Thư giãn với NuCalm

Không ít người cảm thấy lo lắng, bồn chồn, thiếu thoải mái khi ngồi lên chiếc ghế chữa răng mà các nha sĩ thường dùng. Vì vậy, các chuyên gia thần kinh của Mỹ đã phát minh một thiết bị có tên gọi NuCalm giúp bệnh nhân thư giãn sâu, kể cả những người dễ bị kích động nhất.

Không ít người cảm thấy lo lắng, bồn chồn, thiếu thoải mái khi ngồi lên chiếc ghế chữa răng mà các nha sĩ thường dùng. Vì vậy, các chuyên gia thần kinh của Mỹ đã phát minh một thiết bị có tên gọi NuCalm giúp bệnh nhân thư giãn sâu, kể cả những người dễ bị kích động nhất.
thugian.jpg

NuCalm bao gồm một thiết bị tạo ra những sóng điện tác động lên não thông qua hệ thống tai nghe. Sau chừng 5 phút sử dụng cho thấy sóng não chậm lại, bệnh nhân cảm thấy thoải mái, thư giãn sâu và có thể lơ mơ ngủ.

Cùng với việc sử dụng hệ thống NuCalm, bệnh nhân được yêu cầu đeo kính mát cùng với việc dùng một lượng nhỏ hoạt chất bổ sung có tên gọi GABA giúp thư giãn hiệu quả hơn. Các bác sĩ còn dùng NuCalm để điều trị các rối loạn, căng thẳng gây mất ngủ, mệt mỏi, suy nhược thần kinh. Hệ thống này còn giúp não phóng thích các hoạt chất serotonin và dopamine liên quan đến trạng thái thư giãn của cơ thể.

Theo báo Daily Mail thì thống kê tại Anh cho thấy NuCalm hữu hiệu với trên 50% bệnh nhân. Hiện nay hệ thống này đã bắt đầu được triển khai rộng rãi tại các phòng mạch nha ở nước Anh.

Theo Tạ Xuân Quan
Thanh Niên

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.