Thu hồi quyết định khen thưởng cho người nhặt được 200 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP Hải Dương (Hải Dương) vừa quyết định thu hồi quyết định khen thưởng trao cho anh Trần Đăng Hải. Người đã nhặt được số tiền 200 triệu đồng rồi mang giao nộp cho cơ quan chức năng để trả lại người mất.
Hình ảnh về việc anh Hải nhặt được tiền và trả lại tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên đường Ngô Quyền (TP Hải Dương). Hình ảnh về việc anh Hải nhặt được tiền và trả lại tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên đường Ngô Quyền (TP Hải Dương).

Ngày 16/9, UBND TP Hải Dương đã có quyết định thu hồi quyết định khen thưởng trước đó đối với anh Trần Đăng Hải (33 tuổi, ở phường Ngọc Châu, TP Hải Dương), là người đã nhặt được số tiền 200 triệu đồng rồi mang giao nộp cho cơ quan chức năng để trả lại người mất.

Nguyên nhân do quy trình, trình tự, xác minh, kiểm chứng thông tin sự việc và người được khen thưởng còn chưa thấu đáo.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 8/9, anh Nguyễn Huy Phúc (34 tuổi, ở 124 Bùi Thị Xuân, TP Hải Dương) đánh rơi một túi màu xanh trên đường Ngô Quyền, thành phố Hải dương. Trong túi đó có 200 triệu và 2 chứng minh thư nhân dân.

Anh Trần Đăng Hải, cùng vợ nhặt được số tiền trên. Ngay sau đó vợ chồng anh Hải mang số tiền này đến chốt kiểm soát dịch bệnh trên đường Ngô Quyền báo với lực lượng chức năng để liên hệ trả lại cho người đánh rơi. Sau đó anh Phúc đến nhận tiền.

Đươc biết sự việc làm mất và nhặt được, trao trả 200 triệu đồng nói trên, cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Phải quét mã QR khi vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam

(PLVN) - Để kiểm soát toàn bộ người vào/ra Sân vận động quốc gia Mỹ Đình trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam sắp tới, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia tổ chức các điểm quét QR tại tất cả các cửa vào ra của Sân vận động Mỹ Đình.

Đọc thêm

Chiến sĩ Vùng 4 Hải quân xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân.
(PLVN) - 46 năm xây dựng và phát triển (26/10/1975 - 26/10/2021), Vùng 4 Hải quân luôn hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo được phân công, quản lý, xứng đáng với niềm tin yêu, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia
(PLVN) - Thực hiện đường lối đối ngoại quân sự của Đảng và nhà nước và từ yêu cầu sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tổng công ty cần có một đơn vị hoa tiêu riêng để chủ động trong điều hành SXKD khép kín dịch vụ khai thác cảng, tăng uy tín thương hiệu Tân Cảng Sài Gòn, ngày 27/10/2008, Bộ trưởng Bộ quốc phòng ra quyết định thành lập Công ty TNHH Một Thành viên Hoa tiêu Tân Cảng thuộc TCT Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Lợi dụng hoạt động thiện nguyện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, ly tán vì trót tin vào “bạn từ thiện”
(PLVN) - Thông qua hoạt động thiện nguyện tại xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, các đối tượng đã gây dựng lòng tin của người dân tại địa phương này để vay mượn tiền bạc. Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, túng quẫn, chia ly sau khi bị “bạn thiện nguyện” bỏ rơi cùng với số tiền nợ lên đến hàng tỷ đồng.

Hà Nội gỡ khó cho các dự án đang cần đẩy nhanh tiến độ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kết luận buổi giám sát.
(PLVN) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Sở Tài chính tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan liên quan để kịp thời tháo gỡ khó khăn đang tồn tại, nhất là đối với các dự án mà thành phố đang tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ.

Dỡ bỏ vùng cách ly y tế 2 khu vực ở Đà Lạt

Từ 0h ngày 27/10 kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế đối với 2 tổ dân phố ở Đà Lạt.
(PLVN) - Cuối ngày 26/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng phát đi thông báo kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch đối với tổ dân phố Vạn Thành và Vạn Thành 1, Phường 5, thành phố Đà Lạt từ 0h ngày 27/10.