Thu hồi giấy phép công ty kinh doanh đa cấp Siberian Health Quốc tế

Thu hồi giấy phép công ty kinh doanh đa cấp Siberian Health Quốc tế
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (VCCA - Bộ Công Thương) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế trong lĩnh vực kinh doanh đa cấp.

Siberian Health Quốc tế đã vi phạm 10 hành vi liên quan đến quy định về kinh doanh đa cấp. Đáng chú ý, Siberian Health Quốc tế còn bị phạt với hành vi yêu cầu người khác phải mua bộ tài liệu khởi động để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp (BHĐC)…

Căn cứ quy định của Nghị định 40/2018/NĐ-CP, trên cơ sở quyết định xử phạt, VCCA đã ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động BHĐC của Siberian Health Quốc tế, doanh nghiệp sẽ phải chấm dứt hoạt động BHĐC kể từ ngày 14/10/2022.

Tuy nhiên, đại diện VCCA nhấn mạnh, việc thu hồi giấy chứng nhận của các doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giải phóng Siberian Health Quốc tế khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia BHĐC theo quy định của pháp luật.

Do đó, VCCA lưu ý, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo quy định tại Nghị định 40/2018/NĐ-CP, người tham gia BHĐC có thể liên hệ trực tiếp với Siberian Health Quốc tế để giải quyết theo quy định.

Trong trường hợp phát sinh tranh chấp liên quan đến quyền lợi hợp pháp phát sinh trực tiếp từ hoạt động BHĐC (hoa hồng phát sinh theo đúng chương trình trả thưởng, trả lại hàng hóa trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng…) và đã liên hệ trực tiếp mà Siberian Health Quốc tế không giải quyết hoặc giải quyết không thỏa đáng, người tham gia BHĐC có quyền khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền để được giải quyết.

Sau khi có bản án có hiệu lực pháp luật của tòa án về việc xử lý tranh chấp giữa Siberian Health Quốc tế và người tham gia BHĐC liên quan đến nghĩa vụ Siberian Health Quốc tế phải thực hiện đối với người tham gia BHĐC, người tham gia có thể gửi bản án tới Bộ Công Thương để được giải quyết sử dụng tiền ký quỹ theo quy định tại Điều 53 Nghị định 40/2018/NĐ-CP.

Đọc thêm

An toàn thực phẩm - vấn đề hệ trọng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Không nói thì ai cũng biết, môi trường sống của chúng ta ngày càng ô nhiễm. Ô nhiễm đất, nguồn nước, không khí... và cả tiếng ồn. Không chỉ ở các đô thị lớn, môi trường nông thôn bây giờ cũng đã ô nhiễm.

“Nghiện hàng xách tay” dễ tiếp tay hàng lậu

Lô hàng lậu mới bị cơ quan chức năng phát hiện tại TPHCM.
(PLVN) -  Dịp cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao cũng thường là thời điểm hàng gian, hàng giả tràn vào thị trường. Những mặt hàng này càng “có đất sống” khi một bộ phận người tiêu dùng chuộng “hàng xách tay” không rõ nguồn gốc và chất lượng.

Công điện khẩn về phòng chống dịch cúm gia cầm

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Sau khi Bộ Y tế thông tin có 1 trường hợp người nhiễm cúm A/H5 tại tỉnh Phú Thọ, Bộ NN&PTNT đã có công điện khẩn về việc tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống bệnh cúm gia cầm.