Thót tim: Bất chấp xả lũ, người dân lao ra giữa sông Hồng vớt củi

(PLO) - Bất chấp nguy hiểm, nhiều người dân xã Tân Đức (TP. Việt Trì - Phú Thọ) chèo những chiếc thuyền chòng chành ra giữa sông Hồng vớt củi.
Người dân xã Tân Đức bất chấp nguy hiểm lao ra chèo thuyền ra vớt củi. Ảnh: Xuân Hồng. Người dân xã Tân Đức bất chấp nguy hiểm lao ra chèo thuyền ra vớt củi. Ảnh: Xuân Hồng.

Trong 2 ngày 17 và 18/8, mực nước sông Hồng (đoạn qua địa bàn Phú Thọ) lên cao do ảnh hưởng của xả lũ thủy điện Hòa Bình và mưa kéo dài phía thượng nguồn, khiến cho củi rác trôi về khu vực hạ lưu nhiều.

Giữa dòng sông, nước chảy xiết có thể sẽ để lại hậu quả khôn lường. Tuy nhiên, nhiều người dân xã Tân Đức vẫn bất chấp nguy hiểm, dùng thuyền nhỏ “chạy đua” cùng dòng nước để vớt củi trôi trên sông mà không hề trang bị bất cứ một phương tiện, vật dụng phao cứu sinh nào.

Một số hình ảnh phóng viên báo Pháp luật Việt Nam ghi nhận trên sông Hồng, đoạn qua xã Tân Đức 2 ngày qua:

Thót tim: Bất chấp xả lũ, người dân lao ra giữa sông Hồng vớt củi ảnh 1
 
Thót tim: Bất chấp xả lũ, người dân lao ra giữa sông Hồng vớt củi ảnh 2
 
Thót tim: Bất chấp xả lũ, người dân lao ra giữa sông Hồng vớt củi ảnh 3
 
Thót tim: Bất chấp xả lũ, người dân lao ra giữa sông Hồng vớt củi ảnh 4
 
Thót tim: Bất chấp xả lũ, người dân lao ra giữa sông Hồng vớt củi ảnh 5


Xuân Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại
(PLVN) - 6h sáng mai (21/9/2021) là thời điểm cuối cùng Hà Nội giãn cách theo chỉ thị 16 theo Chỉ thị số 20/CT-UBND. Nhiều vùng xanh đã được mở, các vùng chưa được mở cũng đang “hóng” thông tin để chuẩn bị trở lại với công việc kinh doanh. Nhưng quay trở lại hoạt động cũng là cả một vấn đề.

Mạnh tay ngăn chặn nạn bẫy chim trời

Công an xã Lộc Trì thu giữ hàng nghìn con cò giả và nhiều chiếc bẫy cò của các đối tượng giăng bắt chim tự nhiên trên địa bàn.
(PLVN) -  Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cùng các cơ quan chức năng vừa tiến hành ra quân dẹp bỏ các trường hợp dùng mồi, bẫy để đánh bắt các loài chim trời trái phép trên địa bàn.

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt
(PLVN) -  Để có những phần quà thiết thực cho trẻ em nghèo vui Trung thu, nhiều ngày qua, lực lượng, chiến sĩ công an phường Long Hòa (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đã tranh thủ giờ nghỉ trưa, thời gian rảnh sau khi làm nhiệm vụ để xếp lồng đèn, chuẩn bị quà cho các em.