Từ khóa: #thu hồi đất

Tái định cư

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Chúng ta đã và đang chứng kiến đất nước thay đổi từng tuần, từng tháng. Cả đất nước, từ Bắc đến Nam, khắp nơi có các công trường, công trình xây dựng từ hạ tầng giao thông đến các lĩnh vực công nghiệp khác. Để xây dựng, chắc chắn phải thu hồi đất.

Vấn đề mới mà không mới

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Thảo luận tại tổ ở Quốc hội về dự án Luật Đất đai sửa đổi, câu chuyện thu hồi đất để thực hiện một số dự án lại được các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bàn luận, mổ xẻ kỹ lưỡng.

130 hộ dân sắp được giao đất sau 16 năm chờ đợi

Các hộ bị thu hồi trên 30% diện tích đất nông nghiệp để thực hiện dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm Hà Nội đoạn Nhổn - ga Hà Nội.
(PLVN) - Liên ngành Sở TN&MT, Tài chính, Thanh tra TP, UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa có tờ trình gửi UBND TP đề xuất chính sách với các hộ bị thu hồi trên 30% diện tích đất nông nghiệp để thực hiện dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm Hà Nội đoạn Nhổn - ga Hà Nội.

Băn khoăn của 19 hộ dân phường Cổ Nhuế 1 bị thu hồi đất

Một số hộ dân có đất bị thu hồi trao đổi sự việc.
(PLVN) -  19 gia đình tổ dân phố Hoàng Mười, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm nằm trong diện có đất bị thu hồi để thực hiện dự án Trạm biến áp 110kV Tây Hồ Tây; nhưng trong các văn bản của cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm lại cho rằng việc thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng Bảo tàng lịch sử Quốc gia và Công viên Hữu nghị (dự án Bảo tàng).

Sau bài viết trên Báo PLVN: Huyện Long Điền đối thoại với 10 hộ dân bị thu hồi đất

UBND huyện Long Điền đã tổ chức đối thoại trực tiếp ghi nhận ý kiến của 10 hộ dân bị thu hồi đất.
(PLVN) -  Sau khi PLVN phản ánh về việc 10 hộ dân bị thu hồi đất để thực hiện dự án đường quy hoạch số 14 thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhưng không được bồi thường, hỗ trợ; UBND huyện Long Điền đã tổ chức buổi đối thoại, lắng ý kiến, nguyện vọng của người dân.