Thú cưng ở Italia sẽ có các quyền như... trẻ em?

(PLVN) - Italia sẽ xem xét một dự luật nhằm cải thiện tình trạng của thú cưng mà theo truyền thông nước này, cách diễn đạt trong dự luật thể hiện quyền của các thú cưng sẽ giống quyền của trẻ em. 
Thú cưng ở Italia sẽ có các quyền như... trẻ em?

Truyền thông Italia cho biết, dự luật quy định vị thế của động vật nên được định nghĩa là “các động vật có cảm xúc”,  chó và mèo “không phải là đồ vật mà là những sinh vật”. 

Các báo Italia nhấn mạnh rằng, nếu diễn đạt như thế, quyền của các thú cưng thực tế sẽ giống quyền của trẻ em. 

Nếu quy định như trên được đưa vào bộ luật dân sự, chủ của thú cưng sẽ phải đảm bảo cho các con vật nuôi một cuộc sống đàng hoàng, đáp ứng mọi nhu cầu. 

Vì vậy, trong trường hợp chủ nhà  ly hôn, tòa án sẽ quyết định thú cưng sẽ ở với ai. Các con chó sẽ có thể vào nhà thờ và các tổ chức công cộng khác ngang như các thành viên khác trong gia đình, còn chó nghiệp vụ của cảnh sát khi nghỉ hưu sẽ được hưởng lương hưu cả đời. 

Đồng thời dự luật sẽ cấm tách chủ và thú cưng, nếu chủ chết thì họ hàng sẽ phải nuôi thú cưng. 

Ở Italia đã áp dụng các hình phạt nặng và nghiêm khắc đối với hành vi ngược đãi động vật. 

Chính phủ Italia cho vận chuyển chó trong các phương tiện công cộng, xây dựng khách sạn cho động vật và tổ chức các bãi biển đặc biệt cho chó. 

Hà My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

Bà Mạnh Vãn Châu.
(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19.