Thu hút đầu tư nước ngoài vào các tỉnh miền núi Việt Nam

Cần thúc đẩy đầu tư nước ngoài và tăng cường xúc tiến đầu tư tại các tỉnh miền núi của Việt Nam. (Ảnh minh họa).
Cần thúc đẩy đầu tư nước ngoài và tăng cường xúc tiến đầu tư tại các tỉnh miền núi của Việt Nam. (Ảnh minh họa).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vụ Hợp tác Quốc tế thuộc Ủy ban Dân tộc vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viện Nghiên cứu Đầu tư Quốc tế (ISC), nhằm thúc đẩy đầu tư nước ngoài và tăng cường xúc tiến đầu tư tại các tỉnh miền núi của Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác, ISC và Vụ Hợp tác Quốc tế sẽ phối hợp chặt chẽ trong ba lĩnh vực then chốt, bao gồm: Đào tạo kiến thức pháp luật, kỹ năng quản lý nhà nước về đầu tư nước ngoài và nghiệp vụ xúc tiến đầu tư cho cán bộ các tỉnh miền núi; Chủ trì, phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư vào các tỉnh miền núi; Tư vấn lẫn nhau trong các hoạt động liên quan đến hợp tác đầu tư quốc tế.

TS. Hoàng Văn Xô - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thu hút đầu tư nước ngoài trong phát triển bền vững vùng dân tộc thiểu số, bên cạnh nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA). Đồng thời khẳng định, sự hợp tác với ISC sẽ mở ra triển vọng mới cho các địa phương miền núi trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội toàn diện.

Ông Phan Hữu Thắng, Chủ tịch ISC và Chủ tịch Liên Chi hội Tài chính Khu Công nghiệp Việt Nam (VIPFA) nhận định: “Với năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư quốc tế, ISC mong muốn đóng góp vào nỗ lực chung của Chính phủ trong việc hỗ trợ các địa phương miền núi thu hút đầu tư hiệu quả, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước”.

Đọc thêm

Pháp luật Việt Nam - 'Địa chỉ' gửi gắm niềm tin

Phóng viên Ban Bạn đọc trong một buổi đi tác nghiệp.
(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) không chỉ mang trong mình nhiệm vụ truyền tải thông tin đến độc giả mà còn là nơi tiếp nhận đơn thư của bạn đọc từ mọi miền Tổ quốc. Mỗi lá đơn là một cảnh đời, một câu chuyện. Tiếp nhận những tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân không chỉ là trách nhiệm của công tác bạn đọc mà đó còn là niềm vinh hạnh với những người làm báo.

Phạt hơn 100 triệu đồng, tạm đình chỉ hoạt động cơ sở Thẩm mỹ và Nha Khoa MAYO tại Nghệ An

Bị phạt hành chính số tiền hơn 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4.5 tháng đối với cơ sở này.

(PLVN) - Ngành Y tế Nghệ An đã xử phạt vi phạm hành chính Cty TNHH Thẩm mỹ và Nha Khoa MAYO tại TP Vinh hơn 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời gian 4,5 tháng. Cơ sở này gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội với clip một phụ nữ ngất xỉu khi đến làm đẹp với chi phí hơn nửa tỷ đồng.

Có cần tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu?

Có cần tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu?

(PLVN) - Dù đã có vaccine phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh bạch hầu, tuy nhiên bệnh vẫn chưa được loại trừ ở nước ta. Do đó, việc tiêm vaccine phòng bệnh là biện pháp phòng ngừa quan trọng và hiệu quả nhất.

Đưa khoa học công nghệ vào các sản phẩm từ cây dược liệu

Đưa khoa học công nghệ vào các sản phẩm từ cây dược liệu
(PLVN) -  Phát triển dược liệu, dược phẩm và thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên trong tương lai, ngoài hỗ trợ sức khỏe cho cộng đồng, còn mở ra cơ hội lớn cho Việt Nam tham gia thị trường quốc tế. Đồng Nai là tỉnh có nhiều cây trồng tự nhiên vừa để tăng nguồn dinh dưỡng và vừa để chữa bệnh. Để gia tăng giá trị sản phẩm từ cây dược liệu, khoa học công nghệ đóng vai trò quan trọng trong chuỗi giá trị cây dược liệu.