Thu Cúc Garden Phú Thọ – Địa điểm giáo dục lý tưởng cho mọi lứa tuổi

Được khai trương từ tháng 7/2018, Thu Cúc Garden (khu 2 phường Vân Phú, Việt Trì, Phú Thọ) là mô hình khu vườn sinh thái kết hợp du lịch cộng đồng, nghỉ dưỡng homestay hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng để tìm hiểu về văn hóa dân tộc con người Việt Nam và hòa mình vào núi rừng thiên nhiên đất tổ.
Khu vui chơi ngoài trời của Thu Cúc Garden có trò chơi trượt cỏ dành cho học sinh tiểu học, trung học. Khu vui chơi ngoài trời của Thu Cúc Garden có trò chơi trượt cỏ dành cho học sinh tiểu học, trung học.

Không gian thiên nhiên thơ mộng

Cách đền Hùng 2km, vườn sinh thái và nghỉ dưỡng homestay Thu Cúc Garden có tổng diện tích gần 4ha với thảm thực vật đa dạng phong phú. Thung lũng hoa được trồng tạo hình độc đáo với đa dạng nhiều loại hoa, rừng cọ được phủ cỏ nhân tạo trở thành không gian mát mẻ để vui chơi, cắm trại.

Thu Cúc Garden Phú Thọ – Địa điểm giáo dục lý tưởng cho mọi lứa tuổi ảnh 1
Thung lũng hoa của Thu Cúc Garden với đa dạng nhiều loại hoa
Thu Cúc Garden Phú Thọ – Địa điểm giáo dục lý tưởng cho mọi lứa tuổi ảnh 2
Không gian thơ mộng được tái hiện tại Thu Cúc Garden


Khu trải nghiệm giáo dục dành cho mọi lứa tuổi

Điểm đặc biệt ở Thu Cúc Garden là khu trải nghiệm giáo dục dành cho phụ huynh và các em học sinh với những trò chơi vận động, trò chơi dân gian: xay lúa, giã gạo, nặn đất sét, chợ quê, đánh bắt cá. Những trò chơi này giúp các em được trải nghiệm và hiểu hơn về cuộc sống của người Việt xưa.

Trải nghiệm giáo dục mà Thu Cúc Garden mang tới dành cho mọi lứa tuổi: từ những trò chơi dành cho trẻ nhỏ như trượt cỏ, trò chơi dân gian cho đến trò chơi vận động dành cho người lớn như sasuke. Không gian trải nghiệm với đa dạng các trò chơi vận động này hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân đáng

Thu Cúc Garden Phú Thọ – Địa điểm giáo dục lý tưởng cho mọi lứa tuổi ảnh 3
Các em nhỏ tiểu học trong chuyến trải nghiệm hoạt động trồng rau, háu rau
Thu Cúc Garden Phú Thọ – Địa điểm giáo dục lý tưởng cho mọi lứa tuổi ảnh 4
Khu vui chơi bắt cá dành cho trẻ nhỏ thu hút nhiều bạn nhỏ trải nghiệm
Thu Cúc Garden Phú Thọ – Địa điểm giáo dục lý tưởng cho mọi lứa tuổi ảnh 5
Khu đồi cọ được trải thảm cỏ nhân tạo làm khu vui chơi cho gia đình và các em nhỏ với bể bóng
Thu Cúc Garden Phú Thọ – Địa điểm giáo dục lý tưởng cho mọi lứa tuổi ảnh 6

Không gian rộng thích hợp với các trò chơi team buiding ngoài trời

Không gian trưng bày trải nghiệm giáo dục của người Việt xưa

Thu Cúc Garden Phú Thọ – Địa điểm giáo dục lý tưởng cho mọi lứa tuổi ảnh 7
Bà Khổng Thị Thu Cúc – Giám đốc Thu Cúc Garden cũng từng gắn bó với nghề giáo và mong muốn tạo nên không gian giáo dục, ngoại khóa cho các em

Chia sẻ về ý tưởng độc đáo của mô hình trải nghiệm giáo dục của Thu Cúc Garden, bà Khổng Thị Thu Cúc chia sẻ: “Cũng từng gắn bó với nghề giáo, mình mong sao các con được trải nghiệm cuộc sống thật nhiều. Khi biết được các trường học ở thành thị đưa chương trình trải nghiệm kỹ năng sống cho các con vào môn học. Mình cũng muốn các con có cơ hội được tiếp xúc thực tế ở mô hình Thu Cúc Garden. Ở đây có đa dạng các loại cây ăn quả để các con thỏa sức vui chơi và khám phá. Ngoài ra, mình còn đặc biệt nghiên cứu khi trưng bày và thực hành hoạt động trồng trọt, cuộc sống của người Việt xưa. Qua đó, các con có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, về con người Việt ta và trực tiếp trải nghiệm cuốc đất, trồng cây, bắt cá.”

Thu Cúc Garden Phú Thọ – Địa điểm giáo dục lý tưởng cho mọi lứa tuổi ảnh 8
Ảnh 9: Khu trải nghiệm giáo dục trưng bày các vật dụng trong cuộc sống của người Việt xưa

Phương châm lưu giữ vẻ đẹp truyền thống: từ giáo dục đến ẩm thực

Thu Cúc Garden hướng tới phương châm gìn giữ các vẻ đẹp truyền thống: từ giáo dục, phong cảnh đến ẩm thực. Dãy nhà hàng Lục Nam rộng rãi, thoáng mát là dấu ấn kiến trúc kết hợp cổ điển và hiện đại. Tại đây, nhà hàng phục vụ các món ăn dân tộc, các món Âu, Á, hải sản tươi sống, đa dạng phong phú, đáp ứng nhu cầu phục vụ hội nghị, hội thảo, đám cưới, họp lớp...

Thu Cúc Garden Phú Thọ – Địa điểm giáo dục lý tưởng cho mọi lứa tuổi ảnh 9

Thu Cúc Garden hướng tới phong cách ẩm thực truyền thống kết hợp hiện đại với thực đơn da dạng

Định hướng phát triển trong thời gian tới, với phương châm mang tới một không gian hòa mình vào thiên nhiên thôn quê,  Bà Khổng Thị Thu Cúc chia sẻ: “ Thu Cúc Garden thời gian tới sẽ cải thiện không gian và dịch vụ để gần gũi với thiên nhiên và mang tới cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh đó, định hướng phát triển xây dựng thêm khu nghỉ dưỡng, có nhà cho lưu trú qua đêm để du khách được trải nghiệm cảm giác ở vùng nông thôn tự bắt gà, tự hái rau, nấu nướng và tự phục vụ. Trải nghiệm giáo dục sẽ được chú trọng hơn, mở rộng nhiều khu trưng bày và vui chơi các trò chơi dân gian.”

Mô hình khu vườn sinh thái kết hợp du lịch cộng đồng homestay của Thu Cúc Garden đã đánh dấu thêm một điểm vui chơi mới cho những du khách khi tới thăm quan và du lịch Đền Hùng. Kết hợp với các hộ dân xung quanh để gìn giữ nét văn hóa của làng quê Bắc Bộ, Thu Cúc Garden tạo nên nguồn thu nhập và công việc cho hơn 40 lao động tại địa phương.

Không chỉ phù hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình, mô hình khu vườn sinh thái kết hợp du lịch cộng đồng, homestay của Thu Cúc Garden hướng đến trải nghiệm giáo dục hiện đại, mang tới không gian làng quê Bắc Bộ gần gũi mà ít nơi nào có được.

Ngọc Phúc
Cùng chuyên mục
VPBank lần thứ 2 liên tiếp nhận giải thưởng quản trị rủi ro danh giá cấp châu lục

VPBank lần thứ 2 liên tiếp nhận giải thưởng quản trị rủi ro danh giá cấp châu lục

(PLVN) -Với hạng mục giải thưởng “Quản trị rủi ro ngân hàng tốt nhất” năm 2021 (The Achievement in Enterprise Risk Management) do tổ chức The Asian Banker trao tặng ngày 03/8/2021, VPBank tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực quản trị rủi ro (QTRR), sánh ngang với các tổ chức tài chính hàng đầu Châu Á.

Đọc thêm

ShopBack Việt Nam kỷ niệm một năm hoạt động với chương trình hoàn tiền khủng đến 88%

Shopback ra mắt hàng loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn.
(PLVN) - Ngày 2/8, ShopBack kỷ niệm tròn một năm chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam vào ngày 8 tháng 8 năm 2021, khẳng định là nền tảng hoàn tiền hàng đầu cho người dùng với vai trò là cầu nối tiếp cận khách hàng hiệu quả cho đối tác. Trong dịp này, ShopBack ra mắt hàng loạt chương trình ưu đãi hoàn tiền thật lên đến 88% giúp khách hàng tiết kiệm và hoàn tiền nhiều hơn khi mua sắm trực tuyến.

Chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành lưới điện: Chẩn đoán “sức khỏe” thiết bị để sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời

Sử chữa, bảo trì lưới điện 110kV
(PLVN) - Năm 2021, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) triển khai chuyển đổi số trong mọi mặt hoạt động doanh nghiệp, trong đó, công tác quản lý kỹ thuật hệ thống nguồn, lưới điện cũng được chú trọng thực hiện, đưa lưới điện vào “không gian số” để nâng cao chất lượng vận hành.

Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu: Tăng tốc về đích, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19

Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu: Tăng tốc về đích, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19
(PLVN) - Công trường nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu những ngày này luôn tấp nập, khẩn trương bất kể ngày đêm. Đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, khắc phục những khó khăn vì dịch bệnh, Tập đoàn Kosy tập trung tăng tốc hoàn thành các mốc dự án theo đúng tiến độ, đưa nhà máy vận hành, phát điện trước ngày 30/10/2021.

Nên lựa chọn mẫu xe điện nào cho con trong năm học mới?

Nên lựa chọn mẫu xe điện nào cho con trong năm học mới?
(PLVN) - Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng xe đạp điện, xe máy điện ngày càng gia tăng, đặc biệt là lứa tuổi học sinh - sinh viên. Do đó, việc mua xe điện hãng nào để vừa chất lượng vừa đảm đảm an toàn luôn là nỗi trăn trở của các bậc cha mẹ, nhất là khi năm học mới 2021-2022 sắp bắt đầu.

EVNCPC hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

Các kênh tiếp nhận hồ sơ như Email - Zalo - Website- Cổng DVCQG…
(PLVN) -  Để được cấp điện mới, khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ trực truyến đến các kênh tiếp nhận của Công ty Điện lực, Tổng công ty Điện lực miền Trung hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Sau khi được tiếp nhận, chỉ cần từ 12 - 24 giờ, hồ sơ cấp điện sẽ được gửi đến khách hàng và tiến hành ký hợp đồng.

Ngày vàng 06/08/2021: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

Ngày vàng 06/08/2021: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC
(PLVN) - Nhằm mang tới cho khách hàng những lợi ích thiết thực trong bối cảnh nhiều tỉnh/thành phố phải thực hiện giãn cách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngày 06/08/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình Ngày vàng Khuyến mại, giảm phí 30% cho khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến.

CANZY Việt Nam: Không ngừng đổi mới và phát triển

CANZY Việt Nam không ngừng đổi mới và phát triển
(PLVN) - Với đội ngũ nhân viên là những kỹ sư thiết kế có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong ngành, và sự hợp tác chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới, CANZY tự tin có thể đáp ứng những yêu cầu dù là khắt khe nhất của khách hàng.

PC Quảng Ngãi không ngừng sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh

Sáng kiến “Máy thu hồi dây dẫn, kết hợp kéo dây mới” của PC Quảng Ngãi đạt giải Khuyến khích tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10.
(PLVN) -  Hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, để đáp ứng kịp thời yêu cầu ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện và tăng cường chất lượng sản phẩm, dịch vụ, công tác sáng kiến – kỹ thuật luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm, chú trọng và đầu tư thúc đẩy mạnh mẽ.

PC Quảng Ngãi quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

Người lao động được đảm bảo về môi trường làm việc an toàn.
(PLVN) -  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của PC Quảng Ngãi. Vì vậy, việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe và tạo môi trường lao động an toàn cho người lao động luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm.

PC Quảng Ngãi đảm bảo cấp điện tại các khu vực giãn cách theo chỉ thị 16

Điện lực Quảng Ngãi sửa chữa điện cho khách hàng
(PLVN) - Từ ngày 21/7, PC Quảng Ngãi sẽ tạm dừng thu tiền điện ở những điểm thu trực tiếp tại hai khu vực đang bị phong tỏa là xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Với các tình huống bắt buộc phải đến trực tiếp xử lí sự cố, các công nhân tuyệt đối tuân thủ theo quy định, hướng dẫn phòng chống dịch của chính quyền địa phương.

Tiếp tục chi viện cho Miền Nam, Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19

Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
(PLVN) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch COVID-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.