Thu giữ 7 nghìn lọ thuốc nhập lậu trái phép

(PLO) - Tin từ phòng Cảnh sát môi trường (PC49), vào 11h30 ngày 16/7 đơn vị đã phối hợp với Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện lô hàng đóng trong 20 thùng cát tông thuốc nhâp lậu và thiết bị y tế không rõ nguồn gốc.
Cơ quan chức năng thu giữ số thuốc nhập lậu Cơ quan chức năng thu giữ số thuốc nhập lậu
Trung tá Phạm Giang Sơn, Đội trưởng Đội 6, Phòng cảnh sát môi trường (PC49) cho biết, vào khoảng 10h30 cùng ngày, từ nguồn tin trinh sát báo về có hai xe ba bánh tự chế chở một số lượng lớn thiết bị y tế và thuốc nhập lậu đi trên đường Ngọc Hồi, Thanh Trì. Đội 6 (PC49) đã phối hợp cùng CA xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội tiến hành chặn giữ hai xe ba bánh để kiểm tra. 
Hai lái xe ba bánh khai nhận số thuốc được chở về địa chỉ Phòng khám đa khoa 168 có địa chỉ tại km12 đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội cho một nhân viên phòng khám có quốc tịch nước ngoài.
Ngay lập tức, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất phòng khám và yêu cầu xuất trình tất cả hóa đơn nguồn gốc chứng minh hợp pháp số hàng trên. Tại thời điểm kiểm tra nhân viên người nước ngoài của phòng khám đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào theo yêu cầu cơ quan chức năng. 
Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ được khoảng 7.000 lọ thuốc các loại, một bộ máy vi tính và một máy đốt chữa phụ khoa. Số hàng nhập lậu này được cơ quan chức năng thu giữ.
Trung tá Phạm Giang Sơn, nhận định, sự việc vô cùng nghiêm trọng nếu không ngăn chặn kịp thời. Vì máy móc giả có thể dẫn đến chẩn đoán sai, thuốc giả cũng dẫn đến điều trị sai nên cần phải phải xử lý nghiêm minh.
Được biết, trước đây Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội có tên gọi cũ là Phòng khám đa khoa Thanh Trì đã từng bị PC49 xử phạt.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

Vũ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.