Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thăm và làm việc với FLC

(PLO) - Chiều 14/02, Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC đã vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Ngọc Phi, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội đến thăm và làm việc.
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thăm và làm việc với FLC
Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết đã thay mặt Tập đoàn FLC báo cáo với Thứ trưởng những kết quả kinh doanh của Tập đoàn trong năm vừa qua và kế hoạch, định hướng phát triển trong năm 2014 và các năm tiếp theo.
Riêng về họat động đào tạo, dạy nghề - mảng công tác do Thứ trưởng phụ trách, thay mặt nhà trường, PGS.TS Nguyễn Văn Thanh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề FLC đã báo cáo chi tiết về kết quả các hoạt động tuyển sinh, đạo tạo sinh viên theo các chương trình cao đẳng, trung cấp và các lớp ngắn hạn của nhà trường trong năm qua, đặc biệt là những thành công ban đầu của chương trình liên kết đào tạo quốc tế nâng cao tay nghề giữa Trường và Hiệp hội khuyến khích đào tạo nghề Bang Sắc – Xông (CHLB Đức).
Phát biểu với các cán bộ chủ chốt của Tập đoàn, Thứ trưởng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó có hoạt động dạy nghề đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong bối cảnh đất nước đang rất thiếu các lao động có tay nghề cao, Thứ trưởng đánh giá cao và bày tỏ sự ủng hộ về hướng đi đúng đắn và cũng đầy ý nghĩa xã hội của Tập đoàn FLC đối với hoạt động đào tạo và dạy nghề.
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thăm và làm việc với FLC ảnh 1
 Ông Trịnh Văn Quyết tặng biểu trưng của FLC cho ông Nguyễn Ngọc Phi
Về chương trình hợp tác liên kết đào tạo với Hiệp hội khuyến khích đào tạo nghề Bang Sắc – Xông, Thứ trưởng đề nghị Trường Cao đẳng Nghề FLC phải coi đây là một hướng đi chính cần tiếp tục phát huy và mở rộng trong thời gian tới. Không chỉ dừng lại ở đối tác Đức, Bộ và cá nhân Thứ trưởng ủng hộ và sẵn sàng tạo mọi điều kiện để Trường có thể hợp tác với các đối tác dạy nghề khác ở châu Âu, Nhật Bản và Úc.
Đi thăm nhà trường, Thứ trưởng đã có nhiều lời khen ngợi cho công tác tổ chức, đội ngũ nhân sự và cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của Trường Cao đẳng Nghề FLC. Thứ trưởng đánh giá: “Với đội ngũ nhân sự, cơ sở vật chất, tài chính và uy tín thương hiệu như hiện nay của FLC, tôi tin tưởng và hy vọng rằng khi Nhà nước ban hành các quy định về xã hội hoá các hoạt động kiểm định, Tập đoàn sẽ là đơn vị đầu tiên đăng ký thành lập và vận hành có hiệu quả mô hình Trung tâm kiểm định chất lượng dạy nghề đạt chuẩn quốc tế.”
Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn, ông Trịnh Văn Quyết đã tiếp thu những ý kiến quý báu của Thứ trưởng và cảm ơn Thứ trưởng đã quan tâm, góp ý cho sự phát triển của Tập đoàn nói chung và Trường Cao đẳng Nghề FLC nói riêng.
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thăm và làm việc với FLC ảnh 2
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Phi động viên sinh viên chương trình hợp tác liên kết đào tạo với Hiệp hội BFW (CHLB Đức)
Hồng Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Bộ đôi' quyền lực nhất BIDV 5 năm tới là ai?

Trụ sở chính BIDV tại Hà Nội

(PLVN) -Tại phiên họp HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nhiệm kỳ 2022 - 2027 lần thứ nhất, ông Phan Đức Tú đã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT BIDV nhiệm kỳ 2022-2027. Ngồi "ghế" Tổng Giám đốc ngân hàng này vẫn là ông Lê Ngọc Lâm.

Tổng công ty CP Bảo Minh: Hướng tới mục tiêu “Top 3” trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Đoàn chủ toạ BMI điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.
(PLVN) -  Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo Nghị quyết được Đại hội thông qua, BMI sẽ chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 15%; tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế 340 tỷ đồng.

5 năm vươn mình phát triển của Gcell

Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) - CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang
(PLVN) - Tạo dựng sự nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ, song bằng khát vọng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy quyết đoán, doanh nhân Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) đã nhanh chóng vươn tới thành công. Tháng 5 này cũng đánh dấu mốc tròn 5 năm thương hiệu Gcell – đứa con tinh thần của nữ doanh nhân trẻ ra mắt và chinh phục thị trường làm đẹp. 

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Viettel’s Stars, sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2021 của Viettel trên toàn cầu. Đây là hoạt động thường niên, được hình thành từ 2008, đến nay đã diễn ra được 12 năm.

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa phối hợp với Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương triển khai Dự án “Đến trường An toàn” năm thứ hai tại Hòa Bình và Quảng Ngãi trong năm học 2021-2022.

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)
(PLVN) - Trước yêu cầu đổi mới và phát triển của đất nước, ngày 26/3/1988, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam được thành lập với nhiệm vụ chính đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng và dịch vụ ngân hàng phục vụ phát triển kinh tế- xã hội khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển
(PLVN) - Cùng trực thuộc hệ sinh thái doanh nghiệp của Tập đoàn Won Group, Công ty luật TNHH WonLaw không chỉ cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên sâu mà còn là đối tác chiến lược trong từng bước đi pháp lý của Công ty Cổ phần Bất động sản Won Homes.

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới
(PLVN) - Trong khuôn khổ Tọa đàm DN Việt Nam - Lào do Bộ KH&ĐT Việt Nam và Bộ KH&ĐT Lào tổ chức, DN 2 nước đã ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển nhiều Dự án quan trọng, trong đó Tập đoàn T&T của “bầu” Hiển và Tập đoàn Phongsubthavy của Lào đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư các dự án năng lượng dọc biên giới Việt - Lào để sản xuất điện và truyền tải bán điện về Việt Nam…