Thu lại những chương trình truyền hình Xuân đặc sắc

Bạn không thể xem cùng lúc nhiều chương trình Xuân hay trên các kênh truyền hình khác nhau? Bạn đang lo những cuộc hẹn ngày Tết sẽ làm bạn lỡ chương trình yêu thích? Truyền hình trực tuyến trên Internet cùng các công cụ lưu lại những chương trình đó sẽ giúp bạn vui vẻ hơn trong mùa xuân này.

Bạn không thể xem cùng lúc nhiều chương trình Xuân hay trên các kênh truyền hình khác nhau? Bạn đang lo những cuộc hẹn ngày Tết sẽ làm bạn lỡ chương trình yêu thích? Truyền hình trực tuyến trên Internet cùng các công cụ lưu lại những chương trình đó sẽ giúp bạn vui vẻ hơn trong mùa xuân này.

Không quá khó để tìm thấy các kênh truyền hình trực tuyến như thế! Bạn chỉ việc dùng Google rồi gõ vào từ khóa “truyền hình trực tuyến” là sẽ nhận được hàng chục liên kết đến các trang web khác nhau. Trong trang phát hình, muốn xem kênh nào, bạn bấm vào biểu tượng của nó trong danh sách là sẽ chuyển ngay sang trang đó. Một số trang bạn có thể tham khảo: www.xemtruyenhinh.net, www.vtc.com.vn, http://tivitructuyen.net...

Xem TV Online
Giao diện một trang web xem TV online

Nếu không có thời gian xem trực tiếp, bạn có thể ghi lại các chương trình và xem lại vào lúc khác. Phần mềm bạn cần dùng để ghi chương trình truyền hình trực tuyến là Net Transport 2.89, tải tại http://webtinhoc.vn. Đây là một trong số rất ít các chương trình hỗ trợ các giao thức tải video trực tuyến như mms://, rtmp:// hay rstp:// …

Điểm đặc biệt của chương trình này là nó còn hỗ trợ bạn chụp bắt các đường dẫn đến tập tin video hay dòng dữ liệu truyền hình trực tuyến đang phát, mà với trình duyệt thông thường, bạn không dễ gì tìm thấy chúng. Khởi động chương trình Net Transport, bạn chọn thẻ Sniffer, rồi bấm nút Start.

Thu lại những chương trình truyền hình Xuân đặc sắc ảnh 2
Bấm nút Start

Nếu có nhiều card mạng, hay nhiều kết nối trong hệ thống, chương trình sẽ yêu cầu bạn chọn card mạng nào mà bạn muốn chụp bắt các đường liên kết web. Tùy thuộc vào hệ thống máy tính của bạn sử dụng card mạng nào để đi ra Internet thì bạn bấm chọn vào địa chỉ IP của card mạng đó rồi bấm OK.

tv3.jpg
Chọn IP của card mạng

Quay trở lại trang web xem truyền hình trực tuyến, bạn hãy bấm chọn kênh truyền hình mà bạn định lưu lại chương trình của nó. Dù rằng trang web có đang hiển thị kênh muốn ghi, thì bạn vẫn phải chuyển sang một kênh khác, rồi chuyển trở lại kênh cũ. Động tác này sẽ giúp trình duyệt nạp lại địa chỉ liên kết web của kênh bạn cần ghi, và như thế thì Net Transport mới có cơ hội chụp bắt được đường liên kết.
Trường hợp bạn đã thực hiện đúng các bước như trên, nhưng vẫn chưa có đường dẫn web cần thiết, bạn hãy bấm vào nút Options trong thẻ Sniffer của chương trình Net Transport. Sau đó bạn kiểm tra xem toàn bộ các loại giao thức truyền dữ liệu video theo dòng như MMS, RSTP, hay Flash đã được đánh dấu chọn hay chưa. Cách tốt nhất là bạn đánh dấu chọn toàn bộ mọi mục. Tuy nhiên, làm như thế bạn sẽ phải lọc rất kỹ để có được đường dẫn mong muốn của mình trong hàng đống liên kết thu được.

Thu lại những chương trình truyền hình Xuân đặc sắc ảnh 4
Kiểm tra toàn bộ giao thức truyền dữ liệu video đã được đánh dấu chọn hay chưa

Khi đã chụp bắt được đường liên kết, bạn bấm chuột trên đường dẫn đó trong danh sách mà Sniffer tìm thấy và đưa ra, sau đó bấm nút Download. Đường dẫn đã chọn sẽ tự động được đưa vào mục tải tập tin mới. Bạn cần phải chỉnh số lượng Thread về giá trị 1. Đây là tham số của chương trình Net Transport cho phép cắt tập tin cần tải thành nhiều phần để nạp về cùng một lúc. Nhưng do khi tải kênh truyền hình theo chế độ trực tuyến, chúng ta không hề có kích thước cuối cùng của tập tin, và cũng không thể cắt nhỏ dòng video thành nhiều phần để tải cùng lúc được. Kế đến trong mục Start, bạn cũng chọn một trong ba kiểu Instant (tải ngay lập tức), Manually (tải khi người dùng ra lệnh), và Schedule (tải theo thời gian biểu). Bạn cũng đừng quên chọn lại thư mục chứa tập tin lưu trữ trong mục Directory bằng cách bấm vào nút Browse. Lưu ý rằng thư mục và đĩa cứng được chọn phải còn đủ dung lượng để chứa toàn bộ nội dung mà bạn định lưu xuống.

Thu lại những chương trình truyền hình Xuân đặc sắc ảnh 5
Cửa số Properties

Thao tác chọn và nhấn Download trên các kênh truyền hình khác nhau trong danh sách có thể được thực hiện bằng cách lặp đi lặp lại các thao tác trên. Nếu đã lưu đường dẫn các kênh trong lần chụp bắt trước đây, hoặc bạn có được liên kết đó từ các trang web, forum khác cung cấp, thì bạn bấm nút New, rồi nhập đường dẫn mà bạn đã có vào đó.

Trường hợp trong bước trên bạn chọn chế độ khởi động ghi hình là Manually, thì vào đúng thời điểm chương trình bắt đầu, bạn phải tiến hành bấm phải chuột trên đường liên kết đến kênh muốn thu hình, rồi chọn Start, hay bấm tổ hợp phím Ctrl+S. Nếu có đủ băng thông, bạn có thể tiến hành lưu cùng lúc nhiều kênh truyền hình cũng được.

Nhưng tôi chắc rằng trong những ngày Xuân vui vẻ, bạn sẽ không có thời gian để chờ đến lúc chương trình yêu thích phát sóng để bấm nút Start bắt đầu việc ghi hình, rồi mới bắt đầu chuyến du Xuân.
Giải pháp cho việc này là bạn chuyển cách bắt đầu tải sang chế độ định giờ, bằng cách bấm phải chuột trên đường liên kết rồi chọn Properties. Sau đó bạn chuyển chế độ Start từ Manually sang Schedule, và bấm tiếp nút Other Settings. Trong thẻ Schedule, bạn bấm nút Add để thêm vào một thời biểu ghi hình mới.

Thu lại những chương trình truyền hình Xuân đặc sắc ảnh 6
Bấm nút Add để thêm vào một thời biểu ghi hình mới

Mỗi thời biểu ghi hình khi tạo mới sẽ gồm các mục tiêu đề (Title) dùng để phân biệt giữa các lịch biểu khác nhau trong danh sách, mục Enable để bật tắt việc sử dụng lịch biểu, và mục Week để xác định những ngày trong tuần được chọn để ghi hình.

Quan trọng nhất là mục Start at, là thời điểm bắt đầu ghi chương trình truyền hình, và Stop at, là thời điểm ngừng ghi hình. Nếu bạn muốn ghi liên tục cho đến khi bạn tiến hành dừng nó bằng tay, thì bạn có thể tắt dấu chọn trong mục Stop at đi. Nếu có một khoảng thời gian nào đó mà bạn không muốn lịch biểu này hoạt động, thì bạn đánh dấu mục Disable, rồi chọn ngày bắt đầu cũng như ngày kết thúc giai đoạn đó.

Thông thường thì các chương trình truyền hình luôn có các mục quảng cáo chen vào giữa. Nếu có thể xác định được thời điểm quảng cáo xuất hiện, bạn cũng có thể cấu hình để bỏ qua các đoạn quảng cáo này cho đở tốn dung lượng đĩa dùng để lưu trữ, và cả băng thông mạng.

Ví dụ như bạn biết rằng đúng 15 giờ 30 phút chiều thì chương trình chiếu phim bắt đầu cho đến 17 giờ 16 phút, và cứ mỗi ba mươi phút chiếu phim sẽ có 8 phút quảng cáo, thì bạn cấu hình như sau: chọn Start at là 03:30:00 PM, Stop at là 05:16:00 PM, sau đó đánh dấu chọn mục Periodic rồi nhập giá trị Every 38 minute records 30 minutes. Như vậy, chương trình sẽ bắt đầu ghi hình trong các khoảng thời gian 03:30 - 04:00, 04:08 - 04:38, 04:46-05:16.

Thu lại những chương trình truyền hình Xuân đặc sắc ảnh 7
Cửa sổ lập thời gian biểu để ghi hình

Nhưng bạn phải biết rằng, cứ mỗi lần ngừng ghi rồi ghi lại, có thể chương trình sẽ ghi chồng lên tập tin cũ. Vì thế, đi kèm với với thao tác ghi theo chu kỳ Periodic, bạn phải cấu hình thêm mục Customize filename.

Cấu hình mục này sẽ tự động tạo ra các tập tin mới theo cách mà chúng ta định dạng. Ví dụ muốn tên tập tin sẽ bao gồm tên kênh truyền hình là HTV7, theo sau là các giá trị năm, tháng, ngày, giờ, phút tại thời điểm tạo lập tập tin, và kèm sau đó là một chuỗi số tăng dần, ta nhập vào chuỗi sau: HTV7_/yyyy_/MM_/dd_/HH_/mm_/seq.

Nhập giá trị Seed bằng 1 (bắt đầu bằng giá trị 1), Step bằng 1 (mỗi lần tăng thêm 1 giá trị), Width bằng 3 (chuỗi số có ba con số), ta sẽ có dãy số phía sau tên tập tin tự động được thay đổi mỗi lần ghi hình là 001, 002, 003…

Thu lại những chương trình truyền hình Xuân đặc sắc ảnh 8
Nhập vào giá trị như hình minh họa

Ngoài ra, ta cũng có thể tinh chỉnh để chương trình Net Transport hoạt động và hiển thị thông tin tốt hơn bằng mục Tool > Options > Connection, rồi chọn Global max connections là 100, Bandwidth là 128, và đánh dấu vào mục chọn KB/Sec để hiển thị tốc độ tải bằng đơn vị đo này.

Thu lại những chương trình truyền hình Xuân đặc sắc ảnh 9
Tinh chỉnh để Net Transport hoạt động tốt hơn

Giờ thì còn chờ gì nữa mà bạn chưa chịu chụp lấy đường dẫn đến các kênh yêu thích của mình, tạo lịch biểu, rồi chuẩn bị thưởng thức những ngày Xuân vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc.

Nguồn: VietNamnet

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.