Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp gửi các thế hệ công chức, người lao động đã và đang công tác tại Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Vụ (24/8/1991 – 24/8/2021).
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long

Hà Nội, ngày 23 tháng 8 năm 2021

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế (24/8/1991 - 24/8/2021), thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi xin gửi tới các thế hệ công chức, người lao động đã và đang công tác tại Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Các đồng chí thân mến!

Quá trình xây dựng và phát triển trong 30 năm qua của Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện đường lối Đổi mới toàn diện đất nước, xây dựng thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng. Trong 30 năm qua, Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế đã làm tốt chức năng tham mưu, giúp Bộ, ngành Tư pháp trong công tác xây dựng pháp luật dân sự - kinh tế, quản lý nhà nước về công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật đầy đủ, đồng bộ, thống nhất, đóng góp quan trọng trong việc hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Với những kết quả nổi bật đạt được, tập thể Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế và một số cá nhân đã, đang công tác tại Vụ vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước; nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập, Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì (lần thứ hai).

Thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ, tôi biểu dương, ghi nhận và trân trọng những thành tích mà các thế hệ công chức, người lao động của Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế đã đạt được.

Đất nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao. Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đề ra một trong những nhiệm vụ trọng tâm là: “… xây dựng, hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển phù hợp với nền kinh tế thị trường đầy đủ, hiện đại, hội nhập…” đặt Bộ, ngành Tư pháp trước nhiều cơ hội và cả những thử thách mới, trong đó có vai trò, trách nhiệm rất lớn của Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế. Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ tin tưởng rằng, với truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển, tập thể công chức, người lao động Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế sẽ tiếp tục đoàn kết, chia sẻ, năng động, sáng tạo hơn nữa, đạt được nhiều thành tích mới trong công cuộc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, đảm bảo sự vận hành thống suốt của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân, doanh nghiệp và yêu cầu phát triển nhanh, bền vững của đất nước.

Kính chúc các đồng chí và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, thành công!

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế ảnh 1
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.