Thử nghiệm tour du thuyền trên sông Nhật Lệ

Sông Nhật Lệ đoạn chảy qua TP Đồng Hới (ảnh: luhanhvietnam.com.vn).
Sông Nhật Lệ đoạn chảy qua TP Đồng Hới (ảnh: luhanhvietnam.com.vn).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong lộ trình hơn 20km cả đi lẫn về, du khách sẽ được trải nghiệm khung cảnh thơ mộng đôi bờ sông Nhật Lệ đẹp nhất Quảng Bình và còn được tham quan nhiều danh thắng, di tích.

UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành văn bản cho phép Công ty TNHH Nhật Lệ Travel khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch Du thuyền ngắm cảnh trên sông Nhật Lệ kết hợp tham quan các danh thắng, di tích lịch sử; thời gian thử nghiệm là 12 tháng (trừ những ngày bão lũ).

Cụ thể, phương tiện sử dụng là 2 du thuyền chở khách mang số hiệu QB 1832 và QB 1833 (chở không quá 8 khách/thuyền và không quá 200 khách/ngày). Bến đón trả du khách là Bến thủy nội địa của Cty Nhật Lệ Travel (bên bờ sông Nhật Lệ, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình).

Tour du thuyền trải nghiệm này có lộ trình hoạt động trong phạm vi 12km, xuất phát từ Bến thủy nội địa của Nhật Lệ Travel, di chuyển dọc sông Nhật Lệ lên hướng Tây Nam đến cầu Quán Hàu (thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh) và quay trở lại điểm xuất phát.

Thử nghiệm tour du thuyền trên sông Nhật Lệ ảnh 1

Cầu Nhật Lệ 2 bắc qua sông Nhật Lệ (Ảnh: luhanhvietnam.com.vn).

Du khách sẽ được ngắm cảnh trên sông Nhật Lệ với thời gian theo yêu cầu (giới hạn trong khoảng thời gian từ 6h00 - 21h00 hàng ngày và có thể điều chỉnh theo điều kiện thời tiết).

Văn bản của UBND tỉnh Quảng Bình cũng nêu rõ, trong quá trình khai thác thử nghiệm, đơn vị khai thác có thể nghiên cứu, đề nghị bổ sung thêm các chương trình tham quan vào Đề án khai thác thử nghiệm và chỉ được thực hiện khi được UBND tỉnh cho phép.

Khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch du thuyền ngắm cảnh trên sông Nhật Lệ kết hợp tham quan các danh thắng, di tích lịch sử được khai thác thử nghiệm nhằm đa dạng hóa hơn nữa các sản phẩm du lịch mới, độc đáo của du lịch Quảng Bình – một điểm đến hấp dẫn và khác biệt của Việt Nam hiện nay.

Đọc thêm

Du lịch Thủ đô bứt phá

Lễ hội khinh khí cầu ở Hà Nội vào cuối tháng 3/2022 là một sản phẩm mới đã thu hút nhiều du khách.
(PLVN) -  Du lịch Thủ đô đang trên đà phục hồi nhanh chóng. Điểm sáng là Hà Nội đã đạt được mục tiêu đặt ra về lượng khách nội địa và quốc tế, bên cạnh việc thu về nhiều giải thưởng quốc tế uy tín về du lịch.

Bảo tồn các giá trị di sản văn hoá đồng bào dân tộc Khmer ở Bạc Liêu

Bảo tồn các giá trị di sản văn hoá đồng bào dân tộc Khmer ở Bạc Liêu
(PLVN) - Ngày 29/11, tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hóa đồng bào dân tộc Khmer khu vực vườn nhãn và chùa Xiêm Cán Bạc Liêu và tổ chức công nhận chùa Xiêm Cán là điểm lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long, đây là một sự kiện quan trọng trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

Mường La nơi trải nghiệm du lịch hấp dẫn

Lễ hội mừng cơm mới ở Mường La.
(PLVN) -  Sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều tiểu vùng khí hậu đặc sắc, văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc còn được lưu giữ… du lịch Mường La, tỉnh Sơn La đã và đang là điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch qua miền Tây Bắc.

Trên cung đường đẹp như lụa ngọc trai đến Mộc Châu

Trên cung đường đẹp như lụa ngọc trai đến Mộc Châu
(PLVN) - Cung đường đẹp như lụa ngọc trai, mềm mại, mướt mát sẽ đưa bạn rời khỏi thành phố đông đúc chật chội để đến với cao nguyên Mộc Châu trong trẻo, còn nhiều vẻ hoang sơ, nơi được vinh danh là điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới.

Tìm giải pháp tăng chi tiêu của du khách nội địa

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Du lịch nội địa “bùng nổ” trong những năm qua được xem là “bệ đỡ” cho ngành Du lịch Việt Nam phục hồi nhanh chóng sau dịch. Đáng nói, nếu như số lượng du khách nội địa tăng lên là một dấu hiệu tích cực thì mức chi tiêu của họ tại điểm đến còn thấp lại là vấn đề đáng suy nghĩ.

Dùng AI kích cầu ngành “công nghiệp không khói”

Đưa công nghệ số để phát triển du lịch. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việc chuyển đổi số trong ngành Du lịch đang là một xu hướng mạnh mẽ trên thế giới hiện nay. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này để phát triển ngành “công nghiệp không khói” vượt qua đại dịch và phát triển bền vững thời 4.0.