Thủ lĩnh tối cao của Taliban đã đến Kabul

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ lĩnh tối cao của Taliban (Lãnh đạo tối cao của Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan) Mullah Hebtullah Akhund đã đến Kabul từ một địa điểm không xác định ở tỉnh Kandahar vào ngày 29/8.
Lãnh đạo tối cao của Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan Mullah Hebtullah Akhund. Lãnh đạo tối cao của Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan Mullah Hebtullah Akhund.

Ông ta được cho là đã gặp các thủ lĩnh bộ lạc của tỉnh Kandahar và IEA sẽ thay mặt ông ta đưa ra một tuyên bố.

Nhà lãnh đạo tối cao mà cả thế giới chỉ có một bức ảnh duy nhất sẽ đến thủ đô của Afghanistan và tổ chức một loạt cuộc hội đàm với các quan chức Taliban cũng như các chính trị gia và lãnh đạo Afghanistan khác.

Trước đó, Mullah Abdulghani Baradar, người đồng sáng lập Taliban và là người đứng đầu văn phòng chính trị của Taliban ở Doha cũng đã hạ cánh xuống tỉnh Kandahar, người sau đó đến Kabul cùng với phái đoàn. Taliban thực hiện quyền kiểm soát Afghanistan được cho là bắt đầu từ tỉnh Kandahar.

Các cuộc đàm phán về chính phủ sắp tới ở Afghanistan dự kiến ​​sẽ được xúc tiến sau khi nhà lãnh đạo tối cao đến Kabul.

Trước đó, quyền Bộ trưởng Thông tin và Văn hóa kiêm người phát ngôn của Taliban Zabiullah Mujahid đã nói rằng nội các của họ sẽ thành hình trong hai tuần tới. Taliban mặc dù chưa nói gì về cơ cấu chính phủ sắp tới nhưng thừa nhận rằng chính phủ sẽ do các học giả tôn giáo (Ulamas) lãnh đạo,

Diễm Xuân (theo Khaama Press)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.