Thư cảm ơn của Chủ tịch TP Đà Nẵng

(PLVN) - Trong một tháng ròng rã, các “chiến binh áo trắng” của Bệnh viện Chợ Rẫy đã cống hiến hết sức mình cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng và giành lại sự sống cho nhiều ca bệnh nhân nặng. Ngày 31/8, họ chia tay Đà Nẵng trong sự tri ân của người dân, chính quyền thành phố này…
Đà Nẵng chia tay các đoàn y bác sĩ "chi viện" thời gian qua. Đà Nẵng chia tay các đoàn y bác sĩ "chi viện" thời gian qua.

Giành giật sự sống cho bệnh nhân Covid-19 nặng

Khi Đà Nẵng trở thành “điểm nóng” trong đợt dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam, các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy là những người được điều động chi viện từ những ngày đầu chống dịch.

Bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Chợ Rẫy) có lẽ sẽ không bao giờ quên được những ngày tham gia công cuộc chống dịch Covid-19 ở thành phố biển miền Trung này.

“Chúng tôi giống như đang ở chiến trường, mỗi ngày vào khu hồi sức, quyết tâm làm thế nào dập được dịch càng sớm càng tốt. Hành trang của chúng tôi lúc ra Đà Nẵng chỉ có một bộ đồ vì khi đó chúng tôi nghĩ chỉ có một ca bệnh nặng 416 phải thực hiện ECMO. Tuy nhiên, sau đó, có rất nhiều bệnh nhân nặng mà chúng tôi phải đi theo”, Bác sĩ Linh nhớ lại.

Thư cảm ơn của Chủ tịch TP Đà Nẵng ảnh 1
 Các đoàn y bác sĩ đã đến giúp Đà Nẵng trong công tác chống dịch Covid-19

Trong vòng 5 ngày, Bác sĩ Trần Thanh Linh đã cùng với ê kíp đã làm việc gần như suốt ngày đêm để thiết lập Khoa Hồi sức cấp cứu đúng chuẩn tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng nhằm chuyển các bệnh nhân mắc Covid-19 đến đây tiếp tục điều trị, nhanh chóng “làm sạch” Bệnh viện Đà Nẵng. Các anh em đã nỗ lực hết sức, quyết tâm ngay từ đầu không chỉ cố gắng đẩy nhanh khống chế dịch bệnh mà còn cứu được nhiều bệnh nhân nặng càng tốt. Bệnh nhân 582 là 1 điển hình, có nhiều bệnh nền mà các bác sĩ đã dốc hết sức để cứu chữa và đã thành công.

Bác sĩ Trần Thanh Linh cũng khẳng định, đây là thành công của tập thể chứ không riêng cá nhân nào. “Đó là sự gắn kết của tất cả các anh em làm y tế. Từ những chỉ đạo đúng đắn trong phác đồ điều trị qua các cuộc hội chuẩn trực tuyến cho đến kinh nghiệm từ y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hay bệnh viện Đà Nẵng”, Bác sĩ Linh nhấn mạnh.

Ngày 31/8, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy chia tay TP Đà Nẵng sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Đoàn cũng sẽ thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế. Trong giờ phút chia tay, Phó Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: “Nếu như Đà Nẵng không có sự chuẩn bị chu đáo từ trước như chuẩn bị Bệnh viện dã chiến Hoà Vang, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện dã chiến Tuyên Sơn... cùng sự đầu tư về trang thiết bị, vật tư y tế, dù lực lượng chi viện có hùng hậu đến đâu cũng đều gặp phải tình thế vô cùng khó khăn, và dịch bệnh cũng không thể được đẩy lùi trong vòng một tháng như thế này.

Thư cảm ơn của Chủ tịch TP Đà Nẵng ảnh 2Những chuyến đi ngược vào tâm dịch để lại cho Đà Nẵng lòng biết ơn sâu sắc
 

“Nhưng đằng sau niềm vui trước mắt, mỗi ngày con số tử vong vẫn còn, chúng tôi cảm thấy rất đau lòng. Hôm trước tôi có đọc được bức thư từ một người thân của bệnh nhân tử vong vì Covid-19 và vô cùng xót xa. Chúng tôi ra về trong niềm vui không trọn vẹn, tôi xin gửi lời chia sẻ, chia buồn sâu sắc đến những gia đình bệnh nhân Covid-19”, Bác sĩ Trần Thanh Linh bày tỏ.

Trước giờ chia tay, Bác sĩ Linh nhắn nhủ: “Trong thời gian đến, tôi mong rằng tất cả mọi người dân luôn giữ tâm thế sẵn sàng chống dịch, không được lơ là chủ quan mà luôn ý thức tuân thủ các biện pháp cơ bản như mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đứng giãn cách... và tập thành thói quen phòng chống dịch bất cứ lúc nào. Hy vọng Đà Nẵng sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường!”

Tiễn đoàn Bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy trở về TP HCM, Phó Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng ghi nhận, đến giờ phút này, các Bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát và đẩy lùi. Đà Nẵng rất trân trọng và ghi nhận sâu sắc sự đóng góp của các Bác. Đây có thể coi là một thành tựu của ngành y tế Đà Nẵng cũng như cuả ngành y tế nước nhà.

Đà Nẵng gửi thư cảm ơn các đoàn chi viện

Trước đoàn đoàn bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy chia tay TP Đà Nẵng, 3 đoàn cán bộ y tế Bình Định và Thừa Thiên-Huế, Hải Phòng, Nghệ An tham gia tiếp sức cho Đà Nẵng cũng đã lên đường trở về lại địa phương khi các ca mắc Covid-19 tạm được khống chế.

Bày tỏ lòng tri ân trước những nghĩa cử cao đẹp của đội ngũ y bác sĩ từ các nơi ngược về tâm dịch, chiều 31/8, Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có thư cảm ơn gửi các đoàn. 

Thư cảm ơn của Chủ tịch TP Đà Nẵng ảnh 3
 Thư của Chủ tịch TP Đà Nẵng gửi cảm ơn các đoàn chi viện

Theo Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, trong những ngày cuối tháng 7 và tháng 8 vừa qua, Đà Nẵng một lần nữa phải đối mặt với đợt bùng phát dữ dội của dịch bệnh Covid-19. Chính trong những thời khắc khó khăn ấy, chính quyền và người dân thành phố rất cảm kích đón nhận sự chia sẻ, hỗ trợ về nhiều mặt từ nhiều địa phương, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là được đón các đoàn công tác từ Bộ Y tế, từ các bệnh viện lớn trên cả nước và từ các địa phương bạn đến Đà Nẵng để tham gia, hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, các đoàn công tác y tế đã khẩn trương đến ngay với Đà Nẵng từ những ngày đầu dịch bùng phát, đã sát cánh cùng ngành y tế Đà Nẵng trong các hoạt động phòng, chống dịch và là những chiến sĩ áo trắng không sợ hiểm nguy, xem bệnh nhân như người nhà, tận tình điều trị, cứu chữa với tất cả trách nhiệm và tình thương.

Với tinh thần và nhiệt huyết ấy, sau hơn một tháng, chúng ta đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn.

“Chính quyền và người dân TP Đà Nẵng trân trọng ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, các sở y tế và các đoàn công tác y tế của TP Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Định, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An đã không ngại khó khăn đến hỗ trợ Đà Nẵng trong những thời khắc gian nan nhất.

Sự hỗ trợ của các bạn là nguồn động viên và tiếp sức quý giá, góp phần quan trọng trong việc phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa Đà Nẵng nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung. Trong thời gian tới, chúng tôi mong sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các bạn, đặc biệt trong việc thực hiện công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả của dịch bệnh Covid-19. Xin chân thành gửi tới Bộ Y tế, các địa phương, các bệnh viện, các sở y tế và thành viên các đoàn công tác y tế lời chúc sức khỏe và thành công”, bức thư của Chủ tịch thành phố thể hiện.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.
(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...

Một thanh niên nhảy cầu tự tử

Nơi xảy ra vụ nhảy cầu tự tử.
(PLVN) - Một thanh niên ở thị trấn Ái Nghĩa (Quảng Nam) nhảy cầu tự tử, hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm thi thể của nạn nhân.

Chính quyền lúng túng giữ rừng trong 'vòng vây' của các xưởng gỗ

Hiện trường những cây gỗ bị lâm tặc đốn hạ. Ảnh: Uyên Thu
(PLVN) -  Khu vực xã Hải Yang (thuộc huyện Đắc Đoa, tỉnh Gia Lai) được coi là “thiên đường của gỗ” bởi nơi đây có tất cả 42 xưởng chế biến gỗ. Một số người dân cho biết: Số gỗ mà “lâm tặc” khai thác trên rừng thuộc địa phận xã Hà Đông và Đăc Sơ Mei đều được đem bán cho các xưởng chế biến gỗ trên.

Huế lặng lẽ hơn trong mùa trung thu giữa đại dịch COVID-19

Nghệ nhân dân gian Hồ Văn Thái Sơn với hướng bán hàng online qua shopee tại Thái Nghi số 187 Phan Đăng Lưu, thành phố Huế.
(PLVN) -  Trung thu cận kề, thế nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nghề làm đầu lân truyền thống và các hộ kinh doanh đồ chơi Trung thu tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) năm nay không có cảnh bán mua nhộn nhịp, hối hả như những năm trước. Những cửa hàng bán đồ chơi trung thu đặc biệt là đầu lân đều vắng khách, hoạt động cầm chừng... báo hiệu một mùa Trung thu lặng lẽ hơn giữa đại dịch.

Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình hữu nghị quân sự cho nước bạn Lào

Bàn giao kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ Bộ CHQS tỉnh Chămpasăk.
(PLVN) - Ngày 17/9, tại cột mốc 790 Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (tỉnh Kon Tum), đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bình Định do Đại tá Nguyễn Xuân Sơn - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình hữu nghị quân sự năm 2021 cho Bộ CHQS của 2 tỉnh Chămpasăk và Attapư (Lào).