Thót tim với cuộc diễn tập giải cứu con tin gay cấn

Hôm nay(4/11), Công an thành phố Hà Nội, UBND quận Ba Đình, Công an quận Ba Đình đã tổ chức diễn tập chống khủng bố đánh chiếm mục tiêu, giải cứu con tin.

Hôm nay(4/11), Công an thành phố Hà Nội, UBND quận Ba Đình, Công an quận Ba Đình đã tổ chức diễn tập chống khủng bố đánh chiếm mục tiêu, giải cứu con tin.
Nội dung của cuộc diễn tập là bọn khủng bố không đồng ý với chính quyền địa phương và Ban quản lý dự án trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng để làm đường nên kích động nhân dân cùng tấn công vào trụ sở UBND phường đòi tăng giá đền bù. Một số đối tượng quá khích la hét, chửi bới chính quyền và ném gạch đá vào trụ sở để gây áp lực.
Thót tim với màn đu dây của các chiến sỹ cảnh sát
Thót tim với màn đu dây của các chiến sỹ cảnh sát
Khi các cán bộ chính quyền đang giải thích và ổn định tình hình thì bất ngờ xuất hiện 5 tên khủng bố được trang bị súng trên một xe taxi bước xuống và trà trộn vào đám đông, kích động rồi bất ngờ nổ súng bắn chết nhân viên bảo vệ, bắn bị thương cán bộ tiếp dân, làm cho số quần chúng đi khiếu kiện hoảng sợ chạy toán loạn.
Đồng thời, ngay lúc đó, lãnh đạo UBND phường và các nhân viên văn phòng đang làm việc tại ủy ban, cũng bị các đối tượng đe dọa bằng những phát súng thị uy. Không những thế, một số người còn bị chúng đánh đập dã man.
Khi mọi người đã bị dồn toàn bộ lên 1 căn phòng ở tầng 2, chúng bố trí 1 tên canh gách ở cửa ra vào ủy ban và cầu thang, lan can tầng 2. Hễ ai có hành vi chống đối đều bị đánh đập tàn nhẫn.

Yêu sách của nhóm khủng bố là phải thả ngay một số đối tượng đồng bọn của chúng vừa vi phạm pháp luật đang bị chính quyền giam giữ. Đồng thời, chính quyền cũng phải điều ngay ô tô 7 chỗ đổ đẩy xăng cùng 1 triệu USD để nhóm khủng bố tẩu thoát. Các lực lượng bao vây  bên ngoài cũng phải đi chỗ khác. Nhóm khủng bố dọa sẽ nổ súng giết hại toàn bộ con tin và tự sát nếu không được đáp ứng yêu sách.
Tin báo về nhóm khủng bố ngay lập tức được chuyển đến cơ quan CA quận Ba Đình và 2 xe của lực lượng cảnh sát giao thông trật tự, phản ứng nhanh được trang bị áo giáp chống đạn, súng AK đến bao vây phong toả khu vực UBND phường. Lực lượng an ninh, CSHS, CSKV, CSGT, Công an các phường, dân phố cũng có mặt tại hiện trường để tăng cường lực lượng bao vây, phong toả, thiếp lập các chốt bảo vệ vòng ngoài.
Chiến dịch kết thúc, các con tin được đưa ra ngoài an toàn.
Chiến dịch kết thúc, các con tin được đưa ra ngoài an toàn.
Lực lượng đặc nhiệm tiếp cận tòa nhà bằng nhiều con đường: Từ trên nóc nhà xuống, từ ngoài đánh vào trong. Một lực lượng thương thuyết liên tục nói chuyện qua bộ đàm với nhóm khủng bố để đánh lạc hướng...
Ít phút sau, 1  tên  khủng bố bị bắn hạ ngay trước cửa trụ sở khi đối tượng này ra vào để dò la tin tức.  Đồng thời, lực lượng đặc nhiệm bắt đầu thả dây từ trên nóc nhà xuống, dưới đất lực lượng đặc nhiệm cũng bắt đầu tấn công vào bên trong và đồng loạt tấn công theo hiệu lệnh.

Buổi diễn tập đã hoàn thành tốt đẹp với những màn giải cứu con tim thót tin và được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ. 

Hoàng Phan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ban Bí thư thi hành kỷ luật 2 cán bộ

Ông Lê Minh Trung.
Ban Bí thư quyết định kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Bộ Ngoại giao nói về việc Việt Nam tham gia thảo luận về IPEF

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ Công bố khởi động thảo luận về IPEF. Ảnh: VGP
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay, 26/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc Việt Nam tham gia quá trình thảo luận về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF).

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Cần ban hành chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
(PLVN) - Việc tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kiến tạo phát triển là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh tình hình trên thế giới tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, đất nước ta đứng trước vận hội và cả những thách thức không nhỏ, đòi hỏi cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.