành tích Sở Tư pháp Tuyên Quang đã đạt được. Sở có nhiều nỗ lực, phát huy vị trí, vai trò và thế mạnh của mình, nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của lãnh đạo tỉnh, đóng góp hết sức tích cực vào phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Thứ trưởng cũng chia sẻ với những khó khăn của Sở về biên chế, kinh phí, cơ sở vật chất… đây cũng là khó khăn chung của Sở Tư pháp nhiều tỉnh. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác trong năm 2022 và những năm tới, trong điều kiện các nguồn lực có hạn, Thứ trưởng yêu cầu Lãnh đạo và công chức, viên chức của Sở, ngành Tư Pháp Tuyên Quang tiếp tục đoàn kết, đổi mới trong chỉ đạo, điều hành, tạo môi trường làm việc tốt để phát huy trí tuệ tập thể, sức sáng tạo của đội ngũ công chức, viên chức. Trong công tác chuyên môn cần hoàn thành tốt tất cả các chức năng, nhiệm vụ, trong đó xác định các nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang ảnh 2Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang báo cáo đoàn công tác

Thay mặt Lãnh đạo và toàn thể công chức, viên chức Sở, ngành Tư pháp của tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang cảm ơn đồng chí Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã dành sự quan tâm, làm việc với Sở và tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ của Bộ Tư pháp, sự nhất trí của lãnh đạo và tập thể công chức, viên chức của Sở, Ngành tư pháp công tác tư pháp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang tiếp tục đạt được nhiều kết quả khả quan hơn trong thời gian tới./.

Lê Hanh - Nguyễn Tuấn
Cùng chuyên mục
Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022, từ ngày 18/5/2022 đến ngày 31/5/2022, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Diễn đàn Luật học và Phát triển với chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS. Tô Văn Hòa – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội về sự kiện khoa học này.

Đọc thêm

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”
(PLVN) - Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 khẳng định: “Tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ dân sự, du lịch biển, đảo, phát triển ngư nghiệp để xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước”. Chung quanh vấn đề này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tưởng- Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa, người đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu vấn đề kinh tế biển dưới góc nhìn của doanh nhân và trong chuyến thăm Trường Sa mới đây, đã được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo”

Dương Thị Liên: Nữ Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An bản lĩnh, tâm huyết với ngành Kiểm sát

Hơn 31 năm khoác trên mình màu áo thiên thanh Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An Dương Thị Liên luôn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ.
(PLVN) -Bằng bản lĩnh và sự tận tụy với nghề kiểm sát, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An – bà Dương Thị Liên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là người lãnh đạo gương mẫu. Nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác của bà đã được các cấp ghi nhận, vinh dự được Bộ Tư pháp tặng Giấy khen vì sự nghiệp Tư pháp.

TS.BS Hoàng Thanh Tuấn: Người “đổi đời” cho hàng ngàn số phận

BS Hoàng Thanh Tuấn
(PLVN) -Với chữ duyên, tình yêu và niềm đam mê, BS Hoàng Thanh Tuấn đã bén duyên với lĩnh vực phẫu thuật tạo hình (PTTH) thẩm mỹ. Bằng tình thương và trách nhiệm với xã hội, anh đã giúp thay đổi diện mạo, cuộc đời cho hàng ngàn con người. Và hơn hết, trái tim bao la và nồng ấm của vị thầy thuốc trẻ luôn hướng về cộng đồng…

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn
(PLVN) - Đêm trước hôm ra mắt Cổng thông tin điện tử dành cho người cung cấp nước ngoài, ông Nguyễn Văn Phụng, Cục trưởng Cục Thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) nhắn tin: “Đây là chiến dịch cuối cùng trước khi anh nghỉ!”. Gần 40 năm “bén duyên” với thuế, tên của ông gắn với nhiều “chiến dịch” mà dấu ấn rõ nét nhất là quản lý thuế (QLT) doanh nghiệp lớn (DNL)…

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới
(PLVN) - Ngày 13/5, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo quốc gia “ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong điều kiện Việt Nam thực hiện CPTPP và EVFTA ” . Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh , thành viên Hội đồng trường - tới dự và phát biểu.

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sáng tạo, gương mẫu, nói đi đôi với làm, Đại úy Lèng Văn Trai, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng (ĐBP) Mường Khương, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lào Cai đã có nhiều cách làm sáng tạo trong các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thiếu tá Trần Anh Tuấn – Cán bộ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Chiến sĩ Công an đẹp hơn trong mắt người dân!”

Thiếu tá Trần Anh Tuấn dạy đàn cho trẻ em khiếm thị
(PLVN) -Hình ảnh chiến sĩ công an điển trai, đôn hậu với bộ quân phục xanh lá mạ ôm đàn ngồi giữa các em học sinh khiếm thị Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, anh cảnh sát giao thông bất đắc dĩ hiên ngang đứng phân luồng giao thông giờ tan tầm trên đường Thanh Bình (Hà Đông), hay chàng shipper lam lũ, cần mẫn chở chổi đi giao đã quá đỗi thân thương và hằn sâu trong lòng mỗi người dân Hà Nội. Và lý do khiến anh làm những công việc lặng thầm, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này càng khiến chúng ta trân trọng hơn!

Bát Xát, Lào Cai: Đẩy mạnh truyền thông về Trợ giúp pháp lý

Các bạn học sinh Trường bán trú xã Trung Lèng Hồ giao lưu trả lời câu hỏi
(PLVN) -  Từ ngày 18 đến ngày 27/4/2022, Chi nhánh TGPL số 6, huyện Bát Xát đã tổ chức 06 đợt truyền thông về TGPL tại 03 thôn nghèo gồm: Ná Rin xã Mường Vi, thôn Ngải Trồ xã Dền Sáng, thôn Cán Tỷ xã Bản Xèo và 03 xã nghèo là xã Trung Lèng Hồ, xã Sàng Ma Sáo, xã Dền Thàng.

Chuyện kể sau những chiến công

Đại úy Vũ Ngọc Quỳnh, Phó Đội trưởng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Hải Phòng
(PLVN) - Đại úy Vũ Ngọc Quỳnh, Phó Đội trưởng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Hải Phòng, người được biết đến như một “khắc tinh” tội phạm công nghệ cao không chỉ của lực lượng Công an đất Cảng. Là một cán bộ trẻ, anh đã có nhiều thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp “ Vì nhân dân phục vụ” của mình…

Trung tá Lê Minh Hải: Khắc tinh của tội phạm

Trung tá Lê Minh Hải - Đội trưởng Đội phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn điều tra trọng án (Công an TP Hà Nội).
(PLVN) -Vững vàng chuyên môn nghiệp vụ, tận tụy trong công việc, với kinh nghiệm, lòng nhiệt huyết, Trung tá Lê Minh Hải - Đội trưởng Đội phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn điều tra trọng án (Công an TP Hà Nội) đã không ngừng nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn thử thách để đấu tranh, khám phá các vụ trọng án, đặc biệt nghiêm trọng được các cấp lãnh đạo và nhân dân Thủ đô ghi nhận, tin yêu.