Thu phí cách ly tập trung đối với công dân đến và trở về Thừa Thiên Huế từ vùng có dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có thông báo về việc thu phí cách ly tập trung đối với người đã đi qua/đến từ các nơi có điểm dịch COVID-19 khi đến địa phương này.

Sau khi ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống dịch có hiệu quả. Sau khi ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống dịch có hiệu quả.

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất, tất cả mọi công dân đếnThừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Và yêu cầu thực hiện cách ly tập trung 21 ngày, lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đi qua/đến từ các xã/phường/thị trấn của các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch COVID-19.

Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng sẽ quyết định áp dụng thu phí cách ly tập trung đối với các công dân, thực hiện theo Nghị quyết số 16/NQ-CP, ngày 08/02/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19. 

Thời gian thực hiện các nội dung trên được áp dụng từ 0h ngày 11/5/2021.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến trưa ngày 11/5, địa phương này ghi nhận 3 trường hợp nhiễm COVID-19, đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Tổng số đối tượng F1 toàn tỉnh Thừa Thiên Huế là 366, F2: 3.409, F3: 5.593; Tất cả đều được giám sát, cách ly, truy vết theo quy định phòng, chống dịch bệnh. Các trường hợp đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và nơi lưu trú: 3.812trường hợp, trong đó: tại nơi lưu trú: 3.271, tại cơ sở y tế: 12, tại cơ sở cách ly tập trung: 529.

Cùng ngày, thông tin từ thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, địa phương đã áp dụng đi chợ bằng tem phiếu cho người dân để hạn chế tập trung đông người sau khi địa phương ghi nhân ca nhiễm COVID-19 đầu tiên của tỉnh.

Theo ông Dương Đăng Trung, Chủ tịch thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, cho biết ngày 8/5, sau khi thực hiện giãn cách xã hội theo quyết định của UBND tỉnh, địa phương đã tự in phiếu phát cho các hộ dân sử dụng đi chợ. Mỗi hộ được phát 5 phiếu đi chợ trong 15 ngày. Các phiếu sau khi sử dụng sẽ được thu lại để nắm địa chỉ cụ thể người đi chợ.

Để đảm bảo phòng chống dịch tại khu vực chợ, chính quyền địa phương cũng đã bố trí lực lượng, thiết lập các tổ để kiểm soát người ra, vào chợ. Đồng thời tuyên truyền tới người dân các biện pháp phòng, chống dịch.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.