Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Viện CL và KHPL

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Viện CL và KHPL
(PLVN) -  Thư của Bộ trưởng Bộ Tư pháp gửi các thế hệ cán bộ, viên chức đã và đang công tác nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Viện Nghiên cứu và Khoa học pháp lý, nay là Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý (4/8/1983-4/8/2023).

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Viện Nghiên cứu khoa học pháp lý, nay là Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý (4/8/1983-4/8/2023), thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ, tôi xin gửi tới các thế hệ cán bộ, viên chức đã và đang công tác tại Viện lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Các đồng chí thân mến!

Trong suốt chặng đường 40 năm qua, Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý đã không ngừng trưởng thành, phát triển, ngày càng khẳng định được vị thế và uy tín của một đơn vị nghiên cứu khoa học đầu ngành của Bộ và trong lĩnh vực khoa học pháp lý nước nhà. Các nghiên cứu của Viện đã cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn để Bộ và các cơ quan có thẩm quyền triển khai nhiều nhiệm vụ chính trị - chuyên môn quan trọng trong lĩnh vực tư pháp, pháp luật. Đặc biệt, Viện đã tích cực tham mưu, giúp Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ tham gia góp ý các nội dung về tư pháp, pháp luật trong Văn kiện Đại hội Đảng, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, tham gia xây dựng các Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, Chiến lược cải cách tư pháp và gần đây là Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 09/11/2022 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới.

Với những kết quả nổi bật đạt được, tập thể Viện vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và đóng góp của tập thể Viện, chúc mừng những thành tựu mà các đồng chí đã đạt được.

Các đồng chí thân mến!

Trong bối cảnh Đảng và Nhà nước đang đẩy mạnh hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hội nhập quốc tế sâu rộng, bên cạnh những cơ hội, yêu cầu, thách thức đối với ngành Tư pháp nói chung, công tác nghiên cứu khoa học pháp lý nói riêng ngày càng lớn hơn. Tôi mong rằng, với vai trò, vị trí là đơn vị nghiên cứu chiến lược của Bộ, Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý thực hiện ngày càng bài bản hơn nữa công tác nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn, bám sát quá trình triển khai nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Bộ, ngành và của đất nước để kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo Bộ những giải pháp thiết thực, căn cơ, góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, tổ chức thi hành pháp luật, quản lý nhà nước, đáp ứng yêu cầu xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới.

Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống đáng tự hào và kinh nghiệm quý báu đã tích lũy được trong 40 năm xây dựng và trưởng thành, mỗi cán bộ, viên chức đang công tác tại Viện luôn ý thức đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình, đoàn kết nỗ lực vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự thành công chung của Bộ và Ngành Tư pháp, vì sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.Chúc các đồng chí và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc mừng Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý tròn 40 tuổi và tự tin bước vào giai đoạn phát triển mới, thực sự là đơn vị tham mưu chiến lược của Bộ và Ngành Tư pháp./.

Thân ái,

Lê Thành Long

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp

Tin cùng chuyên mục

Hậu Giang quyết tâm cao, phát triển tương xứng tiềm năng

Hậu Giang quyết tâm cao, phát triển tương xứng tiềm năng

(PLVN) -  Chiều ngày 23/4, Đoàn Công tác thành viên Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long - Trưởng đoàn công tác Thành viên Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Hậu Giang về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh theo Quyết định 435 của Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Dấu ấn vị Bộ trưởng qua gần 8 năm “dẫn dắt” ngành Tư pháp

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long.
(PLVN) - Gần 8 năm trên cương vị Bộ trưởng Tư pháp, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Lê Thành Long luôn là vị Bộ trưởng của hành động, nắm chắc lý luận, sâu sát thực tiễn, truyền lửa đam mê tới mỗi công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành.

Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn về kỹ năng truyền thông dự thảo chính sách khu vực miền Bắc tại Phú Thọ

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: Ngọc Tuyết)
(PLVN) - Ngày 17/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Bộ Tư pháp đã tổ chức buổi tập huấn “Kỹ năng truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật” nhằm tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ nguồn trong triển khai đề án giai đoạn 2022-2027.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm việc tại tỉnh Ninh Bình

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm việc tại tỉnh Ninh Bình
(PLVN) - Sáng ngày 4/10 , Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do đồng chí Đặng Hoàng Oanh - Thứ trưởng Bộ Tư pháp làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra về công tác theo dõi thi hành pháp luật (THPL) và xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) tại tỉnh Ninh Bình .

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long: “Sứ mệnh” của công chứng là con mắt thứ 3 được xã hội công nhận

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tại Phiên giải trình "Việc thực hiện một số quy định của pháp luật về hoạt động công chứng"

(PLVN) - Ngày 7/8, tại Đà Nẵng, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã tổ chức Phiên giải trình “ Việc thực hiện một số quy định của pháp luật về hoạt động công chứng”. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Thứ trưởng Mai Lương Khôi tham dự phiên giải trình.  Về phía Ủy ban Pháp luật có Chủ nhiệm Hoàng Thanh Tùng và Phó Chủ nhiệm Nguyễn Trường Giang.

Hợp tác quốc tế của Bộ, ngành Tư pháp: Nhiều hoạt động đánh dấu bước phát triển mới

Bộ trưởng Lê Thành Long hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cuba Oscar Manuel Silvera Martínez. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, hoạt động hợp tác quốc tế của Bộ, ngành Tư pháp đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác song phương phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp. Với việc tiến tới ký kết nhiều văn kiện hợp tác trong các chuyến công tác đã tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, ổn định và hiệu quả.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946-19/7/2023)

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946-19/7/2023)
(PLVN) -  Thư của Bộ trưởng Bộ Tư pháp gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2023) và 30 năm chuyển giao công tác thi hành án dân sự từ Tòa án sang cơ quan trực thuộc Chính phủ (1993-2023).

Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác xây dựng luật, pháp lệnh

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long.
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long khẳng định, sẽ tiếp tục tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu Quốc hội để tham mưu cho Chính phủ nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác lập pháp nói chung và xây dựng Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh nói riêng.

Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao thành quả 40 năm phát triển của Sở Tư pháp Thanh Hóa

Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao thành quả 40 năm phát triển của Sở Tư pháp Thanh Hóa
(PLVN) - Trải qua 40 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Tư pháp Thanh Hóa luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đổi mới, sáng tạo, vượt qua khó khăn, trưởng thành về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Lê Thành Long làm việc với Sở Tư pháp Bình Thuận - Ngọn cờ đầu của ngành tư pháp

Toàn cảnh buổi làm việc
(PLVN) -  Sáng 11/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp Bình Thuận. Bên cạnh việc đánh giá cao kết quả hoạt động của Sở trong năm 2022 và 4 tháng đầu năm 2023, Bộ trưởng đã nêu ra những định hướng dài hơi cho ngành tư pháp Bình Thuận trong thời gian tới.