THPT quốc gia: 62 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật

Thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia 2019. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)
Thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia 2019. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, qua bốn buổi thi Trung học phổ thông quốc gia, đã có 62 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong ngày hôm nay, 26/6, có 18 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi.

Như vậy, sau bốn buổi thi, đã có tổng số 52 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật, trong đó có 48 thí sinh bị đình chỉ thi, ba thí sinh bị cảnh cáo và một thí sinh bị khiển trách.

Số thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý ở các bài thi
Số thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý ở các bài thi

Cụ thể, ở môn thi Ngữ văn có 25 thí sinh vi phạm quy chế bị phát hiện, trong đó có 22 em bị đình chỉ thi, 3 em bị cảnh cáo.

Trong môn Toán, có 8 em bị đình chỉ thi, một em bị khiển trách.

Trong buổi thi bài Khoa học Tự nhiên có 10 thí sinh bị đình chỉ thi.

Môn Ngoại ngữ có 8 thí sinh bị đình chỉ thi.

Tỷ lệ thí sinh dự thi ở các buổi thi đều đạt khoảng 99,6%.

Sáng mai (27/6), các thí sinh sẽ dự thi bài thi Khoa học Xã hội. Đây cũng là bài thi cuối cùng của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay.

Đọc thêm

Nhiều thay đổi trong tuyển sinh lớp 10 năm 2024

Ảnh minh họa: Minh Trang

(PLVN) - Kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2024-2025, nhiều tỉnh đề xuất giảm số môn thi để giảm áp lực, vài địa phương đã công bố kế hoạch tuyển sinh nhưng có một số nội dung chưa đúng quy định.

Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh có hai Phó Hiệu trưởng

Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Đại (đứng thứ 2, bên trái qua) và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Dũng (đứng thứ 2, từ bên phải qua) nhận Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng.
(PLVN) -  Sáng 26/02, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (Trường ĐH Luật TP HCM) tổ chức Lễ công bố các nghị quyết nhân sự Phó Hiệu trưởng và các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhân sự, lãnh đạo các đơn vị của trường. Theo đó, Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Đại và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Dũng là hai Phó Hiệu trưởng của trường kể từ ngày 29/1/2024.

Khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Đại học Thông tin liên lạc

Toàn cảnh Lễ Khánh thành
(PLVN) - Sáng ngày 25/2, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ (CNTT-NN), Trường Đại học Thông tin liên lạc, Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL). Chương trình có sự tham dự của Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Sau kỳ nghỉ tết: Tăng tốc ôn thi

Sau Tết, học sinh đang gấp rút ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp. (Ảnh minh họa, nguồn: VnExpress).
(PLVN) - Kết thúc chuỗi ngày nghỉ Tết Nguyên đán, phụ huynh và các em học sinh ( lớp 5, lớp 9, lớp 12) đang gấp rút chuẩn bị kỳ thi chuyển cấp diễn ra trong thời gian sắp tới. Đây là những kỳ thi quan trọng, cạnh tranh cao, tạo áp lực rất lớn cho các sĩ tử.