Thu hồi thông báo đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết

(PLVN) - Một phường ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã “cầm đèn chạy trước ô tô” khi ra thông báo tạm thời đóng cửa các cở sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19.
Ảnh minh họa: baokhanhhoa Ảnh minh họa: baokhanhhoa

Chiều 3/8, ông Nguyễn Đức Trọng - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên đã ký quyết định thu hồi, hủy bỏ thông báo ban hành ngày 1/8 về việc tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết. Theo quyết định này, việc ban hành thông báo trước đó là không đúng thẩm quyền nên phải thu hồi.

Trước đó, ngày 1/8, UBND phường Vĩnh Nguyên có thông báo về việc tạm thời đóng cửa các cở sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết. Thông báo do ông Trần Quang Thịnh - Phó Chủ tịch UBND phường ký. Thông báo nêu rõ bắt đầu từ 0h ngày 2/8, tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết trên địa bàn như: khu vui chơi, giải trí, dịch vụ massage, vũ trường, quán bar, karaoke, cơ sở làm đẹp đến khi có thông báo mới.

Sau khi nhận được thông tin về thông báo này, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đã phê bình Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên Trần Quang Thịnh do đã ban hành văn bản không đúng quy định. Đồng thời, yêu cầu phường Vĩnh Nguyên lập tức thu hồi thông báo.

Theo một lãnh đạo UBND TP Nha Trang, chính quyền TP chưa ban hành văn bản nào có nội dung tương tự. Theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, hiện nay tỉnh Khánh Hòa nằm trong nhóm nguy cơ thấp.

Đỗ Vương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không nhất thiết phải có ga ngầm trực tiếp sát Hồ Gươm

Hà Nội đang lấy ý kiến các bộ, ngành, nhân dân về ba phương án hướng tuyến ga ngầm C9 (Ảnh minh họa)
(PLVN) - UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến các bộ, ngành, nhân dân về ba phương án hướng tuyến ga ngầm C9 trên tuyến đường sắt đô thị số 2 Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo. Tuy nhiên, có ý kiến không đồng tình khi Hà Nội “đẩy” trách nhiệm tư vấn thiết kế vị trí ga ngầm C9 cho người dân.

Khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của thành phố Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là căn cứ khoa học và công cụ pháp lý quan trọng để chính quyền các cấp của Thủ đô Hà Nội sử dụng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thống nhất công tác quản lý nhà nước và hoạch định chính sách, kiến tạo động lực phát triển… nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của thành phố, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.

Hà Nội "mờ ảo" như Sapa

Hà Nội sáng 23/1 mờ ảo như Sapa
(PLVN) - Sáng 23/1, Hà Nội lúc 8 giờ sáng theo ghi nhận PV, sương mù kèm bui mịn trắng xóa khắp trời, che kín các tòa nhà cao tầng.

Rác thải cồng kềnh vẫn “vô tư” nằm đường

Rác thải cồng kềnh cũ, hỏng bị vứt ra đường để tránh phải trả phí vận chuyển, xử lý.
(PLVN) - Giáp Tết, người dân có thói quen dọn nhà cửa, bỏ cũ sắm mới, không chỉ rác thải sinh hoạt mà các loại rác thải cồng kềnh như tủ, sofa, bàn ghế cũ hỏng bỏ đi rất nhiều. Đáng nói, nhiều người vẫn thản nhiên vứt các vật dụng này trên các tuyến đường, bãi đất trống, gây mất vệ sinh công cộng, ảnh hưởng mỹ quan đường phố.

Hàng loạt bãi xe vi phạm trong đêm Noel bị xử phạt

Lực lượng chức năng đi kiểm tra địa bàn trong đêm Noel. Ảnh: minh họa.
(PLVN) -  Ngày 25/12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, trong đêm và rạng sáng Noel, các đơn vị công an quận phối hợp cùng các Phòng nghiệp vụ công an thành phố Hà Nội đã bảo đảm an toàn đêm Noel và phòng chống dịch tại 4 cơ sở tôn giáo trên địa bàn và xung quanh địa bàn hồ Hoàn Kiếm.

“Thành phố buồn, nhớ không em”?...

Có một Đà Lạt hiện đại của bê tông, nhà kính.
(PLVN) -  Từ ba năm nay, trước bản Quy hoạch chi tiết của thành phố Đà Lạt, nhiều kiến trúc sư trong nước, người dân Đà Lạt và những người yêu thành phố mộng mơ đều lên tiếng, nuối tiếc về một thành phố trong rừng, “đường quanh co bên gốc thông già”… Thành phố duy nhất không đèn hiệu giao thông và ngay cả sương mù, ngàn thông cổ thụ cũng chỉ còn trong hoài niệm, với chính cư dân nơi này...

Nguy cơ do người về từ vùng dịch ở Hà Nội rất cao

Nhiều tổ dân phố tại thị trấn Quốc Oai (Hà Nội) bị phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: VGP
(PLVN) -  Công tác phòng, chống dịch của Hà Nội có ảnh hưởng, tác động rất nhiều đến các tỉnh, thành phố khác. Nếu Hà Nội để bùng phát dịch nặng như các tỉnh phía Nam, sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn lực quốc gia.

"Bóng cười" tràn lan trong mùa dịch

Khách hàng chơi bóng cười tại một quán trà chanh nằm trên địa bàn TP Thái Nguyên.
(PLVN) -  Bóng cười đang được bán công khai, rầm rộ tại nhiều cơ sở kinh doanh ở Thái Nguyên, bất chấp việc gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và đời sống con người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Điều này đòi hỏi, cơ quan chức năng sớm có các biện pháp ngăn chặn triệt để.