Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm việc với Vụ Thi đua – Khen thưởng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 23/6, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã làm việc với Vụ Thi đua – Khen thưởng về kết quả, tiến độ thực hiện kế hoạch công tác năm 2021.
Toàn cảnh buổi làm việc. Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo Báo cáo Kết quả Công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2021 của Vụ Thi đua – Khen thưởng, các nhiệm vụ được giao đã được Vụ triển khai thực hiện và cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2021, Vụ đã tham mưu xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thực hiện các đề án, văn bản về công tác thi đua, khen thưởng của ngành Tư pháp: Bảng tiêu chí đánh giá, chấm điểm, xếp hạng thi đua các đơn vụ thuộc Bộ năm 2021; Bảng tiêu chí đánh giá, chấm điểm, xếp hạng thi đua Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2021; Bảng tiêu chí đánh giá, chấm điểm, xếp hạng thi đua các cơ quan Thi hành án dân sự địa phương năm 2021…

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm việc với Vụ Thi đua – Khen thưởng ảnh 1

Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng Nguyễn Thị Tố Nga.

Vụ đã tham mưu chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua, công tác khen thưởng. Trong đó, Vụ đã tham mưu tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021; tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2015 – 2020, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2021 – 2025 của ngành Tư pháp.

Trên cơ sở chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, nội dung phát động phong trào thi đua của Thủ tướng Chính phủ tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, căn cứ chương trình hành động của ngành Tư pháp triển khai thực hiện Nghị quyết số 01 ngày 1/1/2021 của Chính phủ..., Vụ đã tham mưu phát động, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua thường xuyên, thi đua theo chuyên đề trọng tâm của Bộ, ngành Tư pháp năm 2021: Ngành tư pháp đoàn kết, kỷ cương, hành động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao; Cơ quan tư pháp địa phương “Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao”…

Cũng theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, Vụ đã tham mưu Hội đồng Thi đua – Khen thưởng ngành Tư pháp triển khai các nhiệm vụ: tham mưu ban hành các văn bản hướng dẫn xét, đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước; hướng dẫn xét, đề nghị tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp năm 2020…

Ngoài ra, Vụ cũng đã hoàn thiện hồ sơ, trình Thủ tướng Chính phủ tặng danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ năm 2020 cho các tập thể đơn vị thuộc Bộ và Cơ quan thi hành án dân sự các địa phương; trình Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 15 cá nhân; trình Thủ tướng Chính phủ xét, trình Chủ tịch nước xét tặng Huân chương lao động hạng ba cho 4 tập thể, cá nhân, Huân chương Lao động hạng nhất cho 1 tập thể có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác…

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm việc với Vụ Thi đua – Khen thưởng ảnh 2

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh.

Có được những kết quả trên là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Vụ thi đua – Khen thưởng trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao. Các nhiệm vụ mà Vụ thực hiện cơ bản đã đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Theo Thứ trưởng, trong thời gian tới Vụ cần vượt qua những khó khăn về hoàn cảnh, nhân sự, yếu tố khách quan do hoàn cảnh mang lại để hoàn thành tốt hơn nữa những nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra.

Trong thời gian tới, Vụ Thi đua – Khen thưởng cần chủ động, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ cuối năm; Chủ động đưa ra các giải pháp, đề xuất, kiến nghị, tham mưu Lãnh đạo Bộ xử lý những vấn đề phát sinh; Kịp thời hướng dẫn, đôn đốc, định hướng các đơn vị trong đợt thi đua cao điểm…/.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng
(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc phối hợp với Ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về công tác THADS, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ việc đang có khó khăn, vướng mắc.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu: Bắc Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh Bắc Giang
(PLVN) -   Chiều nay (19/5), Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn tỉnh. Ông Mai Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang cùng làm việc với đoàn.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.