Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh làm việc với Học viện Tư pháp Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

(PLO) -  Chiều ngày 29/5/2018, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đã đến thăm và làm việc với Học viện Tư pháp Cơ sở TP. Hồ Chí Minh.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh làm việc với Học viện Tư pháp Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trường Thiệp - Phó Giám đốc Học viện Tư pháp kiêm Trưởng Cơ sở TP. Hồ Chí Minh đã báo cáo với Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh tình hình chung của Học viện Tư pháp Cơ sở TP. Hồ Chí Minh về vị trí, chức năng, nhiệm vụ; về cơ cấu tổ chức; về biên chế và số lượng người làm việc; về cơ sở vật chất và kết quả công tác trong thời gian vừa qua.

Với tinh thần chủ động, đoàn kết, Học viện Tư pháp Cơ sở TP. Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần rất quan trọng vào thành tích chung của Học viện Tư pháp. Những kết quả đã đạt được của đơn vị được thể hiện ở nhiều mặt công tác như: công tác đào tạo, bồi dưỡng, công tác tài chính và quản lý cơ sở vật chất, công tác quản lý và xây dựng đơn vị. Đặc biệt, tập thể cán bộ, giảng viên Học viện Tư pháp Cơ sở TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hạn chế về nguồn nhân lực để hoàn thành nhiệm vụ đào tạo cho khoảng 50% tổng số học viên được đào tạo tại Học viện Tư pháp. Bên cạnh những kết quả đạt được, Học viện Tư pháp Cơ sở TP. Hồ Chí Minh vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trong công tác nghiên cứu khoa học; số lượng và chất lượng đội ngũ giảng viên; chất lượng công tác đào tạo và quản lý hoạt động đào tạo.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh làm việc với Học viện Tư pháp Cơ sở TP. Hồ Chí Minh ảnh 1

Phó Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Trường Thiệp cũng báo cáo Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và đề đạt một số kiến nghị với mong muốn Lãnh đạo Bộ và cá nhân Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo Học viện Tư pháp Cơ sở TP. Hồ Chí Minh trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018 và các năm tiếp theo.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đánh giá cao sự phấn đấu, nỗ lực và tinh thần vượt khó của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Học viện Tư pháp Cơ sở TP. Hồ Chí Minh để đạt được kết quả nổi bật trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đề nghị Học viện Tư pháp Cơ sở TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chủ động triển khai thực hiện Kế hoạch công tác năm 2018 và những nhiệm vụ phát sinh.

Với từng nhiệm vụ cụ thể, Thứ trưởng đề nghị Học viện Tư pháp Cơ sở TP. Hồ Chí Minh cần đổi mới phương pháp giảng dạy, giáo trình, chương trình đào tạo, tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và phát triển tăng cường năng lực đội ngũ giảng viên, giáo viên thỉnh giảng; nghiên cứu mở rộng hơn nữa lĩnh vực liên kết đào tạo về ngoại ngữ, dịch thuật, hỗ trợ, tư vấn pháp lý; thu hút cựu học viên đóng góp vào việc tham gia giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho các học viên, đóng góp xây dựng cơ sở vật chất; cân nhắc phát triển phương thức thư viện số để khai thác nguồn tài liệu, tăng cường áp dụng công nghệ thông tin vào quản trị và khai thác thông tin thư viện và phối hợp chặt chẽ hơn với các đơn vị thuộc Bộ khai thác hiệu quả cơ sở vật chất của Học viện Tư pháp Cơ sở TP. Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng mong rằng toàn thể công chức, giảng viên, viên chức và người lao động Học viện Tư pháp Cơ sở TP. Hồ Chí Minh sẽ giữ vững truyền thống đoàn kết, nỗ lực công tác và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Hoàng Tiến Đạt
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiết kiệm hàng nghìn tỉ đồng khi cắt giảm các văn bằng, chứng chỉ

Ông Nguyễn Tư Long thông tin với báo chí tại buổi họp báo.
(PLVN) - “Một văn bằng, chứng chỉ nếu chúng ta đi học sẽ tốn khoảng từ 2,5 -3 triệu đồng, trong khi chúng ta có đội ngũ công chức hành chính khoảng 300.000 người… Nếu nhân lên thì có thể tiết kiệm hàng nghìn tỉ đồng, chưa kể đến thời gian và các chi phí xã hội khác trong quá trình đi học”.

Trao thưởng tại các chốt biên cương cho cán bộ, chiến sĩ phòng chống dịch

Trao thưởng tại các chốt biên cương cho cán bộ, chiến sĩ phòng chống dịch
(PLVN) - Ngày 17/06, Thượng tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã đến thăm, tặng thưởng cho các cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong tham gia phòng chống dịch COVID-19 và có đóng góp trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bến Tre kỷ luật 56 đảng viên trong 06 tháng đầu năm 2021

Bến Tre kỷ luật 56 đảng viên trong 06 tháng đầu năm 2021

(PLVN) - Trong 06 tháng đầu năm 2021, tỉnh Bến Tre đã triển khai thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) đạt được nhiều kết quả tích cực. Các tổ chức đảng có thẩm quyền đã thi hành kỷ luật 56 đảng viên, khiển trách 35 đảng viên, cảnh cáo 16 đảng viên và khai trừ 05 đảng viên.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh
(PLVN) - Tại Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, diễn ra sáng 18/6, ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIII đã được bầu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh Khóa XIV với số phiếu bầu tuyệt đối, 66/66 đại biểu tán thành, đạt 100%.

Hải Phòng triển khai nhiều mô hình hay, sáng tạo trong phòng cháy, chữa cháy

 Đến nay, Hải Phòng có 09 chợ kiểu mẫu đạt chuẩn về PCCC.
(PLVN) - Những năm qua, nhờ chủ động trong công tác phòng cháy nên hầu hết các vụ cháy tại Hải Phòng đã được người dân và lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) thực hiện tốt công tác chữa cháy ban đầu, giảm thiểu thiệt hại cả về người và tài sản. Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, Hải Phòng được đánh giá là TP có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong PCCC.

Kết thúc thời gian cách ly y tế tại TP Hà Tĩnh

Thực hiện việc dỡ bỏ vùng cách ly y tế theo Chỉ thị 16 tại địa bàn TP Hà Tĩnh.
(PLVN) - Sau một thời gian quyết liệt các giải phòng, chống, dịch bệnh trên địa bàn TP Hà Tĩnh và một số xã dần được kiểm soát, tỉnh Hà Tĩnh quyết định từ 12h trưa ngày 18/6, sẽ kết thúc kết thúc thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế theo Chỉ thị 16/CT-TTg và thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg.

Quảng Bình tiêu hủy hơn 3 tạ ma túy

Cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy số ma túy.
(PLVN) -  Ngày 18/6, Cục Thi hành án dân sự (THADS) Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa tiến hành tiêu hủy 330kg ma túy. Số ma túy này là tang vật của vụ án Vàng A Thênh (quốc tịch Lào) và đồng bọn phạm tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Hà Nam có 18 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

Hà Nam có 18 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh
(PLVN) -Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam thông báo, tính đến 8 giờ ngày 18/6, tỉnh này có 49 người mắc COVID-19. Trong đó, đã có 18 người khỏi bệnh, 31 người đang điều trị tại cơ sở y tế.