Thư chúc mừng của Bộ trưởng Lê Thành Long nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023

(PLVN) - Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã có thư chúc mừng gửi các thế hệ thầy giáo, cô giáo, viên chức, người lao động đã và đang công tác tại các cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc Bộ Tư pháp. Báo PLVN trân trọng giới thiệu toàn văn Thư Bộ trưởng.

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi chân thành gửi tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo, viên chức, người lao động đã và đang công tác tại các cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc Bộ Tư pháp lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong thời gian qua, các thầy giáo, cô giáo đã không ngừng nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao về đào tạo, bồi dưỡng; các cơ sở giáo dục, đào tạo đã chủ động phát huy tính tự chủ, đổi mới, sáng tạo, áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp lý thuyết với thực tiễn để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực pháp luật đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của xã hội, đóng góp thiết thực vào thành công chung của Bộ, ngành Tư pháp.

Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà các cơ sở giáo dục, đào tạo thuộc Bộ đã đạt được.

Các đồng chí thân mến!

Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 9/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với nguồn nhân lực pháp luật. Trong bối cảnh đó, tôi đề nghị các Trường và Học viện cần tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác quản trị, nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới nội dung, chương trình và phương thức giảng dạy bám sát nhu cầu của xã hội, xây dựng các chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài để tiếp tục nâng cao chất lượng, uy tín và thương hiệu về đào tạo nguồn nhân lực của Bộ, ngành.

Tôi tin tưởng và mong muốn các thầy giáo, cô giáo, viên chức, người lao động thuộc các cơ sở giáo dục, đào tạo của Bộ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, luôn là những tấm gương sáng, mẫu mực về tinh thần đoàn kết, đạo đức, bản lĩnh chính trị, không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, đổi mới, sáng tạo để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với kỳ vọng, niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Kính chúc các đồng chí cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Thân ái,

Lê Thành Long Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp

Lê Thành Long

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp

Đọc thêm

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam: Khẳng định vị thế sau 70 năm xây dựng và phát triển

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam: Khẳng định vị thế sau 70 năm xây dựng và phát triển
(PLVN) - Với những thành tựu, kết quả đạt được trong suốt quá trình 70 năm xây dựng và phát triển, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã khẳng định được vị thế là cơ quan nghiên cứu về khoa học xã hội và nhân văn hàng đầu của đất nước. Để hiểu rõ hơn về kết quả này cùng các mục tiêu, giải pháp phát triển của Viện trong thời gian tới, Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn TS. Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Thi hành án dân sự: Cần chủ động vào cuộc với những vụ án lớn, phức tạp

Thi hành án dân sự: Cần chủ động vào cuộc với những vụ án lớn, phức tạp
(PLVN) -  Đây là một trong những nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tại Hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự (THADS), thi hành án hành chính (THAHC) năm 2024 diễn ra sáng 1/12. Cùng dự và chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Mai Lương Khôi và Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Quang Thái.

Triển khai công tác Thi hành án dân sự, hành chính năm 2024

Triển khai công tác Thi hành án dân sự, hành chính năm 2024
(PLVN) - Sáng 01/12, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự (THADS), thi hành án hành chính (THAHC) năm 2024. Bộ trưởng Lê Thành Long, Thứ trưởng Mai Lương Khôi và Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Quang Thái đồng chủ trì Hội nghị.

40 trọng tài viên được tập huấn kỹ năng chuyên sâu từ các chuyên gia trong nước và quốc tế

Nhiều chuyên gia nổi tiếng nước ngoài trực tiếp giảng dạy
(PLVN) - Ngày 29/11/2023, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Cơ Quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ (USAID) tổ chức “ Khóa tập huấn Kỹ năng trọng tài vên ( TTV ) ”. Đây là hoạt động được triển khai với sự hỗ trợ kỹ thuật từ USAID, nhằm mục tiêu tăng cường năng lực và kỹ năng chuyên môn của TTV tham gia giải quyết tranh chấp bằng phương thức trọng tài tại Việt Nam.

Hải Phòng cần tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động hành nghề luật sư

 Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Mai Lương Khôi làm trưởng đoàn
(PLVN) - Đó là một trong những đề nghị được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Mai Lương Khôi làm trưởng đoàn quán triệt với TP Hải Phòng tại buổi kiểm tra về việc thực hiện Luật Luật sư và khảo sát tình hình thực hiện Kết luận số 69-KL/TW ngày 24/02/2020 của Ban Bí thư, chiều 30/11.

Ấn tượng 10 năm thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở của Đồng Tháp

Ấn tượng 10 năm thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở của Đồng Tháp
(PLVN) -  Qua 10 năm triển khai thực hiện, Luật Hòa giải ở cơ sở đã tác động mạnh mẽ, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Nhiều mô hình hay, sáng tạo, những kết quả tích cực, số liệu ấn tượng đã khẳng định sự cố gắng, nỗ lực và trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân Đồng Tháp trong thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh: Kon Tum cần vận dụng tối đa các nguồn lực nhằm đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Trọng Triển)
(PLVN) - Ngày 28/11, Đoàn kiểm tra liên ngành do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Kon Tum về công tác theo dõi thi hành pháp luật và kiểm tra, rà soát hệ thống hoá văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL).