Thu hẹp phạm vi nghi chiếc MH370 lao xuống

Tàu Ocean Shield lai dắt thiết bị dò tín hiệu trong cuộc tìm kiếm hộp đen chiếc MH370. Ảnh: AFP
Tàu Ocean Shield lai dắt thiết bị dò tín hiệu trong cuộc tìm kiếm hộp đen chiếc MH370. Ảnh: AFP
(PLO) - Giới chức Australia ngày 9/4 cho biết địa điểm có thể là nơi “an nghỉ” của chiếc MH370 đã được thu hẹp đáng kể. 
Hãng tin AP dẫn lời ông Angus Houston, người đứng đầu Văn phòng điều phối cuộc tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích tại phía Nam Ấn Độ Dương, tại một cuộc họp báo cho biết tàu hải quân Ocean Shield của Australia ngày 8/4 đã 2 lần bắt được tín hiệu tại khu vực tìm kiếm. Trong đó, tín hiệu đầu tiên mà tàu nhận được lúc 16h27 (giờ địa phương), kéo dài trong vòng 5 phút 32 giây và tín hiệu thứ hai vào lúc 22h17, kéo dài 7 phút. 
Ông Houston cũng cho biết thêm rằng, kết quả phân tích hai tín hiệu đã được phát hiện cuối tuần qua tại cùng khu vực này cho thấy các tín hiệu tương thích với mô tả và đặc điểm của hộp đen chiếc MH370. “Hiện tôi rất lạc quan về việc chúng ta sẽ tìm được chiếc máy bay hoặc các phần còn lại của máy bay trong tương lai không xa” – ông Houston phát biểu tại thành phố Perth. Theo ông Houston, cuộc tìm kiếm đã đến đúng khu vực máy bay yên nghỉ, nhưng vẫn cần phải nhìn thấy mảnh vỡ mới có thể chắc chắn được. 
Đến ngày 9/4, trung tâm điều phối cuộc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 cho biết có 11 máy bay quân sự, 4 máy bay dân sự và 14 tàu đang tìm kiếm tại một khu vực rộng đến 75.423km2. Trọng tâm của việc tìm kiếm được đặt ở khu vực cách thành phố Perth 2.260km.

Đọc thêm

New York ban hành luật cấm miệt thị ngoại hình

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) Eric Adams tuần trước ký ban hành một đạo luật cấm phân biệt đối xử dựa trên chiều cao hoặc cân nặng của một người trong các vấn đề việc làm, nhà ở và chỗ ở công cộng.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tái đắc cử

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống tại nước này diễn ra ngày 28/5, hãng tin AP dẫn lời người đứng đầu Hội đồng Bầu cử Tối cao Thổ Nhĩ Kỳ (YSK) cho hay.

Mỹ đạt thỏa thuận tránh vỡ nợ

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy (trái) thảo luận với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng ngày 22/5.
(PLVN) - Ngày 27/5 (giờ địa phương),Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo, Nhà Trắng và các nghị sỹ thuộc đảng Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ đạt được một thỏa thuận về nguyên tắc nhằm ngăn chặn khả năng vỡ nợ.