Thu giữ 2 tấn thạch trộn hóa chất cấm

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng công ty Hà Thành, phát hiện cơ sở trên đang sản xuất thạch rau câu, thạch sữa chua chân châu có trộn lẫn đường hóa học Sodium Cyclamate là hóa chất trong danh mục cấm sử dụng vào sản phẩm thực phẩm...

Ngày 18/6, tin từ Đội chống hàng giả – Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TP. Hà Nội cho biết, cơ quan này đã phối hợp cùng thanh tra y tế Thành phố phát hiện một kho hàng sản xuất thạch rau câu, sa tế, tương ớt… có dấu hiệu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lực lượng chức năng kiểm tra xưởng sản xuất
Lực lượng chức năng kiểm tra xưởng sản xuất

Trước đó, khoảng 15h ngày 17/6, lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng công ty Hà Thành (107 Tường Lâm, Long Biên), phát hiện cơ sở trên đang sản xuất thạch rau câu, thạch sữa chua chân châu có trộn lẫn đường hóa học Sodium Cyclamate là hóa chất trong danh mục cấm sử dụng vào sản phẩm thực phẩm.

Ngoài ra, cơ sở này còn sản xuất đặc sản tương Bần, tương ớt cay Tân Đại Phát có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Đại diện công ty cho biết, các sản phẩm này đều được sản xuất tại xưởng Ngũ Thái, Thuận Thành, Bắc Ninh tuy nhiên trên bao bì sản phẩm không thể hiện nguồn gốc sản phẩm.

Thạch rau câu tại xưởng của Công ty Hà Thành
Thạch rau câu tại xưởng của Công ty Hà Thành

Theo ghi nhận của Thanh tra Sở y tế, xưởng sản xuất của Công ty Hà Thành chưa phân khu riêng biệt, khu vực sản xuất thạch không được vệ sinh thường xuyên và nằm liền ngay với khu vệ sinh, khu vực đóng gói sản phẩm để chung với khu để bao bì và thành phẩm.

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ 2 tấn thạch rau câu đã thành phẩm chuẩn bị ra thị trường, lấy mẫu các sản phẩm của Công ty Hà Thành kiểm định, để tiếp tục điều tra làm rõ các sai phạm tại cơ sở này.

Tùng Anh

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kết nối hơn 11 ngàn điểm cầu thông qua nền tảng MobiFone Meet tại Hội nghị toàn quốc của Ban Tuyên giáo Trung ương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Được sự phân công của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương thực hiện tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào sáng 09/07/2024 tại Hội trường Diên Hồng, Tòa nhà Quốc hội.

Cảnh báo mô hình 'Sở hữu kỳ nghỉ du lịch'

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Công an TP Hà Nội, hoạt động mua bán “Sở hữu kỳ nghỉ du lịch” đã xuất hiện phổ biến tại Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, một số công ty đã đưa ra nhiều chiêu thức để mời chào khách hàng, lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết, nhắm vào tâm lý thích được tặng quà… của người dân để lừa đảo, trục lợi.

Nông sản Việt chấm dứt câu chuyện 'được mùa, mất giá'?

Nông sản Việt chấm dứt câu chuyện 'được mùa, mất giá'?
(PLVN) - Giá xuất khẩu gạo Việt Nam đã giữ ổn định ở mức cao nhiều tháng liên tục. Sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc cũng đang ở mức cao lịch sử. Đáng chú ý, những sản phẩm này lại được đánh giá là “được mùa”. Vậy nông sản Việt đã chấm dứt được tình trạng “được mùa, mất giá”?

Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam

Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam
(PLVN) - Chiều 5/7, ông Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chủ trì buổi họp cung cấp thông tin định liên quan công tác chuẩn bị Festival nghề muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2024.

Nguy cơ khôn lường từ việc tắc ống xả ô tô

Hình minh hoạ
(PLVN) - Ống xả ô tô là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ xử lý khí thải cho xe. Sau một thời gian sử dụng, tình trạng tắc ống xả có thể xảy ra, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của xe và có thể khiến động cơ chết máy. Khi ống xả gặp trục trặc, hoạt động của động cơ xe cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số
(PLVN) - Số hoá dữ liệu là quá trình quan trọng trong các lĩnh vực như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy, và các lĩnh vực liên quan đến xử lý số liệu. Tìm kiếm từ khóa “ văn phòng không giấy ”, “chuyển đổi số” và “số hóa tài liệu” trên thanh công cụ tìm kiếm Google, sẽ đưa ra nhiều kết quả bài viết về số hóa tài liệu. Số lượng các kết quả được Google trả về cho thấy tầm quan trọng của số hóa (Digitalization) đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Anh phát triển xe điện sạc siêu nhanh

Ảnh: Autocar
(PLVN) - Theo Autocar, công ty kỹ thuật Nyobolt của Anh đang tiến hành thử nghiệm một mẫu xe điện với khả năng sạc siêu nhanh, có thể sạc từ 10% lên 80% pin chỉ trong vòng 4 phút 37 giây.