Thu hẹp phạm vi nghi chiếc MH370 lao xuống

(PLO) - Giới chức Australia ngày 9/4 cho biết địa điểm có thể là nơi “an nghỉ” của chiếc MH370 đã được thu hẹp đáng kể. 
Tàu Ocean Shield lai dắt thiết bị dò tín hiệu trong cuộc tìm kiếm hộp đen chiếc MH370. Ảnh: AFP Tàu Ocean Shield lai dắt thiết bị dò tín hiệu trong cuộc tìm kiếm hộp đen chiếc MH370. Ảnh: AFP

Hãng tin AP dẫn lời ông Angus Houston, người đứng đầu Văn phòng điều phối cuộc tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích tại phía Nam Ấn Độ Dương, tại một cuộc họp báo cho biết tàu hải quân Ocean Shield của Australia ngày 8/4 đã 2 lần bắt được tín hiệu tại khu vực tìm kiếm. Trong đó, tín hiệu đầu tiên mà tàu nhận được lúc 16h27 (giờ địa phương), kéo dài trong vòng 5 phút 32 giây và tín hiệu thứ hai vào lúc 22h17, kéo dài 7 phút. 

Ông Houston cũng cho biết thêm rằng, kết quả phân tích hai tín hiệu đã được phát hiện cuối tuần qua tại cùng khu vực này cho thấy các tín hiệu tương thích với mô tả và đặc điểm của hộp đen chiếc MH370. “Hiện tôi rất lạc quan về việc chúng ta sẽ tìm được chiếc máy bay hoặc các phần còn lại của máy bay trong tương lai không xa” – ông Houston phát biểu tại thành phố Perth. Theo ông Houston, cuộc tìm kiếm đã đến đúng khu vực máy bay yên nghỉ, nhưng vẫn cần phải nhìn thấy mảnh vỡ mới có thể chắc chắn được. 

Đến ngày 9/4, trung tâm điều phối cuộc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 cho biết có 11 máy bay quân sự, 4 máy bay dân sự và 14 tàu đang tìm kiếm tại một khu vực rộng đến 75.423km2. Trọng tâm của việc tìm kiếm được đặt ở khu vực cách thành phố Perth 2.260km.

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.