Thót tim em bé rơi kẹt đầu ở ban công tầng 4

Một cậu bé Trung Quốc đã bị mắc kẹt đầu tại ban công trước nhà với độ cao trên 12m.

Một cậu bé Trung Quốc đã bị mắc kẹt đầu tại ban công trước nhà với độ cao trên 12m.

Sự việc xảy ra tại một khu nhà tập thể thuộc thành phố Quảng Châu, Trung Quốc. Cậu bé ra ngoài ban công chơi khi bố mẹ vắng nhà.

Vô tình bị trượt chân ở lan can, cậu bé đã bị mắc kẹt tại ban công trước nhà, vốn là một căn hộ tập thể tầng 4. Sau khi hoảng loạn, cậu bé đã vùng vẫy nên vô tình cả người bị treo lung lẳng phía dưới, sau khi phần đầu bị mắc kẹt giữa các thanh sắt của ban công.

Người dân xung quanh đã tìm một chiếc chăn rộng và căng phía dưới, đề phòng trường hợp cậu bé bị rơi. Một người đàn ông hàng xóm ở tầng dưới đã dũng cảm trèo qua cửa sổ nhà mình để đứng đỡ cậu bé. Sau khi giữ được chân của cậu bé, người đàn ông này đã cố gắng kéo cậu bé vào nhà của mình.

May mắn là cậu bé sống sót. Hình ảnh cậu bé bị treo lủng lẳng khiến không ít người cảm thấy thót tim, đây cũng là hình ảnh để các bậc làm cha làm mẹ không nên chủ quan khi để con nhỏ ở nhà một mình.

Theo An ninh thủ đô, Dailymail

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.