Thu giữ ô mai, quần áo trẻ em nhập lậu từ Trung Quốc

Trọng lượng của lô hàng này khoảng hơn 1,5 tấn. Số ô mai trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc này nếu không kịp thời ngăn chặn sẽ được bán ra thị trường phục vụ Tết nguyên đán Quý Tỵ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Sáng nay, 4.1, Chi cục QLTT đã phối hợp với phòng PC 46 CA TP Hà Nội phát  hiện và bắt giữ 2 chiếc xe tải tập kết hàng hóa không có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ ngay trước cửa chợ Đồng Xuân (Hoàn Kiếm).

Số hàng lậu thu giữ được
Số hàng lậu thu giữ được

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, số hàng hóa trên đều có chữ Trung Quốc ở bên ngoài, rất có thể được đưa từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ qua các cửa khẩu ở biên giới phía Bắc.

Qua kiểm đếm, trên hai xe tải này có khoảng 27 thùng carton đồ chơi trẻ em, 24 thùng carton ô mai, xí muội và hạt dẻ.

Trọng lượng của lô hàng này khoảng hơn 1,5 tấn. Số ô mai trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc này nếu không kịp thời ngăn chặn sẽ được bán ra thị trường phục vụ Tết nguyên đán Quý Tỵ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Khi lực lượng chức năng phát hiện thì chủ nhân của lô hàng này không có mặt tại hiện trường. Cả hai lái xe chở lô hàng này cũng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số hàng trên. Cả hai khai nhận họ chỉ là những lái xe chở hàng thuê từ Ga Yên Viên về chợ Đồng Xuân.

Hiện lực lượng liên ngành đã lập biên bản và tiếp tục điều tra làm rõ nguồn gốc để xử lý theo quy định.

H.P

Cùng chuyên mục
Hệ sinh thái VNPT HKD sẵn sàng nhiều tiện ích hỗ trợ các hộ kinh doanh.

VNPT HKD sẵn sàng nhiều tiện ích hỗ trợ hộ kinh doanh

(PLVN) -  VNPT đã phát triển và triển khai VNPT HKD – Hệ sinh thái ứng dụng phục vụ Hộ kinh doanh tích hợp các nghiệp vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice, kế toán, kê khai thuế, nộp thuế điện tử... phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh linh hoạt trong mọi địa điểm và thời gian linh hoạt.

Đọc thêm

Giá xăng kéo CPI tháng 6 tăng mạnh

Giá nhiều nhóm hàng thiết yếu, đặc biệt là giá xăng tăng cao đã đẩy chỉ số giá tiêu dùng tăng cao trong tháng 6.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6/2022 tăng 0,69% so với tháng trước, tăng 3,18% so với tháng 12/2021 và tăng 3,37% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng của CPI tháng 6/2022 được ghi nhận là cao nhất trong giai đoạn 2016-2022.

Đồng USD phục hồi trở lại, Euro quay đầu giảm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 29/6 (theo giờ Việt Nam), đồng USD quốc tế phục hồi trở lại sau chuỗi ngày thấp điểm. Hiện, Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 104,46 điểm, tăng 0,40 % so với phiên giao dịch trước đó .

Gánh họa vì giảm cân theo… quảng cáo

Một nam diễn viên quảng cáo cho viên sủi giảm cân. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Mặc dù các chuyên gia y tế đã cảnh báo và nhiều hậu quả đáng tiếc đã xảy ra, nhưng vẫn có những người lựa chọn phương pháp giảm cân “siêu tốc” gây tổn hại sức khỏe, tính mạng.

Thương vụ đầu tư bị từ chối vì yêu cầu 'doanh thu nghìn tỷ'

Start up Kim Dung thuyết trình trong chương trình.
(PLVN) - Shark Tank Việt Nam mùa 5 – Tập 4 có sự xuất hiện của Phạm Thị Kim Dung – Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Sữa Hạt D2 và Trần Giản Lâm – Giám đốc kinh doanh và cổ đông của công ty. Thương vụ này gặp khó bởi được Shark Phú yêu cầu đẩy doanh thu lên 1.000 tỷ đồng/năm mới chấp nhận đầu tư.

Nước trái cây Multi Juice, nhau thai hươu Lucenta được đa cấp 'thổi phồng' thành 'thần dược' chữa ung thư

Nội dung giới thiệu về sản phẩm của Bitney (MULTI JUICE và LUCENTA) trên Internet có dấu hiệu thổi phồng công dụng.
(PLVN) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa phát đi cảnh báo, sản phẩm nước trái cây Multi Juice và nhau thai hươu Lucenta được giới thiệu của Tập đoàn Bitney bị thổi phồng công dụng điều trị được ung thư, khối u, đây là hình thức kinh doanh đa cấp trái phép.